Máy tính bảng BlackBerry PlayBook cao cấp, giá chỉ 1,3 triệu đồng

71

Giờ đây, chỉ với 1,3 triệu đồng là bạn có thể sở hữu ngay một chiếc máy tính bảng BlackBerry PlayBook cao cấp. Mức giá này được cho là “rẻ như cho”.

Khi ra mắt vào mùa hè 2012 chiếc máy tính bảng của BlackBerry có giá lên đến 11 triệu cho bản 16GB và 13 triệu cho bản 32GB, do đó, nó được xếp vào phân khúc máy tính bảng cao cấp. Nhưng hiện nay, vì lý do kinh doanh thua lỗ và không kịp đổi mới của hãng mẹ RIM mà những sản phẩm BlackBerry đã rớt giá không phanh và PlayBook không là ngoại lệ.

Về thiết kế

may-tinh-bang-BlackBerry-PlayBook-cao-cap-gia-re-1

Mẫu mã của PlayBook rất đẹp. Với logo “BlackBerry” được tạo ra bằng chrome dập nổi tinh tế và được bố trí bên dưới màn hình hiển thị ở mặt trước. Phần khung máy được sản xuất từ kim loại mát với các cạnh được tạo khuôn một cách sắc sảo. Do đó, PlayBook trông rất vững chắc dù máy chỉ dày gần 1 cm và nặng khoảng 408 gram.

may-tinh-bang-BlackBerry-PlayBook-cao-cap-gia-re-2

Phía trên cùng của PlayBook là bốn nút chức năng, trong đó có hai nút cho phép điều chỉnh âm thanh tăng – giảm, cùng một nút điều khiển chế độ chơi nhạc (video)/tạm dừng và nút nguồn nằm sát trên khung máy.

Về hiệu năng

Trong thế giới máy tính bảng 7 inch, thì BlackBerry PlayBook nổi bật nhờ sức mạnh phần cứng. Chiếc máy tính bảng này được trang bị bộ vi xử lý lõi kép 1GHz cùng RAM 1GB và hỗ trợ Wi-Fi chuẩn 802.11n.

may-tinh-bang-BlackBerry-PlayBook-cao-cap-gia-re-3

Chất lượng màn hình, chất lượng âm thanh và video của PlayBook khá tốt nhưng nếu màn hình to hơn thì chắc chắn máy tính bảng này sẽ còn hấp dẫn hơn. Ngoài ra, khả năng xuất nội dung video qua cổng HDMI cũng hoạt động rất mượt mà và không thể chê được.

RIM không có thông số chính xác về thời gian pin của PlayBook nhưng theo thử nghiệm của Engadget, chiếc máy tính bảng này có thời gian pin tương đối khá và xem phim được hơn 5 giờ liên tục.

Camera

PlayBook sở hữu một camera 3 “chấm” ở mặt trước và một camera 5 “chấm” có cảm biến ánh sáng ở mặt sau, đó là những gì mà RIM đã tích hợp cho Playbook hỗ trợ người dùng sử dụng chiếc máy tính bảng này như một công cụ để chụp ảnh. Bạn có thể quay phim với độ phân giải lên đến fullHD 1080p, đây là điều mà rất ít máy tính bảng 7 inch có thể làm được cho đến thời điểm hiện tại.


Kết luận:

Với mức giá 1,3 triệu đồng và bạn muốn có một chiếc máy tính bảng để sử dụng ổn định, check email tốt hay để giải trí cơ bản, đọc sách và chụp hình thì Playbook là lựa chọn chính xác nhất.

Theo Khám phá