Những cái nhất không dám tự hào của Việt Nam

  85

  Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp, có nét văn hóa vô cùng đặc sắc,… song cũng có những cái nhất khiến chúng ta phải xấu hổ với bạn bè thế giới khi nhắc đến.

  Là nước có từ khóa “sex” trên google nhiều nhất thế giới:

  Google có tính năng thống kê thói quen tìm kiếm của người sử dụng trên toàn thế giới. Với những nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc,… những từ khóa được tìm nhiều nhất là “money”, “rich”. Còn Việt Nam thì lại tìm từ khóa ngược lại với “money” là “sex”, và đương nhiên là từ khóa “money” là được tìm kiếm ít nhất. Đó có lẽ cũng là một trong những lý do mà Việt Nam mãi vẫn nghèo, còn các cường quốc đã giàu lại thêm vững mạnh.

  Hà Nội là nơi có số người truy cập từ “sex” nhiều nhất cả nước.

  Những cái nhất của Việt Nam

  Một năm ăn đến 5 triệu con chó:

  Chó là con vật trung thành của con người, là người bạn thân thiết nên đối với nhiều người việc ăn thịt nó là “không thể chấp nhận được”. Đó là xét về tính nhân văn, nhân đạo mà chưa kể đến những hệ lụy của nó.

  Vì nhu cầu lớn sẽ kích thích nguồn cung cấp khiến cho nạn buôn bán thịt chó phi pháp ngày một nhiều. Những việc làm bất chính như trộm chó, rồi những vấn đề về an toàn thực phẩm không được đảm bảo ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

  Những cái nhất của Việt Nam

  Uống 3 tỷ lít bia và 68 triệu lít rượu mỗi năm:

  Nhìn vào Việt Nam thấy người đi làm thì ít mà người ngồi quán thì nhiều. Đặc biệt là chiều tối hoặc ngày nghỉ, những quán nhậu lúc nào cũng chật cứng người. Các quán ăn, nhậu “mọc lên như nấm” mà quán nào cũng làm ăn phát đạt.

  Đi cùng sự gia tăng sử dụng rượu bia là sự gia tăng tai nạn giao thông, bạo lực gia đình, các bệnh mãn tính liên quan đến gan, rối loạn tâm thần và hành vi, thoái hóa hệ thần kinh, nhiễm độc, bệnh dạ dày và bệnh tim. Đó là những bệnh có tỉ lệ tử vong cao.

  Dù cuộc sống còn nghèo nàn, kinh tế khủng hoảng nhưng ngành bia vẫn tăng trưởng đều đặn với mức 10%/năm và người Việt càng ngày uống bia càng nhiều, luôn nằm trong top 25 nước uống bia khủng khiếp nhất thế giới, thứ 3 của châu Á, và nhiều năm liên tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.

  Những cái nhất của Việt Nam

  Ăn 5 tỷ gói mỳ 1 năm:

  Theo báo cáo của Hiệp hội Mì ăn liền thế giới tại Nhật Bản (WINA) đưa ra hồi giữa năm 2013 cho thấy, Việt Nam tiêu thụ mì đứng thứ tư với hơn 5,4 tỷ gói mỗi năm chỉ sau Trung Quốc, Indonesia và Ấn Độ.

  Việt Nam hiện có khoảng 50 doanh nghiệp mì ăn liền, sản xuất gần 50 tỷ gói một năm, theo thống kê của Bộ Công Thương tháng 7/2012. Việt Nam cũng là nước tiêu thụ mì hàng đầu châu Á với số lượng 1 – 3 gói một người mỗi tuần.

  Tuy nhiên, Mì ramen và các sản phẩm mì ăn liền khác trong siêu thị lại vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe con người, có khả năng làm tăng nguy cơ mắc phải hội chứng “tim mạch”. Hội chứng này lót đường cho căn bệnh tim và đột quỵ nghiêm trọng, đặc biệt là ở phụ nữ.

  Giá thuốc lá rẻ nhất thế giới:

  Việt Nam có hơn 40.000 người tử vong mỗi năm do thuốc lá. Và số tuổi thanh thiếu niên hút thuốc ngày càng trẻ hóa.

  Việt Nam là nơi mua thuốc lá dễ dàng nhất. Bước ra đường từ tạp hóa cho đến các xe bán vỉa hè nơi đâu cũng bán thuốc, đủ mọi loại thuốc. Thuốc lá bán tràn lan và giá hết sức “bèo”. Cách đây mấy năm người ta dễ dàng sở hữu một gói thuốc chỉ 3 nghìn đồng mà 20 điếu. Tuy giá bây giờ có cao hơn một chút, nhưng so với các nước trên thế giới thì cùng một loại thuốc mà ở nước ta vẫn còn quá rẻ.

  Những cái nhất của Việt Nam

  Tỷ lệ nạo phá thai nằm trong “top”:

  Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, với dân số khoảng 90 triệu người tuy nhiên, so với thế giới, tỉ lệ người nạo phá thai ở nước ta thực sự khiến ai cũng phải giật mình. Hiện nay, tỉ lệ nạo phá thai ở Việt Nam là khoảng 300.000 ca mỗi năm. Trong đó có khoảng 20% ở độ tuổi vị thành niên. Con số lạnh lùng này cho thấy chúng ta đang là nước đứng thứ 5 trên thế giới và đứng đầu khu vực Đông Nam Á về tình trạng nạo phá thai.

  Điều đáng buồn là tỷ lệ phá thai đang ngày càng trẻ hóa, và trong top những nước phá thai thì ở Việt Nam tuổi vị thành niên phá thai lại cao gấp nhiều lần so với những nước khác.

  Những cái nhất của Việt Nam

  Tỷ lệ trượt đại học cao nhất:

  Việt Nam thuộc nhóm nước có tỷ lệ chi cho giáo dục cao nhất thế giới. Nhưng tỷ lệ thi trượt đại học ở Việt Nam lại cao nhất thế giới. Hơn thế, là quốc gia nghèo và trình độ dân trí thấp, nhưng hằng năm Việt Nam có hàng ngàn sinh viên đi… du học.

  Phí bệnh viện cao nhất:

  Nhiều người sợ đi bệnh viện không phải vì sợ bệnh của họ mà vào bệnh viện dù không bệnh cũng trở thành có bệnh. Phí bệnh viện luôn cao ngất ngưởng, và đang có chính sách tiếp tục tăng. Trong khi đó chất lượng không tăng, các dịch vụ, chất lượng phục vụ luôn thấp nhất.

  Những cái nhất trên làm sao chúng ta có thể tự hào khi giới thiệu với bạn bè quốc tế đây? Và chỉ cần vô tình nghe thấy thôi thì chúng ta chỉ biết cúi đầu xấu hổ mà thôi.

  Tổng hợp internet.

  Xem thêm: Khám phá những cái nhất của Việt Nam qua con mắt người nước ngoài