Những cuốn sách teen Việt không thể bỏ qua trong năm 2015

86

Không còn bị bỏ ngõ như nhiều năm về trước, tủ sách văn học tuổi mới lớn  ngày càng phát triển mạnh mẽ với sự xuất hiện của nhiều cây bút trẻ với những tựa sách ấn tượng hơn. Teen Việt cũng quan tâm nhiều hơn tới dòng sách này, bởi ở đó chúng tìm thấy những tâm hồn đồng điệu, những câu chuyện đồng điệu mà bất kỳ ai cũng có một thời phải trải qua. Và nếu bạn là một tín đồ của truyện ngắn tuổi mới lớn, bạn không thể bỏ qua những cuốn sách nổi bật nhất trong năm 2015 này nhé.

1.Những con búp bê biết khóc

Những cuốn sách teen Việt không thể bỏ qua trong năm 2015
Những con búp bê biết khóc

Một sáng tác của Nguyễn Thị Thanh Xuân với bút danh GreenStar, cộng tác viên của Mực tím online, Kenh14.vn. Là một tác giả trẻ, người mà cách đây không lâu cũng vừa bước qua lứa tuổi teen, cô hiểu được rằng giới trẻ bây giờ đang thiếu cái gì và đang mong muốn điều gì.

Và qua tuyển tập nhiều câu chuyện ngắn tưởng chừng như góp nhặt từ thường nhật, cô đã lột tả được những cảm xúc đầy chân thực nhưng cũng không kém phần lãng mạn về tuổi trẻ, tình yêu và nhiều hơn thế nữa.

Ở đó, bạn như gặp lại chính bạn, chính tôi với những cung bậc cảm xúc nhiều khi cứ trôi qua lãng đãng nhưng lại đau đáu và day dứt.

2. Cuộc phiêu lưu của ngón cái

Những cuốn sách teen Việt không thể bỏ qua trong năm 2015
Cuộc phiêu lưu của ngón cái

Sáng tác của Hàn Băng Vũ,tên thật là Vương Thị Bích Việt, hiện là biên tập viên tại Quảng Ninh, một cây bút khá mới trong trào lưu sách tuổi teen nhưng đã mang tới cho người đọc những cảm xúc rất thú vị.

Đó là câu chuyện về cuộc phiêu lưu hấp dẫn của cậu bé có tên là Ngón Cái, một nhân vật  bỗng dưng bị biến thành tí hon bởi sự ngớ ngẩn của những vị tiên nhưng cậu đã dũng cảm và sử dụng trí thông minh của mình để vượt qua mọi khó khăn.

Một câu chuyện với những chuỗi hành động đầy kịch tính đưa con người vào một thế giới phiêu lưu mạo hiểm nhưng cũng vô cùng kỳ ảo mà ở đó người chiêm nghiệm được những bài học ý nghĩa về ý chí của con người và những cảm xúc chân thực của tình bạn.

3. Snoopy làm tôi khóc

Những cuốn sách teen Việt không thể bỏ qua trong năm 2015
Snoopy làm tôi khóc

Được sáng tác bở Võ Thu Hương, một tác giả trẻ đang sống và làm việc tại Tphcm. Đọc cuốn sách này bạn dường như thấy tuổi thơ của mình trong đó, cùng nô đùa với đám bạn, cùng đùa nghịch với cỏ cây, với những con vật thân thương xung quanh mình. Những ngày ấu thơ trong trẻo bỗng vụt qua trong trí óc, bỗng thấy mình như quay trở lại ngày xưa ấy, trong trẻo, hồn nhiên mà cũng rất ngọt ngào.