Làm thể nào để tránh trở thành mục tiêu của hacker?

101

Khi bạn tham gia bất cứ hoạt động, chương trình nào trên internet, một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu chính là yếu tố bảo mật. Nếu bị Hacker xâm nhập sẽ làm ảnh hưởng xấu đến chương trình của bạn và bạn sẽ mất đi quyền riêng tư đáng có khi tham gia internet. Năm vừa qua, theo thống kê của Google cho thấy các trang web bị các hacker tấn công tăng lên 180%. Sau đây là những bước có thể giúp chúng ta chống lại sự tấn công của các hacker, bảo vệ được nội dung của bạn trên web.

Hôm nay, tiếp tục với chiến dịch Nohacker đã triển khai trước đó, Google nhấn mạnh làm thế nào để bảo vệ trang web của bạn trước sự tấn công của hacker và cung cấp cho bạn các nhìn sâu hơn về cách thức hoạt động của hacker. Bạn có thể làm theo chiến dịch Nohacker trên TwitterGoogle+Google đã triển khai.

Sau đây là một số lời khuyên cơ bản để giữ cho trang web của bạn luôn an toàn trên internet.

  1. Tăng cường bảo mật tài khoản của bạn:

Tạo một mật khẩu thật khó đoán chính là điều kiện bảo vệ trang web bạn an toàn nhất. Mật khẩu an toàn chính là mật khẩu chứa cả chữ lẫn số, kí hiệu. Độ dài mật khẩu cũng là yếu tố quan trọng. Mật khẩu càng khó đoán càng tránh được hacker cao. Có nhiều nguồn trên mạng giúp bạn kiểm tra độ mạnh mật khẩu của bạn, tuy nhiên bạn tuyệt đối không được nhập mật khẩu thực tế của bạn lên bất cứ website nào.

Để tăng cường độ bảo mật điều quan trọng bạn phải tránh sử dụng mật khẩu qua các trang dịch vụ. Những kẻ tấn công thường sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu được biết từ các danh sách rò rỉ để tấn công và thỏa hiệp các tài khoản tốt.

Bạn nên bật 2 – Factor Authentication cho các tài khoản khi sử dụng dịch vụ nào đó. Điều này làm tăng tính năng bảo mật và bảo vệ bạn khỏi sự tấn công của các hacker.

  1. Luôn cập nhật phần mềm mới nhất

Một trong những cách mà hacker thường tấn công trang web của bạn nhất là thông qua các phần mềm không an toàn trên trang web của bạn. Vậy nên việc làm của bạn là phải thường xuyên kiểm tra định kỳ những phần mềm đã hết hạn, lỗi thời vì chính nó đã tạo nên những lỗ hổng về bảo mật.

Ngoài ra, nên cập nhật phiên bản mới nhất cho trang web của bạn. Bởi vì phần mềm lỗi thời chính là con đường nhanh nhất để hacker xâm nhập vào website.

Và cũng đừng quên cập nhật phiên bản vá lỗi của máy chủ, các plug-in và add-ons.

  1. Nhà cung cấp Hosting.

Tránh hacker

Khi xem xét lựa chọn nhà cung cấp Hosting một trong những yếu tố quan trọng là tìm hiểu chính sách mà nhà cung cấp lưu trữ, là phải an toàn và không bị hack. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ từ những nhà cung cấp hosting, hãy liên hệ với họ để họ hỗ trợ làm sạch các vấn đề của trang web bạn.

Quản trị máy chủ là rất phức tạp , và một trong những nhiệm vụ cốt lõi của một quản trị viên máy chủ là đảm bảo máy chủ và phần mềm quản lý nội dung web của bạn luôn được cập nhật đầy đủ. Nếu bạn đang tự quản lý server riêng của mình, Google cho rằng bạn nên chuẩn bị tinh thần đối phó với bất kì vấn đề nào có thể xảy ra.

  1. Sử dụng dịch vụ của Google.

Đây là điều quan trọng trong việc có một công cụ có thể giúp bạn chủ động theo dõi website. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, việc làm này giúp bạn phòng tránh được những hacker hơn là việc sau này bạn phải tìm phương pháp sửa chữa nó.

Chúng tôi đề nghị bạn nên đăng ký sử dụng tìm kiếm Console nếu bạn chưa có. Tìm kiếm Console là nơi để Google thông báo với bạn nếu như phát hiện ra nội dung hack trên trang của bạn. Bạn cũng có thể thiết lập Google Alerts trên trang web của bạn để cảnh báo nội dung spam xuất hiện trên trang.

Ví dụ nếu thực hiện một trang web bán phụ kiện thú cưng gọi là www.example.com, bạn có thể thiết lập một cảnh báo cho [site:example.com phần mềm giá rẻ] để Google có thể cảnh báo cho bạn nếu có nội dung hack về phần mềm giá rẻ bất ngờ bắt đầu xuất hiện trên trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ giữ cho trang web của bạn an toàn trên web. Hãy chắc chắn làm theo các chiến dịch của chúng tôi hoặc chia sẻ bất cứ thủ thuật nào bạn có về giữ an toàn trên các trang web.

Theo Google Webmaster Central Blog

http://googlewebmastercentral.blogspot.com/2015/07/nohacked-how-to-avoid-being-target-of.html