Làm thế nào để biến phòng trọ chật hẹp trở thành một thiên đường?

307

Phòng trọ là nơi ở phổ biến của công nhân và sinh viên ở nhiều thành phố lớn, chỉ với khoảng không gian chật hẹp nhưng mọi sinh hoạt đều được thực hiện ở đó. Vì không gian quá nhỏ nên dễ gây ra cảm giác ngột ngạt và dễ dẫn đến tình trạng bừa bộn. Để phòng trọ trở thành nơi nghỉ ngơi tốt cho ngày dài làm việc mệt mỏi bạn nên bỏ chút thời gian và ít chi phí để biến phòng trọ trở thành thiên đường trong một vài giờ đồng hồ. Dưới đây sẽ là những gợi ý thú vị dành cho bạn nếu đang có ý định thay đổi diện mạo căn phòng của mình.

  1. Dẹp hết những thứ không dùng đến để giải phóng không gian

Diện tích nhỏ mà còn quá nhiều đồ chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngột ngạt, mặt khác nếu không được sử dụng đến trong thời gian dài đồ sẽ bị bám bụi hoặc có mùi khó chịu. Để giải phóng diện tích bạn chỉ cần giữ lại những đồ cần thiết, bỏ ngay những thứ  đang trở nên thừa thải và bắt đầu sắp xếp lại mọi thứ.

Bạn nên tận dụng tối đa những chỗ có thể để đồ chồng lên nhau, những khoảng không gian khuất và xếp thật logic để hạn chế khoảng trống giữa các vật dụng với nhau. Không nên sử dụng đồ dùng có kích thước lớn, cồng kềnh vừa chiếm không gian vừa không phù hợp, làm mất giá trị thẩm mỹ, nên dùng những đồ vật nhỏ, xinh xắn.

Làm thế nào để biến phòng trọ chật hẹp trở thành một thiên đường?

  1. Sơn hoặc dán lại tường

Thông thường phòng trọ xây để cho sinh viên, công nhân thuê đều là những thiết kế đơn giản, sử dụng màu sơn và chất lượng sơn khá kém khiến tường nhà nhanh chóng xuống cấp hoặc màu sắc không gây ấn tượng. Để thay đổi diện mạo cho căn phòng bạn hãy bắt đầu từ màu sắc của những bức tường.

Dùng sơn để sơn lại tường nhà: nếu muốn tiết kiệm chi phí thì đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Diện tích nhỏ nên chỉ cần một thùng sơn trọng lượng vừa phải hoặc bạn có thể dùng để sơn nhiều lần. Lựa chọn màu phù hợp với sở thích và thích hợp với thời tiết để tạo nên cảm giác thoải mái nhất.

Dùng giấy dán tường: Tùy thuộc theo chất lượng, giấy dán tường sẽ có giá khác nhau. Chi phí có cao hơn nhưng chắc chắn căn phòng sẽ trở nên lộng lẫy hơn với hoa văn, họa tiết như ý muốn của chủ căn phòng.

Làm thế nào để biến phòng trọ chật hẹp trở thành một thiên đường? hình 2

  1. Trang trí bằng những vật dụng xinh xắn

Sự hài hòa sẽ được thiết lập bởi cách trang trí và các vật dụng trang trí. Đối với phòng trọ, bạn nên sử dụng vật trang trí có kích thưởng nhỏ, màu sắc ôn hòa và đặc biệt là hạn chế dùng đồ dễ vỡ. Bạn có thể vô tình đụng phải bất cứ thứ gì trong nhà vì một cái xoay lưng hoặc vô tình đưa tay hơi xa quá.

Một số gợi ý đối với vật trang trí phòng trọ:

  • Chuông gió
  • Chậu hoa treo cửa sổ
  • Một vài bức tranh nhỏ
  • Hoa giả treo tường hoặc để ở bàn học
  • Một số hình thù những con vật dễ thương để treo lên tường, cửa sổ, cửa chính,…

Làm thế nào để biến phòng trọ chật hẹp trở thành một thiên đường? hình 3

  1. Lên lịch dọn dẹp và lau chùi thường xuyên

Để đảm bảo vệ sinh nơi ở, không để hiện tượng bụi bám, đồ dùng bị ẩm, bốc mùi bạn nên có lịch dọn dẹp phòng cụ thể. Dọn nhà mỗi ngày và tự xây dựng ý thức gọn gàng sẽ làm bạn không cảm thấy nặng nhọc với công việc dọn dẹp. Đừng để cảnh rác, quần áo bẩn, chén bát bẩn dồn đống lại khiến cảnh tượng phòng trọ trở nên thật kinh hoàng. Muốn phòng đẹp, thoáng mát phải bắt đầu từ việc xây dựng ý thức sau đó mới nghĩ đến việc tìm phương án thay đổi.

Đừng chấp nhận sống trong cảnh vừa chật hẹp, vừa tối tăm lại còn ẩm thấp nữa, hãy bắt tay vào việc dọn dẹp và thay đổi diện mạo của căn phòng ngay hôm nay.

Xem thêm:

– Tránh xa 5 cách bày trí này để không bị mắc lỗi phong thủy

– Chơi thú cưng phải độc và lạ mới chất