Muôn kiểu khám phá mùa hè của du học sinh

116

Dù là học sinh, sinh viên hay là các du học sinh du học Úc, Mỹ, Canada,… thì đều mong đến mùa hè để khám phá cuộc sống này, rũ bỏ hết những âu lo, áp lực về học tập. Với những sinh viên khác nhau sẽ chọn cho mình một tận hưởng mùa hè khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé.

>> Du học Úc cảm nhận vẻ đẹp bốn mùa

Về nước cho thỏa nỗi nhớ mong

Đây là lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam du học ở khắp thế giới. Thời gian xa nhà giấu kín biết bao nỗi nhớ nhung, và nghỉ hè chính là lúc họ về nhà để gặp bạn bè, người thân và vùng đất thân yêu của mình. Thời gian hè là thời gian các bạn bè đồng trang lứa của mình khắp bốn nơi tứ phía đều được nghỉ và trở về quê hương. Sự trở về này sẽ giúp mọi người được gặp nhau, cùng hàn huyên tâm sự, cùng chia sẻ với nhau những kinh nghiệm sống mà mình đúc kết được.

Một số ít du học sinh lại lựa chọn công việc thiện nguyện hay tham gia vào các dự án công cộng khi về nước vào kỳ nghỉ hè. Điều này vừa gia tăng những trải nghiệm sống cho các du học sinh, đồng thời giúp các bạn ấy có cơ hội cống hiến cho xã hội và tạo nên những thay đổi tích cực cho cộng đồng. Những dự án mùa hè tiêu biểu do các du học sinh tổ chức đã gây được tiếng vang và thu hút sự quan tâm của các đơn vị truyền thông cũng như một số lượng không hề nhỏ các bạn trẻ năng động ở trong nước.

Muôn kiểu nghỉ hè của sinh viên

>> Hòa mình vào không khí lễ hội rất riêng ở Úc

Ở lại bản xứ và trải nghiệm những điều thú vị

Có những người không đủ chi phí để đi đi về về và họ quyết định ở lại đất nước mình đang học tập và sinh sống để khám phá những điều mà mình chưa biết. Hoặc đây cũng là lúc lý tưởng để các bạn có thể trải nghiệm những công việc làm thêm mà do thời gian học quá bận của trước đây khiến bạn không thực hiện được.  Những công việc như làm trong các nông trại, chạy bàn… vừa có thể tăng thêm thu nhập, vừa giúp các du học sinh hòa nhập và hiểu hơn cuộc sống của những người địa phương. Tuyệt vời hơn nữa khi mùa hè tại nước ngoài là khoảng thời gian diễn ra rất nhiều các lễ hội, bạn sẽ không bao giờ phải lo buồn chán khi ở lại đâu nhé.

Đi du lịch nước khác, khám phá những chân trời mới

Trong thời gian bận học nếu như chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn thì có lẽ kỳ nghỉ hè chính là lúc chúng ta sử dụng nó cho những chuyến du lịch khám phá những chân trời mới. Thêm vào đó, môi trường học tập quốc tế tạo cho du học sinh mạng lưới bạn bè rộng khắp năm châu chính là điều kiện thuận lợi khi đến những vùng đất xa lạ. Bạn có thể tham khảo thông tin cho chuyến đi từ những người bạn, có hướng dẫn viên du lịch “miễn phí” hay tuyệt hơn nữa là có những người bạn đồng hành vì người phương Tây luôn yêu thích khám phá và di chuyển.

Thời gian đi du học là thời gian tốt nhất để chúng ta “xách balo lên và đi”. Khi đó chúng ta còn trẻ, nhiệt huyết còn đầy, thời gian còn đợi thì hãy đi, “đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Thời gian du học chính là thời gian lý tưởng nhất để mỗi người khám phá thế giới xinh đẹp và bao la.

Muôn kiểu nghỉ hè của sinh viên

Đó là kỳ nghỉ hè của các du học sinh ở Việt Nam du học ở nước ngoài, thật tuyệt vời có phải không? Còn bạn thì sao? Kỳ nghỉ hè của bạn vừa rồi diễn ra như thế nào? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Đọc thêm: Cảm nhận thời tiết đẹp tuyệt vời tại Úc