Làm thế nào để biến căn phòng 20m2 trở thành một thiên đường

182

Diện tích 20m2 là không gian sống mà những người sinh sống ở các thành phố phải chấp nhận thích nghi. Mọi sinh hoạt thường ngày đều diễn ra trong căn phòng 20m2. Vậy làm thế nào để bạn không cảm thấy tù túng khi phải chung sống cùng với 2 hoặc 3 người trong căn phòng chật hẹp? Bạn đã biết cách làm cho căn phòng trở thành một thiên đường và bạn cảm thấy chỉ muốn về nhà sau những giờ làm mệt mỏi? Tham khảo ngay những gợi ý sau đây nhé!

  1. Bỏ hết những thứ không cần thiết, dọn đồ ra ngoài và sắp xếp lại từ đầu

Nhiều người có thói quen để đó rồi khi nào cần dùng đến thì dùng, đây chỉ là cách mà bạn đang biến căn phòng trở thành một cái nhà kho  và tạo điều kiện để nó lấn chiếm diện tích sinh hoạt. Hãy bỏ hết những thứ không cần thiết, những thứ mà cách đây cả tháng trời bạn không dùng đến nó và có cũng được không có nó cũng chẳng sao.

Lôi tất cả đồ ra ngoài và bắt đầu sắp xếp lại. Hãy để ra một khoảng thời gian nhất định trong tháng để sắp xếp lại vị trí các vật dụng hợp lý hơn. Đừng lãng phí không gian bằng những khoảng cách không cần thiết, những món đồ có thể chồng lên nhau hoặc bao trùm được nhau thì hãy cho chúng về chung một đội.

Làm thế nào để biến căn phòng 20m2 trở thành một thiên đường

  1. Thay đổi màu sơn, trang trí lại tường và trần nhà

Nếu màu sơn của căn phòng đã quá cũ hoặc không còn phù hợp với ý đồ trang trí của mình thì hãy sơn lại bằng một màu đẹp hơn. Bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường, giấy dán tường có nhiều loại, nhiều màu sắc và họa tiết bạn sẽ hạn chế được công đọan trang trí.

Làm thế nào để biến căn phòng 20m2 trở thành một thiên đường 2

Bày trí thêm một số vật trang trí nhỏ nhưng có điểm nhấn để tạo sự thích thú cho căn phòng. Đối với những căn phòng nhỏ, bạn không nên đặt trồng cây, hoa mà thay vào đó à những bình hoa giấy, hoa vải nhằm hạn chế nguy cơ ngạt khí vào ban đêm.

  1. Sử dụng các đồ dùng hiện đại có khả năng thu gọn hoặc dấu vào tường

Với một không gian chật hẹp nhưng bạn vẫn muốn căn phòng đầy đủ tiện nghi thì đây là cách không thể bỏ qua. Với thiết kế mang lại sự tiết kiệm cao nhất về không gian các vật dụng trong nhà như: bàn ghế, giường, tủ, kệ dép, kệ sách, kệ chén bát,… được thiết kế dấu vào tường hoặc giấu vào nhau khiến căn nhà rộng hơn rất nhiều. Đặc biệt, khi cần bạn có thể dễ dàng lấy ra sử dụng.

Làm thế nào để biến căn phòng 20m2 trở thành một thiên đường 3

Những thiết kế này có giá thành tương đối hợp lý, bởi sự gắn kết với nhau giúp tiết kiệm nguyên liệu nhiều hơn.

  1. Thói quen là điều quan trọng nhất

Thường xuyên dọn dẹp, thói quen sống sạch sẽ chính là bí quyết quan trọng nhất đê căn phòng 20m2 trở nên xinh đẹp và thoải mái. “Nhà sạch thì mát, bát sach ngon cơm” vì vậy bạn nên có lịch dọn dẹp cụ thể và bắt buộc phải thực hiện đúng lịch để đảm bảo căn nhà luôn gọn gàng, sạch sẽ.

Làm thế nào để biến căn phòng 20m2 trở thành một thiên đường 4

Trên đây là những gợi ý để biến căn phòng chật hẹp trở nên xinh đẹp hơn. Đừng quên ứng dụng ngay, được sống ở một căn phòng đẹp chắc chắn tinh thần của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều!

Xem thêm:

– Tránh xa 5 cách bày trí này để không bị mắc lỗi phong thủy

– Bỏ túi ngay những mẹo hay giúp điện thoại của bạn luôn mới toanh