Mê mẩn một phố cổ Hội An sao bình dị quá đỗi

  82

  Nghiêng mình bên dòng sông Thu Bồn hiền hòa, Hội An là điểm du lịch nổi bật trên cung đường người lữ khách xuôi về miền Trung đầy nắng và gió. Về Hội An, du khách có thể thong dong bước trên con đường phố cổ, hoài niệm về thời gian; có thể lênh đênh trên sóng nước để yên ả một cảnh tình với mây trời vời vợi, và đến Hội An để chìm đắm vào những khung cảnh quá đỗi bình dị nhưng lại khiến người ta say mê đến thế.

  Mê mẩn một phố cổ Hội An sao bình dị quá đỗi 1
  Hội An với vẻ đẹp bình di, thơ mộng

  Đó là một ngày nắng ươm nhẹ lên khu nhà phố cổ, màu thời gian in lên bức tường vàng hiện lên rõ rệt, bóng dáng tà áo dìa trắng thướt tha trong chiếc nón lá bài thơ dạo bước. Ô kìa!

  Có phải em, người con gái ấy
  Chiều thu nhẹ làn tóc mây bay bay
  Cho ai ngây ngất, cho ai đắm say
  Bồi hồi cảm xúc, dừng chân chốn này.

  Mê mẩn một phố cổ Hội An sao bình dị quá đỗi 2
  Tà áo dài thướt tha

  Là một Hội An lung linh trong ánh đèn khi đêm vừa rũ xuống, chùm đèn lồng đỏ rực một góc đường cuốn hút ánh nhìn của bao người. Để người lữ khách ngẩn ngơ ngắm nhìn mãi không thôi.

  Mê mẩn một phố cổ Hội An sao bình dị quá đỗi 3
  Rực rỡ ánh đèn về đêm

  Rồi ở một bức tranh khác, bước chân người về thong dong trên con đường quê quen thuộc, mùi lúa mạ non bay lên quyện vào mùi của cánh đồng, của đất, của trời, hít một hơi dài cho căng tràn lồng ngực, thả trôi mọi cảm xúc trôi vào thinh không, chỉ còn ta lặng lẽ giữa đất trời. Và ở đó, dáng người ngồi trên lưng trâu chậm rãi trở về nhà dưới ánh hoàng hôn thật khiến cho ta không thể “bỏ lỡ để bắt lấy” khoảnh khắc quý giá này.

  Mê mẩn một phố cổ Hội An sao bình dị quá đỗi 4
  Cánh đồng thanh bình, yên ả

  Cuộc sống sông nước của người dân phố cổ cũng dịu nhẹ, êm đềm như chính vẻ đẹp trầm mặc nơi đây. Giữa bóng sương mờ huyền ảo, lúc mặt trời còn “lười biếng” chưa chịu thức giấc, chiếc thuyền độc mộc đã buông dây hướng về phía biển, âm thầm một cuộc sống mưu sinh đã gắn bó bao đời qua.

  Mê mẩn một phố cổ Hội An sao bình dị quá đỗi 5
  Cuộc sống sông nước người Hội An

  Vẻ đẹp rực rỡ, xô bồ với hàng trăm du khách trên bờ biển Cửa Đại vào ban ngày dần nhường chỗ cho sự tĩnh lặng mỗi lúc đêm bắt đầu kèo màn đen xám xịt bao phủ lên toàn bộ cảnh vật. Để ánh nằng chiều yếu ớt vương vấn chẳng chịu đi, cứ chùng chình, ôm ấp lên hàng dừa đang rì rào cùng sóng biển, cất lên khúc nhạc riêng của mình.

  Mê mẩn một phố cổ Hội An sao bình dị quá đỗi 6
  Biển Cửa Đại trầm mặc

  Và ở Hội An, có nụ cười hiền lành, đôn hậu của người dân làm ấm lòng người lữ khách phương xa mỗi khi có dịp ghé thăm. Nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn Croquevielle đã không một chút ngần ngại ghi lại dấu ấn tràn đầy tin yêu ấy vào bộ sưu tập của mình. Khỏi phải nói, bức ảnh ấy đã nổi tiếng thế nào. Để trái tim con rồng cháu hạc lại rộn ràng tự hào về một Hội An thương mến, một Hội An đậm đà nghĩa tình.

  Mê mẩn một phố cổ Hội An sao bình dị quá đỗi 7
  Nụ cười ấm lòng đầy chân tình

  “Phố cổ ngàn năm tuổi có dư
  Chân mày, râu tóc bạc phơ phơ
  Vẫn còn thân thiết như người bạn
  Mặc thế nhân thay đổi cuộc cờ”.

  Nếu có cơ hội, hãy dừng chân ghé thăm Hội An một lần bạn nhé!

  Ngẩn ngơ với thiên đường miền Nam nước Úc
  Top 20 điểm đến tuyệt đẹp bạn nên ghé thăm một lần trong đời