Lựa chọn gạch cao su là sự lựa chọn kinh tế

94

Trong lĩnh vực lát sàn các gia chủ đứng trước vô vàn những lựa chọn. Có thể là gạch men, gạch đá, gạch gỗ, gạch nhựa,… nhưng là gạch nào thì bên cạnh thẩm mỹ, chất lượng thì còn phải có tính kinh tế. Năm nay xu hướng đa số người dùng đều chuyển qua sử dụng gạch cao su (rubber tile) bởi những tính năng của nó mang lại giá trị kinh tế cao.

Rubber tile cũng như các loại gạch ngoài thị trường kia đó là sự đa dạng về thiết kế. Nếu chỉ có một mẫu mã thì sản phẩm dễ bị chết yểu khi gia nhập vào thị trường “thiên biến vạn hóa” này. Nhưng với rubber tile, cái làm người ta thích thú nhất chính là mẫu mã đa dạng, nhiều màu sắc đem đến nhiều lựa chọn phù hợp với từng sở thích của con người và phù hợp với nhiều không gian xây dựng.

Rubber tile có nguồn gốc từ cao su thiên nhiên nên khá nhẹ so với những loại gạch khác. Vì nhẹ và dẻo, chứ không cứng và nặng như những gạch kia nên khâu vận chuyển khá đơn giản. Tính kinh tế nằm ở chỗ vận chuyển nhanh chóng mà không bị thất thoát, hư hỏng.

Gạch men, gạch gỗ cũng khá được ưa chuộng nhưng mùa đông đến nó lại là sự lãng phí. Vì sao? Vì mùa đông lạnh, những sàn này lại làm lạnh thêm nên cần mua thêm sàn cao su để trải lên thêm cho căn nhà ấm áp. Vậy thì tại sao không ngay từ đầu chúng ta không lát nền bằng rubber tile luôn?

Rubber tile có khả năng chống trơn trượt phù hợp cho những khu vực ẩm ướt và bể bơi. Nếu có nước vào cũng nhanh chóng được làm khô mà vẫn đảm bảo độ kết dính vững chắc.

Rubber tile có tính dẻo nên nó sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà có trẻ nhỏ hay người già. Sử dụng gạch cao su chính là bảo vệ các thành viên trong gia đình tránh khỏi những hiểm nguy. Trẻ em vốn năng động, nghịch ngợm để khám quá cuộc sống này. Hãy để con trẻ được làm chính mình bằng cách để con vui chơi thoải mái, vô tư với sàn cao su. Còn những loại gạch khác có độ cứng rất cao nên khả năng gây chất thương rất cao.

Gạch cao su mang tính kinh tế

Sử dụng rubber tile mang lại hiệu quả lâu dài bởi tính dẻo của nó khiến nó có thể trường tồn cùng thời gian. Gạch khác có thể vỡ, nứt song gạch cao su thì không. Đã sử dụng nó thì yên tâm không lo đến một ngày nào đó phải thay mới hay tu sửa.

Thêm nữa, rubber tile có khả năng chống ồn, nhiềm từ quả là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà xung quanh có nhiều tiếng ồn. Ở các thành phố tiếng ồn là nguyên nhân của những mệt mỏi. Nhưng giờ đây sử dụng gạch cao su, tiếng ồn không còn là mối lo ngại nữa, có thể tận hưởng cuộc sống riêng của gia đình mình.

Gạch cao su dễ sử dụng, dễ vệ sinh, giá thành phải chăng,… những người lựa chọn nó chứng tỏ có tầm nhìn xa. Không vì sở thích cá nhân, hay bị hấp dẫn bởi những vẻ đẹp của những viên gạch khác mà quên đi một nền nhà đúng nghĩa là cần gì.