Một số lời khuyên khi kiếm việc làm thêm khi du học Úc

107

Thực trạng  những du học sinh Việt Nam tham gia một công việc làm thêm sau giờ họ không phải là quá hiếm. Tuy nhiên làm thế nào để kiếm được một công việc phù hợp với mức lương ổn định không phải là điều mà ai cũng biết. Vậy nên có rất nhiều trường hợp than rằng họ bị bóc lột sức lao động với một đồng lương rẻ mạt. Có cách nào để khắc phục điều đó hay không? Các bạn có thể tham khảo những lời khuyên sau đây nhé.

Bạn có biết rằng có một số nghề tưởng chừng như thấp kém ở Việt Nam lại là nghề dễ kiếm tiền và dễ kiếm việc nhất tại Úc.

Một số lời khuyên khi kiếm việc làm thêm khi du học Úc
Kiếm việc làm thêm khi du học Úc

Những công việc gì có thể  làm thêm khi du học Úc?

Cũng không quá xa lạ, những công việc như thợ sửa ống nước, thợ làm khóa, thợ sửa mobile phone, thợ cài đặt máy lạnh có thu nhập có rất cao đấy, trung bình người ta có thể kiếm được 100.000 USD/ năm và đó lại là những công việc luôn khao khát nhân lực.

Bạn  cứ tính toán đơn giản rằng:

– Hầu hết các thanh niên Úc có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên đều có xe hơi và họ luôn cần người lắp đặt máy CD, DVD, Bluetooth cho xe hơi. Những dịch vụ nghe như rất đơn gian ấy lại có giá tới 100 USD và bạn cũng chằng cần phải có giấy chứng nhận hành nghề hay tốn phí mở mặt bằng.

Nếu bạn học cách lắp đặt những bộ phận trên, bạn có thể tự mình làm, bạn chẳng tốn nhiều thời gian đâu, chỉ tầm nửa tiếng cho một công việc thôi. Đồng thời, bạn có thể tận dụng để buôn bán thêm máy CD, DVD, Bluetooth đấy.

Ngoài ra, với công việc này bạn cũng chẳng bị bó buộc về thời gian, nếu hôm nào bận học, bận thi, bạn có thể hẹn khách hôm khác.

– Ngoài ra còn có một số công việc rất đơn giản như thay màn hình Iphone, Ipad. Bạn có biết trung bình ở Úc, mỗi gia đình có hơn một thiết bị trên. Và nếu mức giá của bạn cạnh tranh, bạn sẽ rất dễ có khách hàng.

Một số lời khuyên khi kiếm việc làm thêm khi du học Úc
Làm thế nào để kiếm việc làm thêm tại Úc?

Làm thế nào để kiếm được những công việc đó?

Nếu bạn có ý định kiếm việc làm thêm tại Úc, bạn nên theo học một khóa kỹ năng cơ bản ở Việt Nam. Không tốn quá nhiều thời gian đâu, bạn chỉ mất tầm 3 tháng thôi.

Và sau khi sang Úc, bước đầu để kiếm được khách hàng, bạn cần làm cho một cửa hàng nào đó. Điều đó sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cũng như có một lượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, yếu tố đầu tiên cần đáp ứng là bạn phải có trình độ giao tiếp tiếng Anh.

Trong trường hợp bạn không xin việc vào các cửa hàng, bạn có thể thông qua các mối quan hệ bạn bè để tìm kiếm khác hàng. Nhưng quá trình này đòi hỏi bạn phải kiến trì.

Trên đây là một số lời khuyên nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm thêm du học Úc. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn tìm được một công việc tốt nhất và có mức thu nhập ổn định.