Mách nhỏ cho phụ huynh cách mua xe đạp cho trẻ

  127

  Xe đạp được xem là loại hình giao thông thân thiện nhất hiện nay, không chỉ thế, đi xe đạp còn giúp bạn luyện tập thể dục, tăng cường sức khỏe mà chẳng cần đến một thiết bị máy móc hay dụng cụ thể dục thể thao nào hỗ trợ. Chính vì thế, ngay từ khi trẻ còn nhỏ, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh nên cho trẻ tiếp xúc với xe đạp, giúp trẻ tự lập và khơi dậy niềm đam mê thể thao của trẻ. Tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính của trẻ mà cha mẹ có thể chọn một chiếc xe đạp phù hợp nhất với con mình.

  Xe đạp dành cho bé trai

  Với các cậu bé từ 3 tuổi thì nên sử dụng loại xe đạp có kích thước thông thường có đường kính bánh xe khoảng 12 inch vì các bé trai trong lứa tuổi này thường có chiều cao trung bình từ 14 đến 17 inch. Ngoài ra, chiếc xe đạp được đề nghị cho bé trai tuổi từ 4 đến 6 có đường kính bánh từ 16 inch. Còn đối với bé trai trong độ tuổi từ 6 đến 9 thường được nhà sản xuất riêng cho bánh xe 20 inch.

  Mách nhỏ cho phụ huynh cách mua xe đạp cho trẻ 1
  Xe đạp cho bé trai

  Khi đã lớn hơn một chút chừng 12 tuổi, các bé trai có thể sử dụng loại xe đạp có đường kính bánh 24 inch và 26 inch với độ tuổi 14.

  Thông thường, các bé trai thường có xu hướng thích khám phá, tìm tòi bên ngoài cũng như thể hiện cái tôi của mình. Do đó, các bậc phụ huynh nên chọn các dòng xe đạp thể thao, màu sắc mang cá tính mạnh.

  Xe đạp dành cho bé gái

  Các bé gái ở độ tuổi là 3 tuổi thì sử dụng chiếc xe đạp có đường kính 12 inch, từ 4 đến 6 tuổi là 16 inch, và những bé trong độ tuổi từ 7 đến 9 là 20 inch. Kích thước đường kính bánh xe dành cho các bé gái từ 11 tuổi đến 13 tuổi là 24 inch và 14 tuổi sẽ tăng đường kính lên 26.

  Mách nhỏ cho phụ huynh cách mua xe đạp cho trẻ 2
  Xe đạp cho bé gái

  Bé gái thường thích điệu đà, nữ tính nên các màu sắc tươi sáng như hồng, trắng, vàng là lựa chọn hoàn hảo dành cho các bé. Bên cạnh đó, những chiếc giỏ nhỏ xinh phía trước cũng sẽ hấp dẫn, khiến các bé thích thú với chiếc xe đạp của mình hơn.

  Khi chọn x echo trẻ, các bậc cha mẹ ên cho con ngồi thử xem có thể chống chân được hay không? Yên ngồi đã vừa vặn hay chưa? Tay lái bé cầm có vững chãi không? Và trong giai đoạn mới bắt đầu tập, nên dùng bánh phụ để bé không bị té ngã.

  Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh chân mua một chiếc xe đạp mới toanh cho thiên thần nhà bạn ngay nào!