Những thói quen xấu khiến bạn “mất trí nhớ” nhanh hơn

96

Đôi khi chúng ta có cảm giác như mình cần làm một việc nào đó hay chuẩn bị nói ra thứ gì đó nhưng rồi bấc giác lại chẳng nhớ rõ sự hiện diện của nó. Để rồi ta cứ mơ mơ hồ hồ mãi một lúc. Đừng tưởng đó chỉ là ảo giác thoáng qua, nếu tần suất điều này xuất hiện nhiều lần thì bạn hãy cẩn thận đấy. Bởi bạn đãng mắc chứng bệnh “Mất trí nhớ” ở giai đoạn trẻ rồi.

Nhiều chuyên gia đã nghiên cứu được rằng, do lối sống công nghiệp hóa hiện nay quá nhanh khiến không ít người bị cuốn vào vòng xoáy bận rộn, và bị ảnh hưởng bởi các thiết bị công nghệ, máy móc điện từ, ảnh hưởng không nhỏ đến thể lực và cả trí nhớ. Hãy cùng điểm qua những thói quen xấu mà chúng ta rất hay gặp trong thường nhật có thể khiến trí nhớ bị mất là gì để cùng phòng tránh nhé!

Những thói quen xấu khiến bạn “mất trí nhớ” nhanh hơn 1
Có những thói quen xấu làm chúng ta mất trí nhớ nhanh hơn

1. Sử dụng máy tính quá nhiều

Hầu hết các bạn trẻ hiện giờ đều có một chiếc laptop kè kè bên cạnh bất kể ngày đêm. Từ màn hình nhỏ xíu có thể trông ra thế giới diệu kỳ ấy quả có sức hấp dẫn không ngờ. Thế nhưng, đừng vội mừng khi chúng ta có quyền sở hữu một chiếc laptop bởi tác hại mà chúng mang lại do sử dụng sai cách cũng trầm trọng chẳng kém. Sử dụng máy tính nhiều sẽ làm giác mạc bị khô, và sóng điện từ phát ra từ máy tính sẽ làm não bộ bị ảnh hưởng, gây nên rối loạn thông tin khiến bạn nhanh chóng bị “mất trí nhớ”.

2. Ăn uống thiếu khoa học

Ăn uống thất thường sẽ làm cho cơ thể không đủ chất và năng lượng sử dụng cho các hoạt động. Uống quá nhiều chất kích thích như cà phê, rượu bia sẽ làm cho dây thần kinh căng ra và đến một lúc nào đó nó sẽ mệt mỏi và chùng xuống. Hãy thay đổi bằng cách bổ sung nhiều hoa quả tươi cũng như rau xanh nhé!

Những thói quen xấu khiến bạn “mất trí nhớ” nhanh hơn 2
Ăn uống cũng cần có khoa học

3. Thức khuya liên tục sau 12h đêm

Bạn cần biết não bộ được phục hồi tốt nhất trong khoảng từ 22h đến 2h sáng mà thôi. Do vậy nếu liên tục thứ khuya sau 12h đêm thì chính bạn đã và đang giết chết não bô của mình đấy. Chúng không có thời gian nghỉ ngơi và lấy lại “sức lực” đã bị tiếp tục “bào mòn”. Đừng quên ngủ sớm để não được nghỉ ngơi một cách tốt nhất.

4. Lười tập thể dục thể thao

Bạn nên hiểu rằng, tập luyện thể dục thể thao là cách cải thiện sức khỏe cũng như giúp tinh thần luôn ở trạng thái tốt nhất. Nếu có điều kiện, hãy đến các phòng tập gym được trang bị hệ thống dụng cụ tập thể hìnhdụng cụ tập thể dục thể thao hiện đại. Còn nếu quá bận thì bạn có thể tranh thủ tập tại nhà với các bài tập đơn giản. Nhưng nên nhớ, hãy kiên trì và đừng bỏ cuộc giữa chừng đó.

Xem thêm

Tăng thêm 2cm sau tuổi dậy thì, bạn có thể?
Bí quyết để bạn năng động mỗi ngày