“Lột trần” những sự thật đáng sợ của cuộc sống (Phần 2)

356

Cuộc sống vốn dĩ chẳng có màu hồng, bởi mỗi quyết định, mỗi hành động của từng người sẽ vẽ lên bức tranh ấy những mảng màu nhất định. Trước sự hiện đại, trước sự phụ thuộc vào công nghệ và cả những lợi ích cho riêng bản thân mình, con người dường như bắt đầu trở nên vô cảm, toan tính hơn trước rất nhiều. Đừng tự huyễn hoặc rằng mình đang sống trong một xã hội tốt, vì sau khi lướt qua những bức ảnh “Lột trần sự thật đáng sợ của cuộc sống” dưới đây, bạn sẽ thay đổi cái nhìn và cả cách suy nghĩ, cách sống của mình ngay tức khắc.

1

Sự mất mát bằng chính sinh mệnh của con người dường như chẳng thể khiến xã hội quan tâm bằng thiệt hại về vật chất. Nếu là bạn, bạn sẽ đứng về phía nào? Màu xanh của cải hay dòng máu màu đỏ đang cần sự giúp đỡ kia?

“Lột trần” những sự thật đáng sợ của cuộc sống (Phần 2) 2

Lòng tham và sự toan tính đã làm mờ đi đôi mắt của con người. Lợi ích nhỏ nhoi trước mắt có mang về giá trị cuộc sống lâu dài thực sự?

“Lột trần” những sự thật đáng sợ của cuộc sống (Phần 2) 3

Cùng nhau vượt qua khó khăn để cùng sống hay tranh giành, chia cắt để cùng “xuống suối vàng”, bạn chọn đi?

“Lột trần” những sự thật đáng sợ của cuộc sống (Phần 2) 4

Bạn có bao nhiêu mặt nạ khi bước ra thế giới bên ngoài? Vì sự lãnh đạm, gian dối lẫn nhau mà bản tính con ngươi cũng dần thay đổi theo thị hiếu số đông của xã hội, khiến cho cái “thật” đã bị lấp liếm đâu mất rồi.

“Lột trần” những sự thật đáng sợ của cuộc sống (Phần 2) 5

Câu nói ngàn xưa của cha ông về một tình yêu đẹp “Một túp lều tranh – Hai trái tim vàng” thực sự giờ đây chỉ còn là dĩ vãng. Bởi sức mạnh của vật chất đã in sâu vào trong tâm thức của con người.

“Lột trần” những sự thật đáng sợ của cuộc sống (Phần 2) 6

Đừng nghĩ rằng, mình cứu giúp người khác thì sẽ nhận lại được sự đáp trả ân tình theo nghĩa tốt. Hãy cân nhắc để không bị “chết mà chẳng biết lý do”.

“Lột trần” những sự thật đáng sợ của cuộc sống (Phần 2) 7

Thế hệ tương lai sẽ đi về đâu trước một nền giáo dục “thậm tệ” của đội ngũ giáo viên. Rập khuôn theo những nguyên tắc “kỳ quái” kia thì con đường tuyệt vong không còn xa đâu.

“Lột trần” những sự thật đáng sợ của cuộc sống (Phần 2) 8

Vì đồng tiền mà con người sẵn sàng phá hủy tài nguyên thiên nhiên ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào.

“Lột trần” những sự thật đáng sợ của cuộc sống (Phần 2) 9

Ước mơ của người nghèo không thể thực hiện với người nghèo. Ước mơ của người nghèo chỉ xảy ra trong hiện thực với người giàu mà thôi. Tỉnh mộng đi nhé!

“Lột trần” những sự thật đáng sợ của cuộc sống (Phần 2) 10

Bạn nhận được một món quà đẹp đẽ ư? Đừng vội nghĩ bên trong chiếc hộp dễ thương ấy sẽ mang niềm vui và hạnh phúc đến cho bạn. Lớp vỏ đẹp bên ngoài đôi khi ẩn chứa cả một “âm mưu” xấu xa vô vàn đấy!

Chúng ta cũng không thể chỉ vin vào những thực tế đáng buồn này mà ôm đồm cho rằng mọi thứ trên thế giới này đều là giả dối, đều đáng sợ. Vì đâu đó ngoài kia và ngay bên cạnh mình, vẫn còn lắm sự chân thành và ấm áp để mang lại những khoảnh khắc đẹp, dấy lên niềm tin yêu cho mỗi người.

Xem lại: “Lột trần” những sự thật đáng sợ của cuộc sống (Phần 1)