Loay hoay với việc đỗ xe trong khu vực ngập nước

  85

  Thời tiết thất thường khiến mưa lũ hay xảy ra đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân, một trong số đó là vấn nạn giao thông bị ách tắc do xe chết máy. Nhưng vì công việc mà không ít người vẫn phải di chuyển ngoài đường dù trời đang mưa lớn, nếu không có biện pháp khắc phục thì rất dễ xảy ra tai nạn, gây thiệt hại về tài sản và người. Vậy, làm thế nào để đua chiếc xe ô tô nặng nề của mình ra khỏi khu vực ngập nước và tiếp tục hành trình an toàn, tránh hư hỏng xe? Xin hãy đọc tiếp giải pháp của chúng tôi dưới đây.

  Loay hoay với việc đỗ xe trong khu vực ngập nước 1
  Khi xe bị ngập nước, cần có biện pháp xử lý kịp thời

  Xử lý nhanh gọn khi đỗ xe trong khu vực ngập nước

  • Đầu tiên, hãy xác định điểm ngập nước cao nhất với xe, kể cả khi nước đã rút đi, và hết sức cẩn trọng để xem xét nước đã ngập đến đâu nhằm xác định độ ảnh hưởng với chiếc ô tô của bạn. Nếu như nước ngập chưa quá tâm bánh xe thì có thể vận hành bình thường.
  • Trường hợp, xế hôp của bạn bị ngập nước quá tâm bánh xe, thậm chí ngập cả sàn xe hoặc tràn vào khoang xe thì nên gọi ngay cứu hộ để nhận hỗ trợ nhanh nhất. Trong quá trình chờ cứu hộ, người tài xế xe nên chủ động tháo dây ắc quy để tắt toàn bộ hệ thống điện của xe, tránh các hư tổn khi bị ngập nước, đẩy xe đến vị trí khô ráo. Tuyệt đối không được khởi động xe vì khi xe bị ngập nước mà khởi động lại sẽ có thể làm cong tay biên, hoặc nặng hơn là gãy tay biên, vỡ lốc máy do hiện thủy kích xe.
  • Trong quá trình liên lạc với đội cứu hộ cần nói rõ điểm ngập nước cao nhất cho nhân viên kỹ thuật của đại lý để họ có thể xác định đúng mức độ ảnh hưởng với xe và có các biện pháp kiểm tra và vệ sinh các hệ thống hợp lý.
  • Nên để biển hoặc dấu hiệu để những phương tiện tham gia giao thông khác có thể biết và tránh chiếc xe của bạn ra.
  Loay hoay với việc đỗ xe trong khu vực ngập nước
  Thao tác khi xe bị ngập nước cần nhanh chóng và dứt khoát

  Sau khi đưa xe thoát khỏi cảnh ngập nước và di chuyển an toàn về nhà, chủ xe ô tô cần rửa xe và lau chùi sạch sẽ toàn bộ, nhất là các bộ phận bên dưới bị nước mưa thấm ướt. Vì trong nước mưa có thành phần axit có thể ăn mòn vào lớp nguyên liệu bên trong của xe nếu không cẩn thận bảo dưỡng.

  Xem thêm: