Liệu iPad mini thế hệ cuối cùng của Apple có làm nên lịch sử?

114

Năm 2015 chứng kiến sự suy thoái của thị trường máy tính bảng trên toàn cầu. Nguyên nhân được lý giải là do nhu cầu thay thế máy tính bảng không thường xuyên thay đổi như điện thoại, trong khi có quá nhiều thương hiệu và sản phẩm ra đời trong một năm.

Ông trùm công nghệ Apple cũng không tránh khỏi tình trạng này. Cách đây không lâu, hãng Apple đã tuyên bố khai tử dòng sản phẩm iPad Mini đời đầu khỏi trang web của mình và ngừng bán trên Apple Store. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa đây là thiết bị cuối cùng không sử dụng màn hình Retina của Apple đã bị khai tử.

Dường như chiếc iPad mini 4 được tung ra trong năm nay được dự báo là sản phẩm thế hệ cuối cùng của dòng iPad mini sau nhiều thông tin có thể Apple sẽ khai tử hoàn toàn dòng tablet mini của mình.
Dường như chiếc iPad mini 4 được tung ra trong năm nay được dự báo là sản phẩm thế hệ cuối cùng của dòng iPad mini sau nhiều thông tin có thể Apple sẽ khai tử hoàn toàn dòng tablet mini của mình.

Việc sắp khai tử dòng tablet mini cũng như không ra mắt bản iPad Air 3 trong năm nay của Apple cho thấy sự thoái hóa của thị trường tablet, và bùng nổ các phablet màn hình lớn trước máy tính bảng mini.

Apple đã có iPhone 6 Plus rồi nên hãng không muốn iPad mini còn xuất hiện và giẫm chân lên iPhone màn hình lớn. Bên ngoài thị trường tablet toàn cầu đang chứng kiến đà giảm sút về doanh số bởi người dùng không có nhu cầu thay thế tablet thường xuyên như điện thoại.

Về chiếc iPad mini 4 sắp được tung ra vào tháng 9 năm nay, được biết tablet này sẽ không có quá nhiều thay đổi so với chiếc iPad mini 3 từ kích thước màn hình tới độ phân giải hay mật độ điểm ảnh, tới cách bố trí các phím cứng. Điểm khác biệt duy nhất là có là phần dưới của máy, máy tính bảng iPad mini 4 tỏ ra khá iPad mini 3 với 10 lỗ ở mỗi bên giống như iPad Air 2.

Bên cạnh đó, iPad mini 4 cũng được cho là sẽ mang thiết kế mỏng hơn từ 7,5 mm xuống 6,1 mm để tương đồng với iPad Air 2. Ngoài ra, thế hệ iPad mini này sẽ được trang bị màn hình phủ antireflective với mục đích chống lóa tới 56% để tăng trải nghiệm người dùng trong điều kiện trong nhà.

Với thế hệ iPad mini 4 đời cuối này, Apple sẽ tập trung vào việc nâng cấp về phần cứng, đồng thời cải thiện hiệu năng và đưa ra nhiều tính năng mới trên iOS 9. Còn màn hình máy có thể giữ nguyên ở mức 7,9 inch; độ phân giải 2.048 × 1.536 pixel và mật độ điểm ảnh 324 ppi.

Chiếc máy tính bảng iPad mini thế hệ mới cũng được kì vọng trang bị công nghệ cảm ứng Force Touch từng xuất hiện trên Apple Watch, ngoài việc phát hiện nơi mà người dùng nhấn lên màn hình, thì Force Touch còn cho phép cảm ứng cả lực mà người dùng đang tiếp xúc.

Các thông số còn lại của iPad mini 4 bao gồm bộ vi xử lý A8X hoặc A9; nâng cấp đáng về RAM sẽ tăng lên 2 GB giúp chạy đa nhiệm một cách mượt mà hơn. Được biết, giá bán của iPad mini 4 sẽ giao động ở khoảng 399 USD tương đương khoảng 8,4 triệu đồng hiện nay.

Với thiết kế và cấu hình trên, chiếc iPad mini thế hệ cuối cùng của Apple liệu có làm nên lịch sử ? hay vẫn phải đi theo lốp xe đổ của các sản phẩm khác khi mà thị trường máy tính bảng đang tuột dốc không phanh như hiện nay? Hãy đón đọc thêm các bài viết khác của chúng tôi trong thời gian tới.

Nguồn: internet