Mica và những ứng dụng thiết thực trong ngành quảng cáo

129

Ngày nay, Mica là một vật liệu được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực của đời sống như ngành công nghiệp quảng cáo, các công trình nội thất, vật liệu trang trí, quà tặng và công nghiệp xây dựng. Đặc biệt, ứng dụng nhiều nhất phải kể đến ngành quảng cáo. Dường như, mica đã trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những thiết kế biển hiệu, pano, và một số vật dụng khác.

Vậy điều gì tạo nên sự thành công của mica trong ngành quảng cáo? Những đặc tính nào của mica đã đáp ứng những yêu cầu khắt khe trong một ngành công nghiệp đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ như vậy?

Mica và những ứng dụng thiết thực trong ngành quảng cáo
Những thiết kế ấn tượng từ mica – Ảnh: Internet

1. Những đặc tính vượt trội của mica

Mica (Acrylic) hay còn được gọi với các tên thương mại như: Plexiglas , Altuglas , Lucite , Perspex , Optix (Plaskolite) là một loại nhựa có nguồn gốc từ tinh chế dầu mỏ. Ngày nay, mica được ứng dụng khá nhiều trong lĩnh vực thiết kế quảng cáo bởi một số đặc tính vượt trội như:

– Bề mặt phẳng, mịn, sáng bóng, tính chất bóng đều óng ánh.

– Màu sắc đa dạng.

– Khả năng xuyên sáng tốt.

– Mềm dảo, dễ gia công, uốn, ép theo ý muốn.

– Chịu được nhiệt độ cao, chống ăn mòn tốt.

– Không dẫn điện, dẫn nhiệt.

– Dễ tạo hình sản phẩm.

2. Những ứng dụng của mica trong ngành quảng cáo.

Rất nhiều sản phẩm phục vụ cho ngành quảng cáo được thiết kế từ mica. Với những kỹ thuật gia công ngày càng hiện đại, các ứng dụng này ngày càng trở nên hoàn thiện và phát huy tốt vai trò của mình trong việc gây ấn tượng với khách hàng.

Mica và những ứng dụng thiết thực trong ngành quảng cáo
Những bảng hiệu nổi bật gây chú ý với khách hàng – Ảnh: Internet

Chỉ cần dạo một vòng quanh các con đường ở thành phố, bạn có thể gặp đủ loại thiết kế từ mica như:

Bảng mặt mica kết hợp chữ nổi mica: Một loại biển được sản xuất dùng cho các backdrop đặt trong văn phòng hoặc những tấm biển thể hiện tên và logo công ty.

Loại biển này khá phổ thông, được tạo hình đơn giản, dễ dàng.

Biển quảng cáo Mica khắc: Đây là loại biển phổ biến nhất trong ngành quảng cáo sử dụng mặt mica và các chữ nổi uốn chân hoặc cắt CNC. Các bảng quảng cáp mica khắc được gọt, đẽo bằng máy theo nội dung thiết kế và có thể phun sơn hay bồi thêm decal để tạo nên những sản phẩm ấn tượng nhất.

Biển quảng cáo Mica bồi decal: Đây là loại biển có giá thành khá rẻ và không tốn quá nhiều thời gian sản xuất được sản xuất bởi một bản in decal pp hoặc hoặc decal cắt bồi lên tấm mica.

Loại biển này được sử dụng làm các biển văn phòng, công ty hoặc dùng làm các biển tạm, biển dùng một lần….

Biển hút nổi: Đây là loại biển được hút nổi từ các tấm nhựa PVC chịu nhiệt hay còn gọi là tấm mica với bộ khung bằng nhôm hợp kim có thể sơn theo các màu sắc được yêu cầu, chiếu sáng bằng đèn noen bên trong và có thể cho gắn ở nhiều vị trí tường khác nhau với các mẫu mã và kiểu dáng đa dạng. Nội dung trên các tấm mia này được tạo thành bằng các máy cắt CNC hoặc các máy cắt Laser.

Trên đây là một số ứng dụng phổ biến của Mica trong ngành quảng cáo. Lợi dụng những đặc tinh vượt trội của mica, các nhà sản xuất đã tạo nên những sản phẩm có mẫu mã và màu sắc đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo mức chi phí thấp nhất.

Biến hộp đèn mica, tranh mica siêu mỏng – sự ứng dụng trong lĩnh vực quảng cáo