Những bức ảnh biếm họa vừa hài hước vừa sâu cay về cuộc sống

214

Chúng ta là nhân tố quyết định tô điểm và vẽ nên sắc màu cho cuộc sống này. Ấy thế nên ai cũng chìm đắm vào những nghĩ suy về một thế giới tốt đẹp. Thế nhưng, chính hành động của mỗi người lại đi ngược lại với ước muốn đó. Từ những việc làm nhỏ nhoi mỗi ngay thôi nhưng lâu dần cũng trở thành vấn nạn mà chỉ khi giật mình nhìn lại, ta mới cảm thấy sự thật đáng sợ đằng sau bức tranh ảo mà ta tự huyễn hoặc bản thân mình. Các tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ tài hoa người Ba Lan – Pawel Kuczynski vừa hài hước nhưng cũng phản ánh rất “sâu cay” về những gì đang diễn ra xung quanh chúng ta. Hãy cùng xem và suy ngẫm.

Những bức ảnh biếm họa vừa hài hước vừa sâu cay về cuộc sống 1

Không ít người, không ít tổ chức nhân danh lợi ích cồng đồng, xây dựng lên sân chơi đáp ứng nhu cầu cho mọi người. Nhưng đằng sau đó lại là sự lợi dụng để “làm béo” bản thân mình.

Những bức ảnh biếm họa vừa hài hước vừa sâu cay về cuộc sống 2

Con người ngày càng phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ thông tin. Sự thật đã chứng minh, ở đâu có wifi phủ sóng thì ở đó mới thu hút người đến. Bạn có như vậy không?

Những bức ảnh biếm họa vừa hài hước vừa sâu cay về cuộc sống 3

Tương lai, viễn cảnh về một đại dương mênh mông sóng nước sẽ không còn, du thuyền phải tự “bơi trên cạn” mà thôi.

Những bức ảnh biếm họa vừa hài hước vừa sâu cay về cuộc sống 4

Vì đâu mà chúng ta đánh mất đi sự giao tiếp giữa người và người – cái thực sự làm nên sự khác biệt cho loài người, để rồi tự mua vui cho bản thân như một trò tự kỷ không thể thiếu.

Những bức ảnh biếm họa vừa hài hước vừa sâu cay về cuộc sống 5

Tôn giáo cũng sử dụng điện thoại di động như một phương thức truyền thông quảng bá tư tưởng đến mọi người. Hãy cẩn trọng!

Những bức ảnh biếm họa vừa hài hước vừa sâu cay về cuộc sống 6

Chúng ta vẫn tự hào về vùng đất băng giá ở Nam cực với loài chinh cánh cụt xinh xắn đáng yêu. Nhưng với sự tàn phá làm cho Trái Đất dần nóng lên như hiện nay, thì ngay cả chim cánh cụt cũng rời bỏ quê hương của mình để tìm đến “chiếc tủ lạnh” như một lối thoát cuối cùng.

Những bức ảnh biếm họa vừa hài hước vừa sâu cay về cuộc sống 7

Cánh đồng cỏ mơn mởn, vườn ruộng xanh mướt giờ đây chỉ còn là ký ức “ngày hôm qua” khi mọi thứ đang dần bị phá hủy.

Những bức ảnh biếm họa vừa hài hước vừa sâu cay về cuộc sống 8

Có phải con người đang tự mình “tiến hóa ngược”?

Những bức ảnh biếm họa vừa hài hước vừa sâu cay về cuộc sống 9

Ô nhiễm dường như chưa bao giờ hết hot, và tương lai nó sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu không có biện pháp khắc phục. Những đứa trẻ muốn ra ngoài chơi đùa cũng cần bảo hộ chặt chẽ như vậy.

Những bức ảnh biếm họa vừa hài hước vừa sâu cay về cuộc sống 10

Bảo tàng, chẳng còn là nơi chứa đựng những kỳ tích, những dấu son đánh nhớ mà giờ đây chỉ là đống đổ nát cần được dọn dẹp ngay tức khắc. Con người lạnh lùng đến thế khi quay lưng với chính quá khứ của mình thế sao?

Những bức ảnh biếm họa vừa hài hước vừa sâu cay về cuộc sống 11

Những thứ mật ngọt trù quyến con người cũng chính là thuốc độc để giết chết chính người đó nếu như không biết cách chống trả.

Những bức ảnh biếm họa vừa hài hước vừa sâu cay về cuộc sống 12

Con người tìm đến bãi biển để vui chơi, để xua đi mệt nhọc, bộn bề. Thế nhưng, vì hành động vô ý thức, thiếu trách nhiệm của mình mà chúng ta đã biến nước biển không khác gì nước thải cả.

Những bức ảnh biếm họa vừa hài hước vừa sâu cay về cuộc sống 13

Nếu chỉ tin vào những gì thấy được trước mắt mà không suy nghĩ cẩn thận thì sẽ bị kẻ khác lợi dụng một cách dễ dàng.

Những bức ảnh biếm họa vừa hài hước vừa sâu cay về cuộc sống 14

Những sáng chế, phát minh giúp cho đời sống tiện ích hơn hay làm con người phụ thuộc nhiều hơn?

Sẽ còn rất nhiều mảng thực “trần trụi” về cuộc sống nữa mà nếu để ý một chút thôi, ta sẽ nhận ra và cảm thấy đau lòng thế nào vì mọi thứ đã đi xa như thế. Bạn đang nghĩ gì khi nhìn vào những bức hình này? Hãy chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!

Bạn đọc quan tâm đến những bức ảnh phản ánh hiện thực cuộc sống có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.

Ảnh: Pawel Kuczynski