Những chiếc loa di động hấp dẫn với laptop

103

Để phù hợp với chiếc laptop, âm thanh không chỉ phải hay mà thiết kế còn phải đẹp, giá cả rẻ và đặc biệt là phải có tính năng di động. Trên thị trường loa có rất nhiều loa dành cho laptop, sau đây là những loa mà nhiều người tin dùng nhất.

Altec Lansing BXR1220

Mang hình dáng của lon nước, BXR1220 có thiết kế khá đẹp, ấn tượng với nhiều người với lớp sơn đen nhám, được đặt chếch lên bởi các chân đế mỏng manh. Chân đế này giúp cố định loa, không để loa “chạy” lung tung.

Về chất lượng âm thanh, so với những sản phẩm cùng giá 600.000 đồng thì loa có sự vượt trội hơn hẳn. Nó quả là sự lựa chọn sáng giá cho loa di động dành cho laptop.

Loa dành cho laptop

JBL On Tour XTB

On Tour XTB của JBL xứng đáng là một trong những mẫu loa di động tốt nhất trên thị trường hiện bởi chất lượng âm thanh, đi kèm với khả năng điều khiển không dây qua kết nối không dây Bluetooth. Bộ loa của JBL có hình dáng như một đĩa bay không gian, với bốn cụm loa rời được sắp xếp ở bốn phía khác nhau trên mặt sản phẩm.

“Tiền nào của nấy”, với chất lượng tốt nên dĩ nhiên giá của loa cũng có sự khác biệt, giá 3,8 triệu đồng. Tuy nhiên, là một dòng loa di động thì với giá này sẽ khiến nhiều người băn khoăn lựa chọn.

Loa dành cho laptop

iHome iHm79

Loa chỉ có giá hơn 1 triệu, cái giá khiến người dùng khá hài lòng với thiết kế độc đáo và âm thanh tốt.

Trong đó, loa trái và loa phải được có thể gắn dính vào nhau, tạo thành một “quả trứng di động” khi người dùng không sử dụng hoặc khi mang đi du lịch. Còn lúc sử dụng, người dùng cũng cần xoay và bật nhẹ bộ nhún ở từng loa trái và phải trước khi bật loa hoạt động.

Loa dành cho laptop

Logitech Z205

Mặc dù là loa di động nhưng lại không nhỏ gọn như những dòng loa khác. Người ta chọn nó bởi chất lượng âm thanh tuyệt vời mà nó mang lại.

Trang bị bộ cấp nguồn cổng USB, Logitech Z205 có thể trình diễn âm thanh tốt hơn, lớn hơn so với bộ loa yếu ớt của máy tính xách tay. Dù chưa xuất hiện tại Việt Nam, nhưng người tiêu dùng có thể đặt mua bộ loa di động của Logitech từ nước ngoài với giá khoảng 40 USD.

Loa dành cho laptop

Altec Lansing Orbit Iml237

Không thiết kế theo kiểu 2.0 và phát âm thanh hướng ra phía trước như mẫu BXR1200, thay vào đó, Altec Lansing thiết kế bộ loa Orbit iML237 chỉ gồm một loa duy nhất nhưng có khả năng trình diễn âm thanh đa chiều 360 độ.

Orbit iML237 có kiểu dáng gọn gàng với vỏ ngoài làm từ vật liệu nhựa tổng hợp, trang trí thêm cho loa là các vành nhôm màu vàng. Một chân đế ẩn phía mặt sau của loa sẽ giúp cho bộ loa có thể đặt chếch theo một hướng bất kỳ, giúp âm thanh phát ra hiệu quả hơn.

Loa dành cho laptop

Twelve South BassJump

Thoạt nhìn, mẫu loa siêu trầm BassJump (80 USD) có ngoại hình gần giống với mẫu máy vi tính Mac mini nhỏ gọn của Apple. Loa có vỏ ngoài làm từ nhôm, tương tự như chất liệu của MacBook Pro, bốn cạnh được bo tròn và chỉ có duy nhất một cổng kết nối micro USB ở cạnh.

Thiết kế theo kiểu loa siêu trầm hướng lên trên, Bass Jump là sự bổ sung cần thiết cho khả năng trình diễn các âm tần thấp quá kém cỏi ở loa ngoài trên máy tính xách tay. Với Bass Jump, laptop của bạn có thể trình diễn tốt những bản nhạc sôi động, mạnh mẽ chứ không đơn thuần chỉ là những bản nhạc nhẹ nhàng hay không lời.

Loa dành cho laptop

Đó là bình chọn của nhiều người về loa di động dành cho laptop. Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ loa nào sẽ phù hợp hơn những chiếc loa nói trên?