Macbook 2015 và những điều Apple “quên” nói về nó

111

Macbook 2015 được ví như là một siêu phẩm trong năm nay của dòng máy vi tính Apple. Những tính năng nổi bật của nó đều được Apple “khoe” trên mặt báo khá nhiều, song có lẽ vẫn còn sót lại một số điều sau đây mà Apple “quên” không đề cập tới.

Camera FaceTime độ phân giải thấp

Macbook 2015

Mỗi chiếc Mac mà Apple đưa ra thị trường  đều được trang bị camere FaceTime HD với độ phân giải 720p. Nhưng lạ thay, với Mac 2015 độ phân giải đã giảm xuống còn 480p. Đây là độ phân giải tương đương với camera trước của iPhone 4. Tất cả các mẫu iPhone từ iPhone 5 trở lên đều được trang bị FaceTime HD. Với camera FaceTime, các ứng dụng thoại thấy hình như FaceTime hay Skype sẽ chỉ ở độ phân giải chuẩn, không phải HD. Đây là một điều khó hiểu cho người dùng.

Loa Stereo tốt hơn

Cũng được trang bị như Macbook Air nhưng loa của Macbook 2015 có chất lượng tốt hơn. Âm lượng to hơn, rõ hơn. Thiết kế của MacBook 2015 cũng khác so với MacBook Air ở chỗ được đưa ra ngoài và hướng vào người dùng.

Không còn chuẩn sạc MagSafe

Macbook 2015

Chuẩn MagSafe quen thuộc đã không xuất hiện trên MacBook 2015. Apple đã thay thế nó với cổng USB-C. Nhiều người nuối tiếc MagSafe vì nó đã cứu chiếc MacBook của họ khỏi rơi xuống đất khi vô tình vướng phải dây sạc nhờ vào đầu kết nối bằng nam châm.
Apple có thói quen khai tử các chuẩn kết nối do chính hãng tạo ra. Ví dụ như chuẩn sạc 30 chân trên iPhone 4/4s trở về trước đã được thay thế bởi Lightning vào năm 2012 và giờ đây là MagSafe.
Bạn có thể phải cần đến một chiếc hộp

Macbook 2015

Chuẩn USB-C vừa là cứu tinh vừa là tội đồ. Vì với nó, Apple đã mang lại một thiết kế không tưởng cho MacBook 2015 nhưng mặt khác, bạn sẽ phải bỏ $79 để mua cáp chuyển đổi thành các cổng giao tiếp khác nếu bạn muốn kết nối USB chuẩn hay muốn kết nối với màn hình hiển thị ngoài. Và với một đống cáp như vậy, có lẽ bạn sẽ cần một chiếc hộp hay túi nhỏ để đựng chúng. Apple lại làm giàu cho các nhà sản xuất phụ kiện.
Táo đã không còn phát sáng nữa

Macbook 2015

Táo không phát sáng mà đã chuyển sang bóng bẩy như trên iPhone. Nếu bạn đã quen thuộc với quả táo phát sáng thì trên MacBook 2015 điều đó đã không còn nữa. Có thể hiểu Apple đã hi sinh điều này để mang lại cho MacBook 2015 màn hình mỏng nhất từ trước đến nay của dòng MacBook.

Với những điều trên mà Apple “quên” nói với người dùng về Macbook 2015 thì giờ đây người dùng đã có thể biết thêm thông tin trọn vẹn về chiếc máy này và dễ dàng đưa ra quyết định có mua nó hay không.