Máy nghe nhạc Sony Walkman NWZ-B172F: đẳng cấp âm nhạc

139

Sony Walkman NWZ-B172F thuộc dòng máy nghe nhạc phổ thông của máy nghe nhạc Sony, sở hữu một thiết kế đẹp cùng nhiều tính năng ưu việt, Walkam NWZ-B172F hứa hẹn là một trong những chiếc máy nghe nhạc đỉnh cao thích hợp cho nhiều đối tượng người dùng.

Về thiết kế

Sony Walkman NWZ- B172F có thiết kế nhỏ gọn với kích thước 89.2 x 24.0 x 15.0 mm, thoạt nhìn, ta thấy nó không lớn hơn một chiếc USB thông thường là bao. Toàn bộ vỏ của Walkman NWZ- B172F được làm bằng nhựa sáng bóng giúp nó trở nhẹ nhàng với trọng lượng chỉ 28 gam. Đặc biệt, Sony Walkman NWZ-B172F còn sở hữu một bộ sưu tập với nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, xanh dương, hồng, xanh lá, màu vàng đồng và đen cho người dùng tha hồ lựa chọn theo ý thích.

Sony Walkman NWZ- B172F có thiết kế nhỏ gọn với kích thước 89.2 x 24.0 x 15.0 mm
Sony Walkman NWZ- B172F có thiết kế nhỏ gọn với kích thước 89.2 x 24.0 x 15.0 mm

Khác biệt với vẻ ngoài của các sản tiền nhiệm nằm trong dòng Walkman series B của Sony, Sony NWZ- B172F được thiết kế có phần mạnh mẽ hơn với đường viền hai bên thẳng và chỉ có hai đầu máy được làm cong.

Mặt trước máy có bộ phím điều khiển có thiết kế vòng tròn đồng tâm và một vòng tròn led quanh phím điều khiển, đây là một thiết kế quen thuộc mà Sony vẫn thường dùng trên các máy nghe nhạc của mình, bên cạnh là logo đặc trưng của dòng Walkman. Và đầu còn lại là logo của Sony và bảng hiển thị đen trắng với 3 dòng đủ cho người dùng có thể theo dõi các hiển thị liên quan đến bài hát. Đặc biệt ở phía sau có chỗ để người dùng gắn kẹp khi cần thiết có thể kẹp lên vạt áo hoặc túi quần.

Về tính năng

Bộ điều khiển trên Sony Walkman NWZ- B172F được thiết kế đơn giản nhưng hữu dụng với phím một Play/Pause nằm chính giữa để thực hiện việc nghe các bài nhạc và kiêm luôn cả phím nguồn của máy,  vì vậy, khi bạn giữ phím này lâu máy sẽ tư tắt và nhấn vào nó nếu muốn bật lên. Nhưng khi muốn chuyển bài hoặc quay lại bản nhạc trước đó chỉ người dùng cần quay vòng tròn lớn bên ngoài  rất nhanh chóng và tiện lợi. Riêng với các nút còn lại như chỉnh âm lượng, Rec, Hold, Back được phân bổ đều ở cạnh trên và dưới máy.

Chất lượng âm thanh trên Sony NWZ-B142F được giới chuyên môn và người dùng đánh giá là tốt với âm Bass mạnh mẽ và thanh trong.
Chất lượng âm thanh trên Sony NWZ-B142F được giới chuyên môn và người dùng đánh giá là tốt với âm Bass mạnh mẽ và thanh trong.

Cổng USB gắn liền trên máy cho phép bạn kết nối trực tiếp NWZ- B172F với máy tính để thực hiện sao chép nhạc, hay kết nối với hệ thống âm thanh để phát nhạc trực tiếp mà không cầm cáp kết nối hay dock như các dòng máy nghe nhạc khác trên thị trường.

Ngoài tính năng nghe radio FM thường thấy, dòng máy nghe nhạc Sony Walkman NWZ- B172F còn có thể ghi âm trực tiếp các chương trình phát trên đài FM để người dùng có thể nghe lại khi cần thiết. Ngoài ra, Pin trên Walkman NWZ- B172F khá tốt giúp bạn có thể sử dụng liên tục 18 giờ với một giờ sạc và tính năng sạc nhanh giúp bạn sử dụng 3 giờ chỉ trong 3 phút sạc. Về chất lượng âm thanh trên Sony NWZ-B142F được giới chuyên môn và người dùng đánh giá là tốt với âm Bass mạnh mẽ và thanh trong.

Giá tham khảo tại thị trường Việt Nam là 1,2 triệu đồng.