Những lầm tưởng về việc làm khi du học Úc

100

Du học Úc và kiếm việc làm đã không còn quá xa lạ với những bạn  sinh viên. Tuy nhiên, nhiều lúc vừa rời xa vòng tay của gia đình cộng với sự đề cao mình thái quá đã khiến rất nhiều bạn du học sinh có những lầm tưởng không đáng có trong quá trình tìm kiếm và xin việc làm thêm.

Vậy những vấn đề nào mà các bạn đang gặp phải? Và thực sự điều đó có đúng như những gì mà các du học sinh cảm nhận hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những vấn đề này nhé.

  1. Du học sinh có thể trang trải tiền học phí bằng cách làm thêm

Nhiều bạn nghĩ rằng quá trình du học sẽ không quá tốn kém bởi bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc làm thêm nào đó và chúng sẽ giúp bạn trang trải tiền học phí cũng như một phần sinh hoạt phí.

Những lầm tưởng về việc làm khi du học Úc
Làm thêm có thể trang trải học phí du học hay không?

Tuy nhiên điều đó hoàn toàn không có khả năng, bạn biết đấy, rất nhiều người tốt nghiệp cao đẳng, đại học mà họ vẫn thất nghiệp đấy thôi, điều đó cho thấy kiếm việc làm là một điều không hề dễ.

Ngoài ra, bạn chỉ được phép làm việc 40h/ 2 tuần trong thời gian học và đồng lương mà bạn nhận được cũng không hề cao, chắc chắn nó không thể giúp bạn trả tiền học phí.

2. Chỉ cần giói và có tài, bạn sẽ được một việc làm tốt

Thực sự, khi bạn là du học sinh có nghĩa là bạn đến từ một quốc gia khác với một nền văn hóa khác, ngoài ra nhiều rào cản về ngôn ngữ cũng khiến các nhà tuyển dụng e ngại khi chọn bạn.

Không những vậy, bạn không phải là người dân bản địa, do đó bạn có thể về nước bất cứ lúc nào. Còn các nhà quản lý thì thực sự không hề muốn phải đào tạo một người mà chưa chắc họ đã có ý định gắn bó với mình.

Do đó, giỏi và có tài không đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một công việc thật tốt trên xứ Úc.

Những lầm tưởng về việc làm khi du học Úc
Giỏi và tài năng chưa phải là” kim bài miễn tử” cho bạn

3. Phân biệt công việc sang hèn.

Bạn cần biết rằng, ở Úc người ta chỉ đề cao hiệu quả công việc. Và bạn được thuê để làm trong 8 tiếng thì có nghĩa là trong 8 tiếng đó, người quản lý có thể yêu cầu bạn làm những việc mà nhiều lúc nó không liên quan đến vị trí mà bạn đang đảm nhiệm. Chẳng hạn như, bạn là lễ tân hay waiter thì có những trường hợp rất có thể người ta sẽ yêu cầu bạn chùi cả toilet nếu cleaner chưa tới đấy.

Thực sự tìm kiếm việc làm khi du học Úc không hề dễ dàng, vậy nên hãy thôi mơ mộng đi, bạn cần phải nỗ lực hết mình đấy.