Khoa học đã chứng minh: những người càng bừa bộn chỉ số thông minh càng cao

194

Sống bừa bộn là một thói quen xấu rất khó bỏ ở nhiều người, thế nhưng gần đây nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, những người càng bề bộn càng thông minh. Điều này liệu có phải là sự thật hay chỉ là sự bao biện của người người lười biếng. Đọc ngay những khám phá sau để giải quyết ngay những thắc mắc đang hiện ra trong đầu của bạn nhé!

Thời gian dọn dẹp dành để học hỏi những điều thú vị hơn

Nghe thì có vẻ như đây là sự biện minh cho sự lười biếng dọn dẹp nơi ở, sự chống chế vụng về khi người khác nhìn thấy căn phòng bừa bộn của mình. Có một điều rất kỳ lạ, những người sống bừa bộn họ lại có tư duy logic rất tốt, không những thế còn học toán cao cấp thuộc dạng siêu đẳng. Hầu hết những con số, bài toán đều phải được giải một cách trình tự, chính xác mới đưa ra được đáp án cuối cùng, sự thật là nó sẽ được hóa giải bởi những kẻ siêu bề bộn.

Khoa học đã chứng minh: những người càng bừa bộn chỉ số thông minh càng cao

Những người bừa bộn thường rất thông minh

Nếu một ngày chúng ta bỏ ra từ 30phút đến 1 giờ đồng hồ chỉ để dọn dẹp nơi ở gọn gàng, ngăn nắp thứ 1 tuần phải bỏ ra gần 6 giờ đồng hồ cho việc đó. Cũng thời gian đó, những người bừa bộn 1 tuần chỉ dọn 1 lần hoặc tệ hơn là 2 đến 3 tuần mới dọn, tức là học tiết kiệm được 5 – 6 tiếng/tuần. Trong khoảng thời gian này họ có thể đọc được ½ cuốn sách nhỏ, giải thêm vài bài toán, học hỏi thêm nhiều điều thú vị khác nhau. Đây có thể là lý do khiến họ thông minh hơn người bình thường.

Đầu óc của những kẻ gọn gàng sáng tạo ít hơn những kẻ bừa bộn

Sự gọn gàng, sắp xếp theo trình tự và hoạt động theo những gì đã lập trình sẵn sẽ khiến bạn mất đi khả năng sáng tạo. Thông thường, những người chỉnh chu, nghiêm túc chỉ có thể làm giáo viên, luật sư, kế toán,… chứ rất khó để trở thành nhà sáng chế, nhà phát minh, thiên tài,…

Khoa học đã chứng minh: những người càng bừa bộn chỉ số thông minh càng cao hình 2

Bừa bộn có quy luật riêng

Những người bừa bộn học luôn để đầu óc của mình ở trạng thái thoải mái nhất, không để mình ràng buộc bất cứ khuôn khổ nào nên khả năng sáng tạo và ứng biến của họ trước những sự thay đổi có phần nhạy hơn và tinh tế hơn.

Sự bừa bộn có sắp xếp

Đừng bao giờ đụng đến căn phòng của họ, chớ dại mà dọn dẹp giùm, chắc chắn bạn chẳng nhận được lời cảm ơn nào mà còn bị cằn nhằn, la mắng. Bên trong sự lộn xộn đó luôn tồn tại một quy luật riêng và chỉ có họ mới nắm rõ quy luật của riêng mình. Nhiều khi nhắm mắt họ cũng có thể lấy được thứ mình cần, thứ này cách vật kia bao xa và trình tự sẽ diễn ra thế nào đều đã có ý đồ trước. Họ không sắp xếp là không để mất thời gian tìm kiếm, lúc nào cần sẽ xuất hiện ngay. Sự bừa bộn có quy luật sẽ không làm gián đoạn mạch ý tưởng, cảm xúc, sự sáng tạo đang liên tục được não bộ đưa ra, vì thế những sáng chế của các thiên tài hầu hết được phát mình trên một đống “rác”.

Tuổi thọ của người sống bừa bộn luôn cao hơn

Đây là một nghịch lý mà nhiều người muốn lý giải, hầu hết những người có nếp sống bừa bộn lại có tuổi thọ cao hơn so với người ở sạch. Bây giờ mới thấu hiểu được câu nói đùa của ông bà ta ngày trước “ở bẩn thì sống lâu”. Chắc có lẽ chúng ta nên từ bỏ lối sống sạch sẽ, gọn gàng để sống lâu hơn.

Khoa học đã chứng minh: những người càng bừa bộn chỉ số thông minh càng cao hình 3

Người bừa bộn không chỉ thông minh mà còn sống lâu

Đừng tỏ ra khó chịu với những người sống bừa bộn, hãy để họ được bừa bộn theo cách riêng của mình nếu điều đó chẳng ảnh hưởng quá nhiều đến ai. Hãy để họ có thời gian, không gian để tu luyện tiềm năng trở thành thiên tài của mình.

Xem thêm:

– Phát hiện 10 tiểu hành tinh có thể gây họa cho Trái đất

– Cách giải bài toán siêu nhanh

– Định nghĩa các môn học