Những sai lầm khiến xế hộp của bạn nhanh hỏng

87

Sở hữu một chiếc xe ô tô hào nhoáng, sang trọng để thể hiện đẳng cấp của mình hầu như là ao ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, đối với người sở hữu được chúng không phải lúc nào cũng trân quý chiếc xế hộp của mình mà đôi khi vì vô tình trong quy cách sử đụng đã làm cho chúng nhanh chóng bị hỏng hóc một cách nặng nề. Dưới đây là những sai lầm khiến cho xe ô tô của bạn dễ bị hư hại mà chúng tôi đã tổng hợp được. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi.

Bảo quản ô tô đúng cách vào mùa hè
Những sai lầm khi lái ô tô đường dài, bạn đã biết?
Cẩm nang cho người lái ô tô trong sương mù
Bật mí bí quyết cho người lần đầu mua ô tô

Những sai lầm khiến xế hộp của bạn nhanh hỏng 1
Có những sai lầm trong quá trình di chuyển làm cho xế hộp của bạn nhanh chóng bị hư hỏng

Tiếp nhiên liệu sai cho xe ô tô

Có thể bạn nghĩ dòng xe nào cũng cần xăng để chạy nhưng đó là một cách nhìn nhận sai lầm vì mỗi loại ô tô đều được quy định về một loại nhiên liệu nhất định. Nếu bạn không chú ý, bạn đổ nhầm nhiên liệu sẽ khiến xe rất dễ bị chết máy và thực sự rất nguy hiểm khi xe bạn đang vận hành với vận tốc cao trên đường cao tốc. Vì thế, tốt nhất bạn nên dán decal về loại nhiên liệu mà xe mình sử dụng lên nắp bình để tránh sự nhầm lẫn không đáng có này.

Thay nhớt khi chúng đã cạn kiệt

Rất nhiều người sử dụng xe ô tô thường không để ý tới các khuyến cáo thay dầu nhớt định kỳ và để cho xe vận hành đến khi nào báo hết dầu máy mới thay. Điều này khiến các động cơ bị thiếu dầu nghiêm trọng mà không được cung cấp sẽ trở nên vận hành khó khăn hơn, có những trường hợp còn dẫn tới bó kẹt máy, làm hư hại cá chi tiết máy và làm giảm tuổi thọ của động cơ, ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận chuyển hàng hóa của các đơn vị.

Những sai lầm khiến xế hộp của bạn nhanh hỏng 2
Thường xuyên đem xe đi bảo dưỡng

Ưu tiên đổi bánh trước thay vì bánh sau

Không ít người đã nghĩ bánh trước là bộ phận phải chịu áp lực nhiều và mau mòn hơn, do đó họ thường ưu tiên thay lốp mới cho bánh trước. Dĩ nhiên, quan điểm này là không đúng vì nếu bạn chỉ thay lốp mới cho bánh trước, xe của bạn có thể bị trượt nhanh hơn khi đi qua một vũng nước, ổ gà và gây mất an toàn. Do đó, tốt nhất là nên thay cặp lốp mới cho 2 bánh xe phía sau. Còn nếu cặp bánh sau mòn ít, bạn có thể chuyển nó ra trước.

Không thay các dung dịch khác cho xe

Người lái xe ô tô luôn phải nhớ rằng không chỉ là dầu nhớt mới cần được chú ý thay thế định kỳ, bạn nên kiểm tra các loại dung dịch khác để đảm bảo chiếc xe luôn vận hành ổn định nhất. Chính vì thế các bác tài cần thường xuyên kiểm tra các bộ phận trên xe nhằm phát hiện các sai hỏng để có các kế hoạch điều chỉnh kịp thời.