Mách bạn cách làm ảo thuật vui nhộn dễ hơn bao giờ hết

750

Ảo thuật luôn có một sức hút kỳ lạ, bằng sự biến hóa siêu nhanh và các thủ thuật vô cùng thú vị ảo thuật vui nhộn luôn có một lượng khán giả khủng trên toàn thế giới. Đặc biệt đối với những người theo nghề ảo thuật, họ yêu nghề như có một thứ gì đó khiến họ không thể thoát ra được. Một thế giới tràn ngập bí ẩn nhưng có thể mang lại niềm vui cho đời chính là động lực để những người làm nghề và lưu giữ nghề không ngừng nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê.

Sống được với nghề và xem đây là cái nghiệp để kiếm miếng cơm manh áo thì người diễn viên ảo thuật phải học rất lâu và cực kỳ nhạy bén, có khả năng mới có thể tồn tại được, nhưng với ảo thuật được phố hoặc ảo thuật vui thì không đòi hỏi quá nhiều. Để trở thành một nhà ảo thuật nghiệp dư, biểu diễn cho người thân, bạn bè trong những dịp hội họp, đi chơi bạn chỉ cần học các thủ thuật và sử dụng nó một cách thành thạo. Muốn trở thành một nhà ảo thuật tài ba trong mắt của những trẻ và luôn hài hước, lém lỉnh trong mắt mọi người thì hãy bỏ túi ngay những trò làm ảo thuật vui nhộn ngay sau đây:

  1. Nhanh tay, nhanh mắt và bất ngờ

Làm ảo thuật vui điều cốt yếu là phải nhanh tay, nhanh mắt, vốn dĩ các ảo thuật gia không không phải là những người có khả năng biến hóa hay có phép thuật mà họ sở hữu khả năng đánh lừa thị giác bằng sự những hành động nhanh như chớp nhoáng.

Mách bạn cách làm ảo thuật vui nhộn dễ hơn bao giờ hết 2

Hình minh họa

Để tạo nên một màn ảo thuật vui thu hút được nhiều người chú ý, trước hết bạn phải luyện tập rất nhiều, đến lúc đứng trước gương chính bạn cũng không nhận ra được những thủ thuật mình sử dụng. Bạn chỉ có vài tích tắc để thực hiện một hành động và ngay lập tức tạo ra sự khác biệt khi người xem vẫn chưa kịp định hình rằng bạn sẽ làm gì tiếp theo. Bất ngờ sẽ là yếu tố khiến người xem dễ dàng quên mất đi những giai đoạn bạn đã thực hiện.

  1. Biết hướng sự tập trung của khán giả về một mục tiêu nhất định

Ngoài khả năng nhanh tay, nhanh mắt và một vài thủ thuật điều cần nhất ở người nghệ sĩ làm ảo thuật vui chính là khả năng nói, khả năng diễn giải và đánh lạc hướng người xem. Để khán giả không tập trung tất cả mọi sự chú ý vào đôi bàn tay của bạn hoặc túi dụng cụ làm ảo thuật thì bạn phải thu hút họ bằng khả năng nói thật cuốn hút. Có rất nhiều người không có kỹ thuật làm ảo thuật vui nhộn quá xuất sắc, nhưng họ vẫn nổi tiếng và nhận được sự hâm mộ cả khán giả bởi vì họ có cái duyên sân khấu và có duyên ăn nói.

Hãy dồn sự tập trung của mọi ánh nhìn lên khuôn mặt của bạn, lôi cuốn họ bằng giọng nói. Trong lúc nói, mọi hành động sẽ được thực hiện song song, khả năng phân tán sự tập trung của khán giả đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự thành công của màn trình diễn.

Mách bạn cách làm ảo thuật vui nhộn dễ hơn bao giờ hết 3

Hình minh họa

  1. Sắp xếp, bố trí các vật dụng một cách tinh tế, logic

Trong một màn ảo thuật vui, mặc dù cần đến rất nhiều đạo cụ hỗ trợ thế nhưng những thứ khán giả được nhìn thấy là vô cùng ít, đôi khi nó chỉ là một món đồ duy nhất, vì vậy khả năng sắp xếp, bố trí và gọi chung là dấu đồ phải hết sức tinh tế. Để màn ảo thuật thực sự thuyết phục, bạn chỉ có vài tích tắc để tạo nên sự khác biệt, vì vậy không cho phép bạn có sự nhầm lẫn hoặc lấy nhầm đồ. Ngay từ lúc tập luyện bạn phải định hình và bố trí như thế nào để dù có sự cố gì xảy ra cũng có thể xử lý được.

Mách bạn cách làm ảo thuật vui nhộn dễ hơn bao giờ hết 1

Hình minh họa

  1. Tận dụng tối đa ánh sáng, bóng tối và âm thanh

Ánh sáng và âm thanh chính là cái áo cho những màn ảo thuật vui nhộn. Cách làm ảo thuật vui hiệu quả nằm ở việc tận dụng tối ưu ánh sáng, bóng tối và âm thanh. Nếu như bạn làm hiểu được nó chắc chắn bạn đã thành công được một phần. Hầu như tất cả các sân khấu ảo thuật đều sử dụng rất nhiều khoảng tối, khoảng sáng chỉ tập trung ở mặt trước của người làm ảo thuật. Khi đứng giữa sự mập mờ của ranh giới sáng tối, người nghệ sĩ ảo thuật có thể cất giấu được rất nhiều thứ và thực hiện nó  dễ dàng hơn. Âm thành sẽ góp phần tạo nên không khí đúng chất của màn ảo thuật vui.

Mách bạn cách làm ảo thuật vui nhộn dễ hơn bao giờ hết 4

Hình minh họa

Làm ảo thuật vui phải có mẹo và thủ thuật riêng biệt, mỗi nhà ảo thuật nổi tiếng họ đều bỏ ra rất nhiều công sức để nghiên cứu và hoàn thiện hơn mỗi ngày. Đằng sau những gì chúng ta thấy trên sân khấu là một thế giới ẩn chứ nhiều bí mật về thủ thuật và mẹo làm nghề. Với những mẹo trên, hy vọng giúp ích phần cho những ai đang muốn trở thành một ảo thuật gia chuyên nghiệp và nghiệp dư.