Mê mẩn vẻ hoang sơ của những vùng hẻo lánh nhất nước Úc

92

Nhắc tới Úc, người ta nghĩ ngay tới những thành phố sôi động, những bãi biển đẹp mê hồn hay những khu trang trại trải dài ngút ngàn tầm mắt. Nhưng đã bao giờ bạn thử một lần tìm về với những vùng đất hẻo lánh ở xứ sở này. Đó là địa điểm lý tưởng mà nhiều bạn sinh viên du học Úc lựa chọn để để rời xa những xô bồ của cuộc sống thường ngày, thử thách bản thân mình và tiếp thêm năng lượng cho một hành trình dài phía trước. Nhưng đó là đâu? Đâu mà khiến người ta phải lòng như vậy?

1. Công Viên Quốc Gia Mungo

Mê mẩn vẻ hoang sơ của những vùng hẻo lánh nhất nước Úc
Công Viên Quốc Gia Mungo bí ẩn

Có lẽ chẳng có nơi nào khiến bạn như đang lạc vào thời kỳ tiền sử như nơi đây, nơi mà người ta có thể nhìn ngắm những lò sưởi cổ đại, những mảnh vụn vỏ trứng vịt, dụng cụ bằng đá, vỏ sò và xương cá rồi tới những khúc gỗ đã bị hóa thạch của các cây bạch đàn và xương của những loài thú có túi đã chết từ lâu.

Mungo mang vẻ đẹp từ thời hồng hoang nhưng cũng không kém phần thơ mộng trữ tình. Tuyệt vời làm sao những buổi hoàng hôn trên đất cổ, khi ánh sáng cuối ngày chiếu xuống trần gian tạo nên những khoảng không gian đa màu sắc với các biến đổi liên tục từ màu vàng, màu cam sang màu rượu đỏ thẫm. Lung linh, ma mị làm sao.

2. Alice Springs

Mê mẩn vẻ hoang sơ của những vùng hẻo lánh nhất nước Úc
Alice Springs đầy mê hoặc

Đây là thị xã lớn thứ 3 trên lãnh thổ Bắc Úc, được bao quanh bởi sa mạc cát đỏ trải dài hàng trăm kilômét về tất cả các hướng, nơi mà người ta thường nhắc tới trong những câu chuyện về cuộc đua lạc đà, người đào vàng và những người tiên phong khai khẩn vùng hẻo lánh.

Ngày nay, khi Alice Springs đã hiện đại hơn, người ta cũng không thể quên được những mảnh ghép đích thực của nghệ thuật thổ dân đang hiển hiện trên vùng đất này.

3. Vịnh Savannah, Queensland

Mê mẩn vẻ hoang sơ của những vùng hẻo lánh nhất nước Úc
Vịnh Savannah, Queensland xanh ngút ngàn

Một vùng xa xôi ở lãnh thổ phía Bác của nước Úc, nơi mà phải trải qua 5 ngày đi xe người ta mới có thể đặt chân tới. Nhưng những gì chờ đón trước mắt lại khiến bất kỳ ai cũng không hề hối hận về quyết định mạo hiểm của mình.

Đến Savannah, bạn sẽ có cơ hội biết thế nào là những bình nguyên bao la thực thụ, thú vị hơn là cảm giác xuyên rừng mưa và ngạc nhiên hơn nữa  khi được khám phá một vùng nông thôn giàu có.

Không dừng lại ở đó, Savannah còn khiến người ta phải ngỡ ngàng với thác nước Millstream hoang dã nhất nước Úc, với những hang động kỳ thú trong Công Viên Quốc Gia Undara Volcanic hay tìm tới những mỏ vàng lịch sử ở Croydon và Georgetown rồi dừng chân ngắm nhìn những chú cá sấu trong các vùng đất ngập nước xung quanh Normantown.

Đẹp và lạ tới ngỡ ngàng. Những vùng hẻo lánh xa xôi nhưng thực sự khiến người ta đến rồi sẽ yêu, đi rồi chẳng muốn quay về.