Máy khắc laser fiber – giải pháp gia công kim loại tốt nhất hiện nay

81

Trong các phương thức xử lý bằng công nghệ laser thì công nghệ laser fiber (Laser sợi quang học) được xem là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay cho hầu hết doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Máy khắc laser Fiber là gì?

Việc sử dụng phương pháp khắc laser Marking (khắc ký mã) đã có chiều hướng tăng từ hơn hai thập kỹ qua và được biết đến nhiều trong các ứng dụng ngành công nghiệp nhãn mác. Và công dụng của chúng là giúp tạo ra các ký tự dùng để nhận diện hàng hóa và cung cấp thông tin sản phẩm cho người tiêu thụ. Với khả năng khắc trên hàng loạt chất liệu vật liệu cũng giúp laser trở thành giải pháp linh động cho nhiều ứng dụng công nghiệp và thương mại. Mặc dù vậy, trong các phương thức xử lý bằng công nghệ laser thì công nghệ laser fiber được xem là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay cho hầu hết doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

may-khac-laser-fiber-1

Công nghệ laser Fiber hoạt động như thế nào?

Hiện nay, có hàng loạt thiết bị và máy khắc laser công nghiệp xuất hiện trên thị trường, Nhưng máy khắc sử dụng công nghệ laser fiber vẫn được xem là thiết bị tối ưu nhất bởi công nghệ này sử dụng chất hóa học cực hiếm và cực mạnh, sử dụng cho mọi quy trình khắc và xử lý trên vật liệu.

Việc sử dụng nguyên tố hóa học Ytebi làm tăng khả năng hoạt động mạnh mẽ cho các sợi quang học Fiber để điều khiển các đi-ốt phát quang đến các đầu khắc quang học. Tại đây, tia laser sẽ phát ra các tia sáng cực nhanh và mạnh để tạo vết khắc ký mã trên vật liệu.

Bằng cách này thì máy khắc laser Fiber có thể khắc trên nhiều loại vật liệu khác nhau, cắt kim loại bằng laser, cho đến vật liệu mềm dẻo như da, nhựa, vải….. Trong đó, loại vật liệu được xem là đạt hiệu quả nhất phải kể đến là bạch kim, bạc, vàng, thép không gỉ, inox và đồng,…

Tại sao máy khắc laser Fiber được xem là giải pháp gia công tốt nhất hiện nay?

laser-cong-nghiep-2 may-khac-laser-fiber-2

Vì máy khắc laser Fiber có khả năng ứng dụng gia công trên nhiều loại vật liệu một cách tinh xảo và tối ưu nhất, nên được đánh giá là giải pháp gia công tốt nhất hiện nay. Một số ứng dụng nổi bật phải kể đến như:

Giải pháp khắc ký mã ngành công nghiệp, trong ngành y tế thì sản xuất các dụng cụ phẫu thuật và nhiều thiết bị y tế khác đòi hỏi phải đảm bảo khả năng tiệt trùng cao. Đối với nghành kim hoàn: việc tạo ra các ký tự đặc biệt để nhận diện thương hiệu trang sức, bảo vệ bản quyền sản phẩm tránh các thủ đoạn làm giả trang sức hiện đang là công đoạn phổ biến và quan trọng bậc nhất của các chủ doanh nghiệp kim hoàn.  Trong ngành điện tử: Các thiết bị điện tử như mạch điện (thường được xử lý bằng cách in mực) phải sử dụng phương pháp khắc laser để tạo ra các hình ảnh sạch có độ phân giải cao mà không phải sử dụng biện pháp in mực hoặc khắc axit vốn không đảm bảo an toàn như trước đây.

Do đó, nếu là doanh nghiệp trong ngành sản xuất hoặc kinh doanh bất kể các loại hình sản phẩm nào thì máy khắc laser fiber vẫn có thể là giải pháp cần thiết cho bạn.

Xem thêm: