Máy trợ thính không dây nhỏ nhất thế giới

111

Ngày nay, các thiết bị điện tử phục vụ con người ngày càng trở nên tiện dụng và mang tính thẩm mĩ hơn. Với mục đích thay thế các  loại máy trợ thính vốn cồng kềnh và có phần mất thẩm mĩ, mới đây, các nhà khoa học của dự án Nanoplug đã chế tạo thành công máy trợ thính không dây siêu nhỏ, đặc biệt hơn là pin của thiết bị có thể được sạc đầy nhanh chóng.

Với kích thước nhỏ như hạt gạo, sản phẩm Nanoplug chính là chiếc máy trợ thính nhỏ nhất hiện nay. Ảnh minh họa
Với kích thước nhỏ như hạt gạo, sản phẩm Nanoplug chính là chiếc máy trợ thính nhỏ nhất hiện nay. Ảnh minh họa

Chiếc máy trợ thính không dây của dự án Nanoplug có kích thước chỉ bằng một nửa những chiếc máy trợ thính nhỏ nhất hiện nay trên thị trường, sản phẩm khi đeo khó nhìn thấy và không hề gây vướng víu. Đặc biệt, chiếc máy trợ thính được cấp nguồn bởi một viên pin công nghệ nano siêu nhỏ. Ngoài ra, viên pin của máy trợ thính Nanoplug không tháo rời được, khả năng cấp nguồn đủ cho chiếc máy trợ thính hoạt động liên tục 6 ngày trước khi phải sạc lại và không giống các loại pin thông thường khác, có thể sạc pin diễn ra gần như tức thời và nhanh chóng.

may-tro-thinh-sieu-nho-nhat-the-gioi-2

Viên pin được chế tạo bởi công nghệ nano, nên kích thước máy siêu nhỏ, siêu nhẹ, không sinh nhiệt, trọng lượng gần như bằng 0 và thân thiện với môi trường do không dùng chất hóa học hay các kim loại có tính ăn mòn như công nghệ pin hiện nay. Sự ra đời của Nanoplug giờ đây sẽ không còn những máy trợ thính to lớn hay cồng kềnh và gây ra sự ngượng ngịu khi sử dụng cho người tiêu dùng.

Kích thước siêu nhỏ của chiếc máy trợ thính Nanoplug không hề đồng nghĩa với hiệu năng hoạt động. Chiếc máy này khi được đưa vào trong ống tai sẽ thu nhận âm thanh tương tự như cách tai người bình thường hoạt động, giúp người đeo định vị được vị trí nguồn âm thanh. Ngoài ra, chiếc máy trợ thính còn được trang bị công nghệ chống ồn và 4 chế độ hoạt động khác nhau phù hợp với từng môi trường cụ thể, do đó, việc thay đổi các chế độ hoạt động này được thực hiện bằng một lần chạm vào tai giống như việc làm của các điệp viên trong phim ảnh.

may-tro-thinh-sieu-nho-nhat-the-gioi-3

Thiết kế siêu nhỏ, tiện lợi và công nghệ tiên tiến là những từ để miêu tả máy trợ thính nhỏ nhất thế giới Nanoplug. Hiện nay, dự án được lên kế hoạch đi vào hoạt động thực tế vào tháng 3 năm sau, một khi đã thu thập đủ nguồn vốn tài trợ và ý kiến của người dùng. Được biết, giá dự kiến 250USD cho một thiết bị lẻ và 400USD cho một đôi máy trợ thính Nanoplug.