Nếu du học Úc, hãy tham gia ngay Hội du học sinh Việt Nam

101

Theo thời gian, số lượng du học sinh Úc là người Việt Nam ngày càng gia tăng. Vì vậy, bạn nên biết rằng, nếu bạn du học ở xứ sở này, bạn sẽ không hề đơn độc. Và nếu bạn muốn tìm kiếm cảm giác tình thân, hãy tham gia Hội du học sinh Việt Nam tại Úc. Đây như một mái nhà, như một nơi hội ngộ của du học sinh Việt.

>> Học chuyên ngành kinh doanh nào khi theo học ở Úc

Khi bạn tham gia chương trình học ở bất kỳ ngôi trường nào, bạn cũng có cơ hội gia nhập vào các câu lạc bộ dành cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, những bạn sinh viên Việt Nam cũng thành lập rất nhiều hội riêng cho mình. Một số hội lớn, điển hình phải kể đến: Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales (VDS), Hội sinh viên Việt Nam tại Melbourne (MOVSA), Hội sinh viên Việt Nam tại Canberra (ACTVOSA), Hội du học sinh Việt Nam tại Adelaide (VISA) và rất nhiều hội nhỏ hơn ở các trường đại học khác như trường đại học Monash, đại học La Trobe, đại học Swinburne…

Nếu du học Úc, hãy tham gia ngay Hội du học sinh Việt Nam
Hội du học sinh Việt Nam tại Úc

Hội sinh viên Việt Nam tại Úc như nơi kết nối những tâm hồn đồng điệu, giúp bạn vơi bớt đi cảm giác nhớ nhà, nhớ quê hương, xứ sở. Ngoài ra với kinh nghiệm mà những bậc tiền bối đi trước chia sẻ cũng giúp bạn hòa nhập và thích nghi với môi trường tốt hơn rất nhiều.

Đặc biệt, với những bạn du học sinh mới chân ướt chân ráo tới nước Úc, Hội là nơi mà các bạn gửi gắm niềm tin. Nếu bạn vừa nhận được một học bổng Úc hay vừa hoàn thành hồ sơ du học, bạn cũng có thể tham gia các hội này trên Facebook và tìm hiểu thêm các thông tin về việc chọn trường, chọn ngành, về môi trường và phong tục tập quán nơi mình sẽ sống cũng như những việc cần chuẩn bị trước khi đặt chân tới  xứ sở này.

Nếu du học Úc, hãy tham gia ngay Hội du học sinh Việt Nam
Nơi gắn kết và chia sẻ

Không những vậy, khi bạn sống ở một đất nước xa lạ, những ngày lễ tết ở quê hương là lúc bạn nhớ nhà da diết nhất. Nhưng nếu tham gia Hội sinh viên Việt Nam tại Úc, bạn sẽ được cùng mọi người quây quần bên nhau chuẩn bị chào đón những ngày lễ lớn của dân tộc. Đặc biệt là ngày Tết nguyên đán, ở một nơi xa, cùng nhau gói bánh chưng bánh tết, chuẩn bị nhành mai, nhành đào mới thấm hết được ý nghĩa thiêng liêng, hướng về nguồn cội.

Và mỗi dịp cuối tuần rảnh rỗi, Hội sinh viên Việt Nam tại Úc cũng cũng tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, giải trí như tổ chức đi picnic, hội chợ ẩm thực, các trò chơi truyền thống… nhằm giúp mọi người hiểu nhau hơn, cùng sẻ chia những khoảnh khắc, những buồn vui trong cuộc sống và để tạo nên bầu không khí vui vẻ, ấm áp cho tất cả mọi người.

Đọc thêm: Tầm quan trọng của hồ sơ để nhận học bổng du học