Những đối thủ đáng gờm của Macbook Air

  81

  Chúng ta vẫn biết đến Macbook Air như là dòng laptop số 1 thị trường máy vi tính. Tuy nhiên, sự tiến bị không ngừng của công nghệ xuất hiện hàng loạt các đối thủ khiến cho “ngôi vị” của Macbook Air đang bị lung lay.

  Kể từ khi Ultrabook được tung ra, thị trường laptop siêu di động đã không còn là sự độc tôn của MacBook Air nữa. Dòng laptop chạy Windows mới cho độ mỏng và cân nặng ngang ngửa Macbook Air khiến nhiều người mua băn khoăn không biết mình nên chọn loại nào. Có một thực tế rằng MacBook Air có nhiều điểm mạnh hơn so với Ultrabook nhưng ngược lại, ở nhiều mặt, Ultrabook cũng có những lợi thế riêng.

  MacBook Air hoàn toàn không phải toàn năng, và “9 người 10 ý”, nhiều khả năng là một trong những sản phẩm sau đây sẽ đáp ứng nhu cầu đó của bạn hơn sản phẩm máy vi tính Apple.

  Sony Vaio T:

  Nếu bạn không thích cách áp đặt một kích thước duy nhất lên tất cả khách hàng của Apple, ắt hẳn bạn sẽ muốn cân nhắc Sony Vaio T. Với các tùy chọn 11 inch, 13.3 inch và 14 inch, dòng Sony Vaio T cung cấp hầu hết các chức năng xuất hiện trên MacBook Air kèm theo các mức giá khá hợp lí.

  Cấu hình khá tương đồng song Sony Vaio T lại có giá rẻ hơn so với Macbook Air, đây chính là điều khiến người tiêu dùng phải suy nghĩ. Chọn Sony người dùng sẽ nhận được độ phân giải thấp hơn, nhưng đổi lại nó có lợi thế về các tùy chọn nâng cấp dung lượng lưu trữ (320 hoặc 500 GB) đảm bảo người dùng có tốc độ khởi động siêu nhanh.

  Đối thủ của Macbook Air

  Dell XPS 13 và 14:

  Dòng XPS 13 và 14 của máy vi tính Dell mang lại hiệu năng tốt nhất trong phân khúc máy Ultrabook, đảm bảo trải nghiệm sử dụng tuyệt vời, nhưng bù lại thì khách hàng sẽ phải trả một món tiền không hề kém MacBook Air chút nào.

  Điểm sáng nhất của XPS 13 là phần thiết kế. Máy không chỉ có kích thước khá ấn tượng so với suy nghĩ của người dùng về một laptop 13 inch, độ bền cũng ấn tượng không kém nhờ vào bộ khung làm từ nhôm và sợi carbon, cùng với màn hình được bảo vệ bởi kính Gorilla Glass.

  Phiên bản XPS 14 phải hi sinh ít tính năng hơn XPS 13, và thực ra sản phẩm này đủ sức hạ gục MacBook Air trên hầu hết các phương diện. Sử dụng cùng một phương pháp gắn tấm màn vào khung máy với phiên bản 13 inch, Dell đã xoay sở đưa được tấm màn 14 inch 1600×900 vào bộ khung có diện tích chỉ lớn hơn 1 chút so với MacBook Air 13 inch.

  Đối thủ của Macbook Air

  Asus Zenbook: Ultrabook Full HD đầu tiên

  Apple đã rất nỗ lực phát triển công nghệ Retina để trang bị cho toàn bộ các máy MacBook, nhưng giờ đây có lẽ các kĩ sư của Apple đang không được vui vẻ cho lắm khi mà kẻ đầu tiên cho ra đời thành công một máy Ultrabook 1080p lại là Asus.

  Với cấu hình không có nhiều khác biệt, giá của Asus Zenbook tương đương MacBook Air, vì vậy hoàn toàn không thể nói là rẻ. Nhưng xét đến sự ấn tượng của màn hình Full HD 1080p,  đây lại là lựa chọn tuyệt vời.

  Đối với những ai cần tăng hiệu suất làm việc đa nhiệm trên Ultrabook, màn hình hiển thị độ phân giải Full HD có thể tạo ra rất nhiều khác biệt, và sản phẩm mới của ASUS hoàn toàn không có đối thủ trên phương diện này.

  Đối thủ của Macbook Air

  Acer TimelineUltra:

  Thực lòng mà nói,  trải nghiệm gaming trên Ultrabook không có gì nhiều để trông đợi. Ngay cả khi các model đã được tiếp sức với chip Intel HD 4000 mới nhất, ít khi nào người dùng có thể mơ đến thứ gì khác ngoài cấu hình “lowest” trên các game 3D hạng nặng.

  Dù vậy Acer đã cố gắng cải thiện điều này với dòng TimelineUltra M5. Dĩ nhiên đây vẫn không thể là dòng máy gaming hàng khủng, nhưng VGA Nvidia GeForce GT 640M LE với kiến trúc Kepler ít nhất cũng cho phép người dùng phần nào trải nghiệm các tựa game 3D mới nhất với các cấu hình chấp nhận được.

  Toàn bộ các dòng Ultrabook của Acer, bao gồm M5, Aspire S3 và S5, đều có vô số các tùy chọn cấu hình. Người dùng có thể chọn vi xử lí Intel thế hệ ba hoặc thế hệ hai tùy thích, các tùy chọn về dung lượng lưu trữ khá đa dạng.

  Điểm chung nhất của các sản phẩm này – cũng là một nét độc đáo thú vị của Acer – là cái giá. Dù là máy Ultrabook nhưng các sản phẩm của Acer có giá khá dễ chịu.

  Đối thủ của Macbook Air

  Tóm lại:

  Qủa thực MacBook Air vẫn có những nét riêng mà không Ultrabook nào khác trên thị trường có thể so sánh được. MacBook Air cũng là mẫu laptop di động duy nhất giúp bạn có thể trải nghiệm OS X. Đây cũng là 1 trong số ít các sản phẩm có cổng Thunderbolt. Nhưng nếu bạn không quan tâm đến 2 yếu tố này, trên thị trường còn rất nhiều lựa chọn khác, mỗi sản phẩm đều có phần nổi trội hơn sản phẩm của Apple trên một phương diện nào đó.

  MacBook Air không còn là sản phẩm thống trị thị trường máy tính hiệu năng cao – siêu di động nữa. Với rất nhiều lựa chọn khác nhau trên thị trường như hiện nay, đừng ngần ngại trở thành người tiêu dùng thông minh và chọn ra sản phẩm phù hợp nhất với mình thay vì chọn cách xuôi theo dòng chảy Apple.

  Nguồn: Genk.vn