Làm giả hàng ngàn lõi lọc nước gắn mác “chính hãng”

91

Vừa qua, bộ Công An đã phát hiện và thu giữ hàng ngàn lõi lọc nước “rởm” tại một cơ sở sản xuất. Được biết, Giám đốc Công ty Nano Việt Nam mua nguyên liệu trôi nổi và tem nhãn rởm để sản xuất lõi lọc nước giả sản phẩm của một thương hiệu lớn.

Theo bản án sơ thẩm ngày 10/8 của TAND Hà Nội, Ông Trần Ngọc Tuấn mở Công ty TNHH Nano Việt Nam. Trong quá trình kinh doanh thiết bị và phụ tùng máy lọc nước, vì thấy hàng chính hãng không lãi nhiều bằng sản xuất lõi lọc giả, nên hắn đã nảy sinh ý định làm lõi giả gắn “mác” hàng chính hãng để trục lợi.

Lõi lọc nước giả được thu giữ
Lõi lọc nước giả được thu giữ

Từ tháng 8 đến 12/2012, Tuấn mua tổng cộng 5.500 vỏ lõi nhựa khắc tên một thương hiệu lớn với giá chưa đến 20.000 đồng một chiếc. Ngoài ra, hắn còn mua thêm than hoạt tính và màng lọc với giá 40.000 đồng một cân cùng tem nhãn cùng phiếu bảo hành giả và bắt tay vào sản xuất.

Sau đó hắn trà trộn các lõi giả vào số lõi thật lắp trong máy lọc nước rồi bán kiếm lời khoảng 300.000 đồng mỗi máy. Bên cạnh đó, anh ta còn bán lẻ lõi giả với giá 45.000 đồng một chiếc.

Tháng 4/2013 thì cơ sở của Tuấn bị cảnh sát phát hiện. Được biết, Cảnh sát đã thu gần 2.400 lõi giả chưa kịp tiêu thụ. Nhưng Tuấn khai mới bán được 3 máy loại 8 lõi và thu lời bất chính tổng cộng hơn một triệu đồng. Tại phiên xử của Tòa Án, Tuấn bị phạt 6 năm tù về tội Sản xuất hàng giả.

Đây là một trong những lời cảnh tỉnh cho nhiều người tiêu dùng, cách tốt nhất để mua được một chiếc máy lọc nước tốt là tìm hiểu thật kỹ kiến thức để phân biệt hàng thật hay hàng giả, nên tìm đến các đơn vị lắp đặt hệ thống lọc nước và phân phối máy lọc nước có uy tín để được tư vấn và mua được sản phẩm tốt nhất.

Xem thêm: