Những lý do khiến bạn nên “xách ba lô lên và đi” du lịch khi còn trẻ

64

Ông cha ta từng nói “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, câu nói đấy hoàn toàn đúng và nhất là đối với những người trẻ. Giá trị của việc du lịch khi còn trẻ không chỉ là cách để bạn làm mới mẻ cuộc sống của mình, đi du lịch còn dạy cho bạn cách trở thành một con người có văn hóa và giàu lòng trắc ẩn.

Có thể bạn thích:

Khi còn trẻ hãy đi du lịch vì bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống với đầy đủ các cung bậc cảm xúc. Khi còn trẻ, bạn có thời gian, có sức khỏe, và số tiền bạn bỏ ra không hề vô nghĩa. Du lịch đồng nghĩa với việc bạn không chỉ hiểu biết thêm về những nơi khác nhau trên thế giới và cách mà mọi người sống ở đó sống như thế nào, quan trọng hơn cả là bạn sẽ khám phá thêm rất nhiều điều về chính bản thân mình.

Hãy tạm gác những xô bồ của cuộc sống hiện tại sang một bên và chuẩn bị cho mình một chuyến đi để trải nghiệm và thử thách bản thân. Đừng để sau này phải tiếc nuối vì bỏ lỡ những chuyến đi thú vị mà tuổi trẻ của bạn đã để lãng phí, đừng để mai đây dù muốn cũng khó có thể tìm lại được những khoảnh khắc mà đáng ra bạn phải trải nghiệm khi còn trẻ. Cùng tham khảo những lý do bạn nên “xách ba lô lên và đi” để tiếp thêm sức mạnh cho chuyến hành trình của bạn nhé!

Đi – để gặp gỡ mọi người và xem cách họ đang sống

Đi du lịch là điều tuyệt vời nhất để bạn có thể gặp gỡ những người bạn mới và xem cách họ đang sống.
Đi du lịch là điều tuyệt vời nhất để bạn có thể gặp gỡ những người bạn mới và xem cách họ đang sống.

Người trẻ là những người luôn có đam mê và nhiệt huyết tràn trề, họ sẵn sàng học hỏi, giao lưu, kết bạn bốn phương mà không chút ngại ngần. Càng lớn tuổi, công việc, hôn nhân gia đình và cả những bộn bề “cơm – áo – gạo – tiền” của cuộc sống cuốn đi những xúc cảm của tuổi thanh xuân. Do vậy, đi du lịch là điều tuyệt vời nhất để bạn có thể gặp gỡ những người bạn mới và xem cách họ đang sống, và đi du lịch cũng là cách để bạn nhận ra xung quanh mình vẫn còn rất nhiều những bạn trẻ có cùng quan điểm và suy nghĩ giống như mình.

Bạn có thể làm tất cả những điều “điên rồ” nhất mình muốn

Bạn có thể làm tất cả những điều “điên rồ” nhất mình muốn mà chẳng ngại điều gì.
Bạn có thể làm tất cả những điều “điên rồ” nhất mình muốn mà chẳng ngại điều gì.

Khi còn trẻ, bạn không sợ những điều gì chưa đến. Thế nên, đừng ngần ngại thử làm một số điều “điên rồ” mà bạn muốn. Có thể là đi phượt một mình xuyên việt, đi du lịch bằng xe đạp từ Nam ra Bắc, hay thử cùng bạn bè làm chuyến xuyên Đông Nam Á khi còn là sinh viên… Bạn có thể làm tất cả những gì mà bạn muốn, vì vậy, đừng để lãng phí những điều trong cuộc sống bạn cho là hấp dẫn, dẹp những rào cản không đáng bận tâm và thực hiện ý tưởng của bạn thôi nào!

Bạn có thể tìm được nửa kia của mình trong những chuyến đi

Hãy thành thật với chính mình đi nào, bạn thích đi du lịch một phần cũng bởi vì bạn cũng đang hy vọng sẽ gặp được người trong mộng của mình đúng không? dù đó cũng chỉ là một chút hy vọng mong manh nào đó.

Tình yêu có thể đến với bạn bất cứ lúc nào, nhất là trong những khoảnh khắc đặc biệt nhất.
Tình yêu có thể đến với bạn bất cứ lúc nào, nhất là trong những khoảnh khắc đặc biệt nhất.

Đi du lịch, bạn gặp và tiếp xúc với nhiều người bạn mới, những người bạn có cùng sở thích với bạn, mọi người hiểu nhau và đồng cảm với nhau. Điều đó đồng nghĩa là bạn có thể bị cuốn vào tình yêu với một ai đó và tìm được một nửa của đời mình trong một chuyến đi nào đó khi còn trẻ.

Bạn nhìn thế giới với đôi mắt và trái tim giàu lòng trắc ẩn

Khi còn trẻ bạn luôn phải đưa ra những lựa chọn để khẳng định bản thân mình. Bạn đặt ra những nguyên tắc cho cả quãng đời còn lại, bạn nhìn đời với con mắt của một chú ếch chỉ thấy vòng tròn của bầu trời qua chiếc giếng. Nhưng khi đi du lịch, bạn sẽ  thay đổi cách nhìn nhận vấn đề.

Bạn nhìn nhận thế giới với đôi mắt và một trái tim giàu lòng trắc ẩn.
Bạn nhìn nhận thế giới với đôi mắt và một trái tim giàu lòng trắc ẩn.

Đến những nơi còn nghèo khó, bạn sẽ thấy trân trọng cuộc sống hiện tại của mình, gặp gỡ những trẻ em mồ côi, khuyết tật, bạn sẽ thấy mình còn may mắn hơn trăm ngàn người khác. Bạn thấy những góc tối của cuộc sống và tất cả những điều đó sẽ làm bạn thấy đau lòng. Thế rồi bạn bắt đầu hiểu ra thế giới vừa rộng lớn cũng vừa nhỏ bé, bạn biết trân trọng hơn nỗi đau và sự chịu đựng hoàn cảnh của những con người kia đang phải đối mặt hàng ngày. Cuối cùng, bạn sẽ thấy mình kết nối với mọi người một cách sâu sắc hơn, học được cách quan tâm và sẻ chia.

Bạn có thể ăn uống mọi thứ mà mình muốn

Việc ăn uống của chúng ta sẽ không hề ổn một chút nào khi chúng ta đã lớn tuổi, vì có rất nhiều những căn bệnh liên quan đến việc ăn uống khi tuổi càng già. Khi bạn còn trẻ bạn có có thể bị chê là mập như heo hay ăn nhiều như lợn… Có hề chi, vì sống là để ăn cơ mà. Bạn không thể thưởng thức cuộc sống một cách trọn vẹn khi chưa được nếm trải những món ăn và những nền ẩm thực thú vị trong cuộc sống. Thế nên, hãy thưởng thức bất kỳ đặc sản nào nơi bạn đi qua khi đi du lịch mà đừng ngần ngại hay do dự nhé!

Hãy....ăn theo cách của bạn !
Hãy….ăn theo cách của bạn!

 “Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồn của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá” Mark Twain. Tóm lại, hãy đi du lịch và học hỏi những điều mới lạ khi chúng ta đang còn trẻ và sau đó tiếp tục làm như vậy trong suốt hành trình cuộc đời mình bạn nhé!