Một số vấn đề cần lưu ý để có một không gian phòng tắm lý tưởng nhất

74

Nhà không chỉ là nơi chốn đi về, là nơi ta trú ngụ mà hơn hết đó mà bến đỗ bình yên. Về đến nhà mọi mệt mỏi thường ngày dường như tan biến, nhường lại là những khoảng nghỉ ngơi, thư giãn để lấy lại sức sống, lấy lại nhiệt huyết cho những ngày sau. Vậy nên người ta mới chú trọng thiết kế nội thất cho căn nhà. Bên cạnh các không gian chính như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ thì phòng tắm cũng được dồn nhiều tâm huyết.

Bởi phòng tắm là khu vực mà con người có thể thoải mái ngâm mình trong làn nước mát lạnh, gột bỏ những gió bụi của ngày để cơ thể sạch sẽ, để tâm hồn bình yên hơn.

Một số vấn đề cần lưu ý để có một không gian phòng tắm lý tưởng nhất
Phòng tắm – Một trong những không gian quan trọng của ngôi nhà – Ảnh: Internet

Nhưng thiết kế nhà tắm như thế nào để có thể phát huy hết những tác dụng kỳ diệu của nó?

Hãy cùng tham khảo những yếu tố cần lưu ý để thiết kể được một không gian phòng tắm lý tưởng nhất nhé.

1. Nền nhà tắm

Bình thường, người ta thường có thói quen đi chân không trong nhà tắm. Nhưng nền nhà tắm lại khá ẩm ướt, nếu bạn sử dụng vật liệu không thích hợp thì việc trượt ngã sẽ rất dễ xảy ra. Và điều đó thực sự rất nguy hiểm đặc biệt đối với người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Để hạn chế điều này, nền nhà tắm nên được thiết kế có độ dốc, đảm bảo thoát nước tốt đồng thời nên sử dụng các vật liệu chống trơn trượt, dễ làm vệ sinh khi lát sàn. Gạch cao su được xem là lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này.

Ngoài ra, phòng vệ sinh thuộc Thủy do đó khi lựa chọn màu sắc gạch cao su bạn cũng nên chú ý chọn màu trắng thuộc kim hoặc màu lam thuộc thủy. Những màu này vừa mang lại cảm giác sạch sẽ vừa giúp nhà tắm thông thoáng hơn.

Một số vấn đề cần lưu ý để có một không gian phòng tắm lý tưởng nhất
Những không gian phòng tắm tươi mát nhất – Ảnh: Internet

2. Hướng nhà tắm

Nên đặt nhà tắm ở nơi kín đáo, cuối hướng gió. Ngoài ra, cũng tránh thiết kế của nhà tắm nhìn thẳng ra cửa chính tạo thành một đường thẳng hay đập vào mắt người vào cửa. Điều đó vừa không tốt về mặt phong thủy vừa ảnh hưởng tới mỹ quan của căn nhà.

3. Bố trí trong nhà tắm

Một số gia đình vì muốn tiết kiệm diện tích mà thiết kế gộp chung phòng tắm và phòng vệ sinh. Nếu làm như vậy bạn nên chú ý dùng vách kín hay rãnh phân cấp nhỏ hoặc dùng rèm che hay các bình phong không thấm nước  để ngăn cách khu vực tắm với khu vực vệ sinh.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng tắm gia đình. Một nhà tắm lý tưởng ngoài việc phù hợp phong thủy còn phải đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ và an toàn trong sử dụng. Hy vọng những lưu ý trên có thể hỗ trợ bạn trong việc xây dựng nên những không gian nhà tắm đẹp, tiện nghi nhất.