Mát lạnh với 5 món chè hấp dẫn từ tổ yến sào

107

Những lúc thời tiết nắng nóng và hơi nồng còn phảng phất khắp nơi như thế này thì được bưng chén chè tổ yến mát lạnh đến từng thớ lưỡi hẳn  không còn gì bằng. Khác hẳn với hương vị đậm đà của tổ yến chế biến cùng gà hầm, bồ câu non, nếp than,… tổ yến khi kết hợp với các loại đậu và trái cây để “biến hình” thành món chè hấp dẫn mang một hương vị là lạ hoàn toàn khác. Thế nhưng, ai đã ăn rồi thì cứ mãi không quên và cứ “thèm thuồng” mãi cái vị ngọt thanh, mùi dìu dịu và man mát đó như vị thuốc tiên cho cái tiết trời nóng bức và oi ả đang “tát” vào người.

1. Yến sào hầm với táo tàu

Táo tàu vốn dĩ là một vị thuốc có tác dụng giúp cải thiên tinh thần, hỗ trợ tiêu hóa, chống bệnh mất ngủ và tăng cường sức khỏe chung. Chính vì thế mà nếu sử dụng tổ yến sào thường xuyên với táo tàu không những tăng cường sức khỏe mà còn giảm các nguy cơ về bệnh tật, giúp hồi phục cơ thể khi bị suy nhược một cách nhanh hơn.

Cách chế biến yến sào với táo tàu cũng đơn giản không kém. Chỉ cần bỏ táo tàu và tổ yến sào đã qua tinh chế vào chén rồi chưng với nước đường, gừng theo khẩu vị vừa ăn chừng 40 – 45 phút là có thể ăn được.

2. Tổ yến sào chưng với dừa non

Những ngày nắng nóng bức, còn gì thích thú hơn khi được cảm nhận hương vị mát lạnh từ yến sào chưng với dừa non thơm thơm, béo béo nhưng không quá ngậy. Với những người kén ăn đô ngọt thì yến sào chưng dừa non là một giải pháp hiệu quả. Sau khi cắt một phần vỏ dừa ở lớp trên, nên loại bỏ bớt nước dừa vì nếu bỏ thêm tổ yến vào, có thể chúng sẽ bị tràn nước ra bên ngoài, tốt nhất nên giữ lại một ½ mà thôi. Cách chưng món ăn này cũng không khác gì mấy so với yến sào hầm với táo tàu ở trên.

3. Yến sào kết hợp với sữa chua

Sẽ như thế nào nếu kết hợp vị sữa béo có tính axit của sữa chua với yến sào nhỉ? Kết quả mang lại sẽ khiến bạn rất bất ngờ đấy! Vì đó sẽ là món ăn không thể hoàn hảo hơn cho những ngày nóng bức. Đặc biệt, yến sào sữa chua còn là món ăn giúp “trẻ hóa” ở người đang bước vào giai đoạn trung niên cũng như giữ mãi “sắc xuân” của bạn gái.

4. Cocktail tổ yến sào

Trái cây bốn mùa ở nước ta rất đa dạng, chính vì thế mà nhiều người cực kỳ thích là cocktail khi nó hòa quyện nhiều hương vị vào nhau, vừa mang lại cảm giác ngon miệng, sắc màu hấp dẫn kích thích vị giác và không làm cho người ăn bị chán. Do đó, khi kết hợp với yến sào, các thành phần có trong tổ yến sẽ dẫn dắt một cách tốt nhất các chất dinh dưỡng có trong các loại trái cây cho cơ thể.

5. Chè yến sào hạt củ năng

Với trẻ em, chè yến sào hạt củ năng là một trong những món ăn có tác dụng kích thích sự tăng trưởng một cách cực kỳ hiệu quả. Trẻ em ăn thường xuyên loại chè này sẽ cải thiện về hệ tiêu hóa, tăng đề kháng để chống lại một số căn bệnh cũng như giúp cho trẻ phát triển nhanh hơn.

Bạn biết thêm chế biến yến sào với thực phẩm  nào nữa để mang đến món chè bổ dưỡng, hấp dẫn, mát lạnh vào những ngày nắng nóng nữa không? Hãy chia sẻ với chúng tôi  ngay nhé!