Những thiên đường không thể bỏ lỡ của teen yêu thích sách ngoại văn

69

Một vài năm trước, nếu bạn muốn mua một cuốn sách gốc tiếng Anh thì chắc chắn bạn phải nhờ người thân ở nước ngoài hoặc ai đó quen biết đi du lịch nước ngoài mua giúp.

Nhưng trong thời gian gần đây, ngay giữa Sài Gòn cũng đã xuất hiện những địa chỉ dành cho teen ưa thích sách tiếng Anh  với những tựa sách phong phú và giá cả cũng rất phải chăng. Đó như chốn thiên đường cho những kẻ luôn khao khát sách ngoại văn.

Vậy đó là những nơi nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá những chốn thiên đường sách ấy nhé.

1.BOA

Những thiên đường không thể bỏ lỡ của teen yêu thích sách ngoại văn
 Tiệm sách Books of Awesome

Một nhà sách nằm ở căn hộ 206, tầng hai của một khu chung cư cũ ngay hồ Con Rùa. Cảm nhận đầu tiên về Boa là no chẳng khác gì một căn hộ nhỏ trừ những trang trí và bảng chỉ dẫn ở bên ngoài. Được biết BOA thuộc sở hữu của một cô gái trẻ tên Thảo, cũng là một kẻ mọt sách chính hiệu và những cuốn sách được bày bán ở đây đều do một tay Thảo chọn lựa và đặt mua từ Mỹ. Đặc biệt có rất nhiều cuốn sách được Thảo tuyển chọn ở các đợt Sale ở các cửa hàng sách tại Mỹ do đó chúng có giá rất mềm, bạn chỉ cần bỏ ra tầm 150.000đ – 250.000đ là có thể sở hữu một cuốn sách hàng ngoại đích thực rồi.

Bên trong căn phòng mới khiến bạn thực sự ngỡ ngàng trước những đầu sách phong phú về thể loại từ những tác phẩm văn học kinh điển, tiểu thuyết, truyện ngắn tuổi mới lớn, những tài liệu học tập cho tới các cuốn sách về tâm lý và kỹ năng hay sách kinh doanh.

Thực sự không khác gì một nhà sách chuyên nghiệp. Thậm chí có những cuốn sách nằm trong danh sách Betseller của Mỹ cũng được tìm thấy ở nhà sách nhỏ này như sách của Malcolm Gladwell, hồi ký của Steve Jobs, sách của tác giả Austin Kleon.

2. Book a life

Những thiên đường không thể bỏ lỡ của teen yêu thích sách ngoại văn
 Nhà sách Book a life

Một điểm đến dành cho những tín đồ của dòng sách chick-lit và sách fantasy nằm ở 85a, Trần Quốc Toản, Quận 3, nơi bạn có thể tìm thấy những đầu sách ăn khách được giới trẻ rất ưa thích.

Sách ở đây đa phần là các cuốn sách secondhand và được kinh doanh theo hình thức các nhà sách cũ phổ biến ở nước ngoài. Khi bạn mua một cuốn sách ở Book a life, bạn sẽ được giảm 30% cho quyển sách mua tiếp theo. Đặc biệt hơn, chỉ ở Book a life, bạn mới có cơ hội sở hữu những cuốn sách với giá đặc biệt ưu đãi, chỉ 130.000 cho 3 cuốn bất kỳ.

3. Nhà sách Cá Chép

Những thiên đường không thể bỏ lỡ của teen yêu thích sách ngoại văn
Nhà sách Cá Chép

Bất kỳ sách ở lĩnh vực nào bạn cũng có thể tìm thấy ở Nhà sách Cá Chép từ văn học, triết học, kinh doanh…

Và nếu bạn muốn trải nghiệm bản gốc của những tác phẩm kinh điển đến từ những cây đại thụ trên thế giới, bạn nên lựa chọn Nhà sách Cá Chép.

Một điểm công to đùng cho nhà sách này là giá cả vô cùng dễ thở, chỉ từ 55.000đ – 150.000đ là bạn có thể sỡ hữu một cuốn sách rất thú vị rồi.

Bạn sẽ lạc vào thiên đường sách ngoại văn tại Nhà sách Cá Chép, 212 – 213 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.