Những thiết bị công nghệ cần thiết nhất cho sinh viên mùa tựu trường

83

Công việc học tập của học sinh, sinh viên ngày nay đòi hỏi khá nhiều sự can thiệp của các thiết bị công nghệ. Do đó, laptop, máy tính bảng, máy ghi âm… sẽ là những công cụ hỗ trợ “đắc lực” giúp cho việc học tập và nghiên cứu của các bạn sinh viên trở nên dễ dàng hơn.

Laptop

Laptop dường như là “vật bất ly thân” của hầu hết sinh viên hiện nay. Ngoài
Laptop dường như là “vật bất ly thân” của hầu hết sinh viên hiện nay.

Laptop dường như là “vật bất ly thân” của hầu hết sinh viên hiện nay. Ngoài khả năng truy cập internet tìm kiếm tài liệu, thông tin. Laptop còn là công cụ giúp bạn giải trí hiệu quả sau những giờ học tập mệt mỏi. Những chiếc laptop ngày nay được thiết kế ngày càng gọn nhẹ và có giá thành khá phải chăng. Do đó, chúng ngày càng thông dụng và trở thành người bạn thân thiết của mọi học sinh, sinh viên.

Máy tính bảng

Gọn nhẹ, tiện dụng, công nghệ cao là những tính năng khiến những chiếc máy tính bảng được nhiều học sinh, sinh viên ưa chuộng. Đây được xem là thiết bị có thể thay thế cho những chiếc laptop khá nặng và cồng kềnh. Bạn có thể sử dụng máy tính bảng để ghi chép, tra cứu tài liệu, vẽ sơ đồ hay dùng để giải trí cùng bạn bè sau giờ ra chơi… Các dòng máy tính bảng Samsung, máy tính bảng Lenovo, Asus, iPad… là những hãng được tin dùng nhất hiện nay.

Máy ảnh

Học sinh, sinh viên dễ dàng sở hữu một thiết bị công nghệ chỉ với tầm giá từ 1 – 5 triệu đồng.
Học sinh, sinh viên dễ dàng sở hữu một thiết bị công nghệ chỉ với tầm giá từ 1 – 5 triệu đồng.

Việc đi khảo sát thực tế hay thực hành… là những môn bắt buộc đối với nhiều nghành học. Do đó, một chiếc máy ảnh kỹ thuật số để ghi lại hình ảnh buổi thí nghiệm, chuyến khảo sát, hay hình ảnh của bạn bè, thầy cô là điều cần thiết đối với sinh viên hiện nay. Máy ảnh kỹ thuật số ngày nay khá rẻ, nhỏ và tiện lợi. Học sinh, sinh viên dễ dàng sở hữu một thiết bị công nghệ chỉ với tầm giá từ 1 – 5 triệu đồng.

Máy ghi âm

Máy ghi âm là thiết bị khá hữu dụng đối với nhiều học sinh sinh viên hiện nay. Bạn có thể ghi âm bài giảng của giảng viên để về nhà nghe lại, hay những buổi học quan trọng nhưng bạn không thể có mặt… đây là công nghệ hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho công việc học tập của sinh viên.

Ngoài những thiết bị kể trên, những phụ kiện khác như tai nghe, pin dự phòng… cũng là những thiết bị nhỏ gọn và tiện dụng hỗ trợ trong việc học tập và thư giãn cho học sinh, sinh viên.

Xem thêm: Những vật dụng là tân sinh viên nhất định phải có