Những chiếc tivi “bá đạo” nhất thế giới

147

Tivi ngày nay không có gì đặc biệt cả, vì hầu như cái nào cũng gần giống như nhau. Nếu bạn muốn tìm kiếm sự đặc biệt, muốn người khác phải trầm trồ, khen ngợi khi đến nhà mình thì hãy xem những chiếc tivi “điên” nhất sau đây, từ nhỏ tới lớn, từ xa xưa cho đến những chiếc chưa ra đời.

Tivi lớn nhất thế giới

Không chỉ lớn nhất mà Zeus của hãng Titan còn rất đắt. Để sở hữu nó cần 1.6 triệu đô la Mỹ (tương đương với 35 tỷ Việt Nam), đắt hơn cả ngôi biệt thự. Kích thước của nó lớn hơn một khung gôn bóng đá (dài 8m và cao 5m). Màn hình 370 inch, chưa cần kể đến hiệu quả trình diễn của màn hình với độ phân giải 4K hiện đang được ưa chuộng, với kích thước đáng nể của mình thì có lẽ bạn để tivi ngoài sân vườn cũng chẳng bao giờ lo bị trộm.

Tivi bá đạo nhất

Tivi nhỏ nhất thế giới

Tivi nhỏ nhất này phù hợp với những người đam mê tivi và muốn tận hưởng nó mọi lúc mọi nơi. Có nhiều chương trình không phát trên internet mà chỉ có trên chương trình tivi, bạn không thể ở nhà xem, nhưng cũng không thể bê cả chiếc tivi to bự ở nhà lên cơ quan làm việc thì chiếc tivi nhỏ nhất này thật sự hứng thú đấy. Tivi chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay của hãng MicroEmissive Displays. Với kích thước khiêm tốn dài 3.84 milimet và cao 2.88 milimet, chiếc màn hình tivi này được phát triển để lắp vào các loại kính thực tế ảo, một thị trường đồ công nghệ còn non trẻ và chưa phổ biến.

Tivi bá đạo nhất

Tivi mỏng nhất thế giới

Tại một cuộc họp báo tại Hàn Quốc, LG đã trình diễn chiếc tivi màn hình mỏng nhất của hãng và cũng là chiếc tivi mỏng nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Để dễ hình dung, chiếc tivi này có độ dày chỉ bằng với một chiếc đĩa DVD, và nó nhẹ đến mức bạn có thể dính nó lên tường bằng nam châm mà không cần bất kỳ giá đỡ nào. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một phiên bản thử nghiệm của LG để “khoe” công nghệ chứ chưa được đưa vào sản xuất đại trà.

Tivi bá đạo nhất

Tivi thương mại mỏng nhất

Thuộc hãng tivi Sony với tên X900C, là chiếc tivi siêu mỏng độ phân giải 4K, đang là tivi mỏng nhất và cũng là một trong những màn hình tivi đẹp nhất trên thị trường hiện nay. Chiếc tivi này có thiết kế mỏng chỉ 5 milimet, bằng với chiếc điện thoại mỏng nhất thế giới hiện nay Oppo R5. Ngoài thiết kế tuyệt đẹp và chất lượng màn hình đi liền với tên tuổi Sony, thế hệ tivi mới nhất này còn được tích hợp hệ điều hành Android TV của Google, cho phép nó tương tác rất tốt với các điện thoại Android đời mới.

Tivi bá đạo nhất

Chiếc tivi già nhất

Ở Việt Nam, chúng ta đôi khi vẫn còn bắt gặp những chiếc tivi bằng với tuổi mình còn hoạt động, độ khoảng 20-30 năm. Thế nhưng, có lẽ những chiếc tivi này cũng chỉ đáng tuổi cháu của một chiếc tivi được chế tạo năm 1936 và vẫn còn hoạt động vào thời điểm năm 2011 khi nó được bán đấu giá với số tiền 5000 Euro (tương đương 120 triệu đồng). Với một màn hình kích thước 12 inches đặt trong hộp làm bằng gỗ óc chó và gỗ xà cừ Tây Ấn, chiếc tivi không cần phải thay thế nhiều bộ phận trong suốt 80 hoạt động của mình, và nó đem đến một trải nghiệm hình ảnh khá thú vị với công nghệ trình chiếu thời bấy giờ.

Tivi bá đạo nhất

Tivi ngày một thay đổi theo hướng hiện đại, tiên tiến thì con người lại có xu hướng tìm đến những chiếc tivi độc đáo, “bá đạo” nhất dù là xưa cũ, dù giá cả có cao đến đâu.