Lạc mất đường về khi đặt chân đến những đường hoa đẹp nhất Việt Nam

248

Điểm lại những con đường hoa đẹp đến ngỡ ngàng ở Việt Nam và nếu có cơ hội hãy đến đây một lần, bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi sự lộng lẫy của thiên nhiên và những điều tuyệt diệu mà tạo hóa đã ưu ái dành tặng cho chúng ta. Thiên đường ở ngay Việt Nam chứ đâu xa.

  1. Hoa sữa ở đường phố Hà Nội

Mùi thơm nồng nàn của hoa sữa sẽ làm bạn chìm đắm, chỉ muốn đứng mãi ở giữa phố để được tận hưởng sự tuyệt vời này. Đến mùa hoa sữa ở Hà Nội đi đâu bạn cũng bắt gặp những vòm cây trắng xóa, dường như cả thành phố chỉ có chung một mùi mà không thể lẫn vào đâu, chính là mùi hoa sữa. Sống ở Hà Nội và không có thời gian đi chơi xa thì sống ảo ngay tại nơi mình sống là điều lý thú mà thủ đô dành riêng cho bạn.

Lạc mất đường về khi đặt chân đến những đường hoa đẹp nhất Việt Nam

2. Hoa Tam giác mạch – Hà Giang

Những tháng dần về cuối năm là lúc bạn cũng đang suy nghĩ về những dự định đi đâu đó để thư giãn. Một gợi ý bạn nên quan tâm đó chính là xách ba lô lên ngay và thẳng tiến về Lũng Cú – Hà Giang. Cung đường lên Lũng Cú sẽ đánh cắp mất trái tim của bạn bởi những cánh đồng hoa Tam giác mạch nở rộ ven đường. Cả khung trời chìm đắm trong sắc hồng dịu dàng cùng với tiết trời se lạnh bạn sẽ thấy hình như mình đang ở chốn bồng lai tiên cảnh.

Lạc mất đường về khi đặt chân đến những đường hoa đẹp nhất Việt Nam hình ảnh 2

3. Hoa Dã Quỳ – Đà Lạt

Nhắc đến Đà Lạt là nhắc đến xứ sở của những loài hoa, thiên nhiên ban tặng cho Đà Lạt sự ưu ái riêng về khí hậu. Quanh năm mát mẻ là điều kiện để hàng trăm loại hoa sinh trưởng và phát triển. Mùa nào có hoa đó, nhưng bạn nên cứ lên Đà Lạt vào mùa hoa dã quỳ một lần để cảm giác như đi bất cứ đâu cũng có hoa dã quỳ ôm lấy mình. Nhân tiện cảnh đẹp mộng mơ ở đây hãy chụp thật nhiều hình để lưu làm kỷ niệm nhé!

Lạc mất đường về khi đặt chân đến những đường hoa đẹp nhất Việt Nam hình ảnh 3

4. Hoa Đỗ quyên ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên – Lào Cai

Đỗ quyên là loài cây dại, mộc tự nhiên, thế nhưng đến mùa Đỗ quyên lại nở rộ đỏ rực nguyên một góc trời. Cái tên Đỗ quyên gợi cho người nghe sự sang trọng, quý phái và những bông hoa của nó cũng vậy. Là hoa dại nhưng đầy kiêu sa và rất ngọt ngào như một quý bà đến từ xứ sở kỳ lạ. Thưởng thức hoa Đỗ quyên vào buổi sáng khi mặt trời chiếu vào những giọt sương còn đọng trên cánh hoa là lúc Đỗ quyên đẹp nhất.

Lạc mất đường về khi đặt chân đến những đường hoa đẹp nhất Việt Nam hình ảnh 4

5. Hoa Bạn ở Tây Bắc

Tây bắc là vùng đất có khí hậu khắc nghiệt, những đợt gió mùa dần về cuối năm khiến tiết trời ở đây trở nên giá rét. Thế nhưng, thiên nhiên lại ban tặng cho nơi này những cảnh vật rất nên thơ, nơi nào cũng đẹp, vùng đất nào cũng đẹp và loài hoa nào cũng mãnh liệt tràn đầy sức sống. Trở mình thức dậy sau những ngày đông giá rét, tháng 3 ở Lào Cai hoa Ban lại lại hàng nghìn du khách không nỡ lòng rời xa.

Lạc mất đường về khi đặt chân đến những đường hoa đẹp nhất Việt Nam hình ảnh 5

Xem thêm: 

– Mê mẩn ngắm nhìn 7 cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới

– Say đắm trước 7 kiệt tác hang động đẹp nhất thế giới