Loa mỏng hơn tờ giấy – Bạn có tin không?

94

Gần đây, nếu để ý bạn sẽ thấy trên các trang web công nghệ có đề cập tới một dòng loa mới rất đặc biệt. Được biết đây là nghiên cứu của Tập đoàn Kyocera – Nhật Bản bằng cách kết hợp một động cơ điện piezoelectric actuator với  một tấm phim nhựa đặc biệt nhằm tạo nên một tấm loa đặc quyền riêng của hãng. Khi ra mặt, dòng loa này được đặt tên là Smart Sonic Sound.

Ngay từ khi ra mắt, Smart Sonic Sound đã gây nên những ngạc nhiên tột độ của những kẻ đam mê công nghệ và giới chuyên gia.

Loa mỏng hơn tờ giấy – Bạn có tin không?
Dòng loa gây kinh ngạc đối với giới đam mê công nghệ – Ảnh: Internet

Hơn nữa theo những lời quảng đầy ấn tượng của Kyocera thì Smart Sonic Sound có kích thước mỏng hơn và trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với các loại thông thường nhưng lại cho một chất lượng âm thanh tương đương.

Một số thông tin cơ bản về loa Smart Sonic Sound

Được biết Kyocera sẽ tung ra thị trường 3 phiên bản Smart Sonic Sound với 3 kiểu kích thước khác nhau:

– Kích thước lớn: 70mm x 110mm x 1.5mm, nặng 23g, dải tần số 200Hz – 20kHz.

– Kích thước trung bình: 5mm x 65mm x 1.0 mm, nặng 7g, dải tần số 500Hz đến 20kHz

– Kích thước siêu nhỏ: 19.6mm × 27.5mm ×0.7 mm, nặng chỉ 1 g, tần số đầu ra từ 600Hz đến 20kHz.

Loa mỏng hơn tờ giấy – Bạn có tin không?
Smart Sonic Sound có 3 kích thước cơ bản – Ảnh: Internet

Loa Smart Sonic Sound có những tính năng gì đặc biệt?

1. Một dòng loa siêu mỏng và siêu nhẹ với độ linh hoạt cao

Nếu như từ trước đến nay, khi thiết kế tivi, máy tính và máy tính bảng, người ta phải sử dụng những tấm loa có kích thước khá lớn và đa phần người ta phải bố trí ở mặt sau tốn khá nhiều diện tích thì nay với loa Smart Sonic Sound, các nhà sản xuất sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi có thêm phạm vi để đặt loa ở mặt trước sản phẩm.

Loa Smart Sonic Sound sử dụng động cơ piezo – loại động cơ được chế tạo từ công nghệ vật liệu ceramic và công nghệ cán kim loại kết hợp với một tấm phim đặc biệt tạo nên một dòng thiết bị mỏng đến kinh ngạc nhưng có khả năng tạo ra độ lớn âm thanh tương đương với các loại loa điện tử thông dụng hiện nay.

Loa mỏng hơn tờ giấy – Bạn có tin không?
Những tính năng vượt trội của Smart Sonic Sound
2. Mang đến những trải nghiệm âm thanh tuyệt diệu

Trong phạm vi 180 độ quanh sản phẩm, bạn sẽ tạo được những âm thanh có độ lớn hoàn toàn tương đồng đồng thời có thể tái hiện được những âm thanh ngắn một cách chuẩn xác với các hiệu ứng nền rõ rệt mang lại những cảm giác chân thực, sống động cho người nghe.

3. Thân thiện với môi trường

Mặc dù là một công nghệ âm thanh đỉnh cao nhưng Loa Smart Sonic Sound lại hoàn toàn thân thiện với môi trường khi không sử dụng các nguyên tố hiếm của trái đất.

Bạn nên biết rằng thông thường các loại loa điện từ sử dụng lực đẩy của từ trường để tạo nên âm thanh do đó chúng thường được cấu tạo từ các nguyên hiếm như Nd. Tuy nhiên, với Smart Sonic Sound, Kyocera đã sử dụng caremic và nhựa cây mà không hề đụng tới bất kỳ nguyên tố hiếm nào.

Chính điều đó đã được các chuyên gia trong ngành đánh giá rất cao. Smart Sonic Sound thực sự là một dòng loa đặc biệt, mang đến những trải nghiệm thú vị cho dân cuồng công nghệ.