Kinh nghiệm giúp bạn chọn mua dàn âm thanh tiết kiệm nhất

96

Dàn âm thanh karaoke trong gia đình ngày nay trở nên cần thiết và phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, làm sao để mua được dàn âm thanh tốt mà lại tiết kiệm kinh phí là câu hỏi người dùng luôn đặt ra. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn mua dàn âm thanh tiết kiệm nhất, dưới đây chúng tôi đưa ra một số tư vấn để bạn đọc tham khảo thêm.

1. Mục đích sử dụng là gì?

Bạn muốn mua dàn âm thanh để giải trí trong gia đình hay một dàn karaoke hay nhất cho quán karaoke của mình? bạn cần chọn mua dàn âm thanh thiên về cổ điển hay hiện đại? Hãy xác định rõ nhu cầu và mục đích của bạn để lựa chọn dàn âm thanh phù hợp. Xác định đúng mục đích là định hướng đầu tiên cho sự mua sắm. Tiếp theo đó bạn đang có sẵn những loại thiết bị nào và chỉ cần mua bổ sung thêm cho đồng bộ hay là bạn mua sắm mới hoàn toàn.

2. Am hiểu kiến thức về các thiết bị âm thanh

Nếu bạn biết cách nhìn nhận thì vẫn mua được những sản phẩm tốt giá rẻ mà chất lượng thì lại không thua kém gì hàng hiệu.
Nếu bạn biết cách nhìn nhận thì vẫn mua được những sản phẩm tốt giá rẻ mà chất lượng thì lại không thua kém gì hàng hiệu.

Bạn nên nhớ rằng, không phải thiết bị nào mắc tiền hơn cũng tốt hơn. Một người có thể bỏ ra vài chục triệu đồng để mua một dàn âm thanh hiện đại nhất, nhưng chỉ với một số tiền chỉ bang 1/10 số đó bạn cũng có thể tậu cho mình một bộ Amply hơn hẳn về chất lượng âm thanh. Quan trọng là bạn phải có kiến thức về các thiết bị âm thanh đó để có cái nhìn khách quan hơn.

Những thiết bị âm thanh cao cấp thường có kết cấu transport, bộ lọc digital, DAC,… các thiết bị khác cũng có cấu hình như vậy nhưng giá thành rẻ hơn. Nguyên nhân giá cao một phần  chỉ là vì  sản phẩm là của một thương hiệu nổi tiếng. Do đó, nếu bạn biết cách nhìn nhận thì vẫn mua được những sản phẩm tốt giá rẻ mà chất lượng thì lại không thua kém gì hàng hiệu.

3. Phân chia ngân sách sao cho tiết kiệm nhất

Để mua được một dàn âm thanh tốt, bạn còn phải sắm thêm các thiết bị các như đầu đọc, đĩa DVD, CD, hay Amply, loa âm thanh và nhiều thiết bị linh tinh khác. Nhưng nhiều người không biết lại thường mua phải các thiết bị không tương thích với nhau. Các nhà sản xuất khuyên bạn lựa chọn các thiết bị phụ trợ nên chú ý đến xuất xứ của sản phẩm bạn muốn mua. Chẳng hạn, nếu các loại loa xuất xứ từ châu Âu hay Mỹ thì chỉ nên đi với ampli cùng xuất xứ, hay ampli Denon thì phải đi chung với loa Bose, loa Kenwood; còn  amply Yamaha chỉ xứng đôi với loa JBL, loa Samsung

Kinh nghiệm chọn mua ở đây là bạn cần tỉnh táo và kiên nhẫn để tìm kiếm sự tương hợp, đừng vì quá vội vàng mà trộn lẫn giữa các thiết bị với nhau, kết quả là chất lượng âm thanh không ra gì nhưng lại nằng nặc đổ lỗi cho hãng sản xuất.

Kinh nghiệm giúp bạn chọn mua dàn âm thanh tiết kiệm nhất
Kinh nghiệm giúp bạn chọn mua dàn âm thanh tiết kiệm nhất

Nên chọn mua dàn âm thanh đồng bộ

Nếu không có nhiều thời gian bạn nên chọn một dàn âm thanh đồng bộ, các dàn âm thanh đồng bộ thường đã được đấu nối sẵn với các thiết bị phụ nên người mua không cần phải lo lắng nhiều đến việc chọn mua các phụ kiện khác. Việc của bạn chỉ là ngồi lắng nghe dàn âm thanh phối trộn để quyết định nên mua sản phẩm nào ưng ý nhất.

Xem thêm : Bí quyết chọn amply Karaoke Jarguar chính hãng tốt nhất