Nhớ nhà – Một nỗi niềm thường trực của du học sinh Úc

90

Một trong những nỗi niềm mà các sinh viên du học Úc gặp phải là nỗi nhớ nhà. Cái cảm giác một mình phải tự đối mặt với mọi khó khăn, phải tự chăm lo cho bản thân, phải tự quyết định nhiều điều trong cuộc sống khiến bất kỳ ai cũng mong muốn có bố mẹ kề bên, nhiều lúc chợt thấy tủi thân và nhớ nhà kinh khủng.

Bạn có biết họ đã vượt qua điều đó bằng cách nào không? Hãy cùng nghe những chia sẻ của những du học sinh trên đất Úc xa xôi nhé.

Nhớ nhà - Một nỗi niềm thường trực của du học sinh Úc
Làm thế nào để vượt qua được nỗi nhớ nhà – Ảnh: Internet

1. Viber, Facebook với bố mẹ

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì có rất nhiều cách để liên lạc với gia đình. Và Viber, Facebook là những cách để bạn luôn cảm thấy có bố mẹ kề bên. Chỉ bằng những dòng tâm sự, những câu hỏi thăm thường ngày hay tối tối được ngồi trước màn hình trò chuyện cùng gia đình khiến nỗi nhớ nhà như vơi bớt đi rất nhiều.

Hơn nữa, với những cách liên lạc này, bạn lại có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí liên lạc nữa chứ, quá tốt phải không nào.

2. Nấu ăn

Thực phẩm ở Úc khá đa dạng và bạn có thể tìm kiếm những nguyên liệu để nấu những món ăn quen thuộc ở quê nhà khá dễ dàng. Bạn chỉ cần đến những khu chợ cho người Việt, mọi thứ đều có ở đó, và bạn lại còn được giao tiếp với những người đồng hương trên đất Úc nữa chứ.

> Ấm lòng với một Sài Gòn ở Sydney

Và hơn nữa, việc nấu những món mình thích cũng phần nào làm vơi đi nỗi nhớ nhà. Không những vậy, nấu ăn còn giúp bạn thoải mái hơn, làm vơi bớt những áp lực trong cuộc sống xa nhà.

Nhớ nhà - Một nỗi niềm thường trực của du học sinh Úc
Tụ tập bạn bè và quấy lên thôi nào – Ảnh: Internet

3. Tụ tập bạn bè và quậy tưng bừng.

Nếu du học Úc, hãy tham gia ngay Hội du học sinh Việt Nam

Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Úc rất đông đúc, và trong cùng một trường bạn cũng dễ dàng gặp những người bạn cùng quê. Để kết nối mọi người, họ thường có các câu lạc bộ, hội nhóm.

Các hội nhóm này có các buổi sinh hoạt hằng tuần, nào là đá bóng, tổ chức nấu ăn hay đơn giản chỉ là ngồi nói chuyện cùng nhau nhưng có lẽ đó là những khoảnh khắc giúp bạn chống chọi với nỗi nhớ nhà rất tuyệt vời đó.

Hơn thế nữa, trong những buổi vui chơi này hay trò chuyện này, bạn lại kiếm cho mình những người bạn thân hợp cạ thì sao.

Biết rằng, du học Úc là xa nhà, là nhớ nhà nhưng có rất nhiều cách để vượt qua nó đấy chứ. Vui lên thôi vì một tương lai tươi đẹp đang chờ phía trước.