Những món đồ công nghệ nên cân nhắc kỹ trước khi mua

107

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, hàng loạt các sản phẩm mới được phát minh. Tuy nhiên, có những phát minh thực sự quá thừa thãi vì nó thực sự không mang tính ứng dụng cao. Có thể bạn sẽ bị hớp hồn bởi vẻ ngoài bắt mắt hay những lời quảng cáo tuyệt vời mà các nhà sản xuất đưa ra. Nhưng bạn cũng nên tỉnh táo và cân nhắc kỹ nếu bạn đang có ý định mua những vật dụng dưới đây, chúng chẳng hề tuyệt như bạn vẫn nghĩ đâu.

1. Máy nghe nhạc chất lượng cao

Những món đồ công nghệ nên cân nhắc kỹ trước khi mua
Máy nghe nhạc chất lượng cao

Cách đây không lâu, dòng máy nghe nhạc chất lượng cao ra đời và hứa hẹn sẽ mang tới những âm thanh audio chất lượng vượt trội so với các sản phẩm bình dân. Tuy nhiên, sau một cuộc khảo sát ý kiến người dùng, người ta nhận thấy đây thực sự là một dòng sản phẩm không hề cần thiết, khi chẳng ai thậm chí là các chuyên gia có thể nhận thấy sự khác biệt về chất lượng thanh âm của nó so với các máy nghe nhạc thông thường.

Và vì thế, nếu bạn muốn nghe nhạc chất lượng cao, bạn nên đầu tư một dòng loa vi tính, loa nghe nhạc mini hay một loại loa di động xịn, chúng thực sự hữu dụng hơn nhiều đấy.

2. Cáp HDMI đắt tiền

 

Những món đồ công nghệ nên cân nhắc kỹ trước khi mua
Các loại cáp HDMI đắt tiền

Một loại thiết bị mạng internet với đầu cáp mạ vàng với lời quảng cáo cho chất lượng hình ảnh vượt trội. Nhưng bạn có biết rằng đặc điểm quan trọng nhất khi đánh giá các loại dây cáp HDMI là liệu nó có phải là cáp HDMI 2.0 hay không. Thực sự cho dù đầu cáp được cấu tạo như thế nào thì hầu hết các loại chất đều cho chất lượng hình ảnh y như nhau. Do đó, đừng phí tiền với những loại cáp đắt tiền, chứng cũng không giúp bạn cảm nhận được sự khác biệt nào đâu.

3. Thẻ nhớ microSD audio “cao cấp”

Những món đồ công nghệ nên cân nhắc kỹ trước khi mua
Thẻ nhớ cao cấp của Sony

Một phát minh của Sony khi nhà sản xuất điện từ hàng đầu này tuyên bố rằng  loại thẻ nhớ cao cấp này có khả năng giảm các tạp âm điện tử do các ứng dụng phát nhạc gây ra. Tuy nhiên, cũng chẳng ai có thể phân biệt được những thanh âm do những loại thẻ nhớ thông thường và thẻ cao cấp của Sony phát ra. Vì thế, tốt nhất bạn nên cân nhắc thật kỹ nếu có ý định mua loại thẻ này.