Khám phá những công dụng không tưởng của coca-cola

112

Coca-cola là loại đồ uống có gas thông dụng nhất hiện nay trên toàn thế giới. Loại thức uống giải khát thơm ngon này thực sự đã trở thành một phần của cuộc sống hiện đại ngày nay. Bên cạnh công dụng giải khát thì coca-cola còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác mà có thể bạn không biết. Cùng khám phá những công dụng không tưởng của coca-cola qua bài viết sau nhé.

kham-pha-nhung-cong-dung-khong-tuong-cua-coca-cola-1

Chỉ bằng cách đổ một lon coca vào máy giặt cùng với nước tẩy rửa quần áo, là bạn đã có thể loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên quần áo một cách dễ dàng.

kham-pha-nhung-cong-dung-khong-tuong-cua-coca-cola-2

Dùng nước coca để lau kính, bạn sẽ bất ngờ trước công dụng tẩy sạch kính của chúng.

kham-pha-nhung-cong-dung-khong-tuong-cua-coca-cola-3

Làm sạch các thiết bị bị gỉ sét, chỉ bằng cách đổ một ít coca lên chiếc thiết bị đó, sau đó dùng một tấm vải mềm và lau qua bề mặt bị gỉ sét.

kham-pha-nhung-cong-dung-khong-tuong-cua-coca-cola

Làm sạch các vết dầu loang trên sàn nhà để xe bằng cách đổ một lon coca lên vết dầu loang, chỉ cần đợi sau một khoảng thời gian và lau sạch lại sàn nhà.

kham-pha-nhung-cong-dung-khong-tuong-cua-coca-cola-5

Dùng coca có thể tiêu diệt được sâu bọ như ốc sên, bạn sử dụng vòi phun để phun coca vào vườn của bạn có thể khiến lũ ốc sên không dám bén mảng tới nữa.

kham-pha-nhung-cong-dung-khong-tuong-cua-coca-cola-6

Biến chiếc chảo bị cháy trở thành như mới bằng cách ngâm chiếc chảo trong coca qua một đêm.

kham-pha-nhung-cong-dung-khong-tuong-cua-coca-cola-7Làm sạch hai cực của acquy và giúp tiếp xúc tốt hơn, bạn chỉ cần lau qua hai cực bằng một chiếc giẻ và nước coca.

kham-pha-nhung-cong-dung-khong-tuong-cua-coca-cola-8

Ngoài ra, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ động cơ của chiếc xe cũng với các cách tương tự như trên là dùng coca đổ vào bề mặt một thời gian rồi lau sạch.

kham-pha-nhung-cong-dung-khong-tuong-cua-coca-cola-9

Nếu bạn muốn những đồng xu của mình sáng bóng, hãy ngâm chúng trong coca.

kham-pha-nhung-cong-dung-khong-tuong-cua-coca-cola-12

Để loại bỏ thuốc nhuộm tóc. Bạn có thể sử dụng coca để gội đầu và màu tóc nhuộm sẽ mờ đi nhanh chóng.

kham-pha-nhung-cong-dung-khong-tuong-cua-coca-cola-13

Dùng coca để làm sáng các đồ gốm sứ, làm sáng các đồ gốm sứ cổ mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của chúng.

kham-pha-nhung-cong-dung-khong-tuong-cua-coca-cola-14

Làm món nước xốt BBQ tẩm ướp thịt nướng tuyệt hảo bằng cách pha coca với nước sốt cà chua và sử dụng bàn chải mềm quyết đều lên bề mặt miếng thịt trước khi nướng, thật tuyệt phải không nào?

kham-pha-nhung-cong-dung-khong-tuong-cua-coca-cola-15

Sử dụng để làm cocktail tuyệt hảo với một chút rượu vodka, riệu rum hoặc bourbon, hoặc bạn có thể thêm một vài lát chanh.

kham-pha-nhung-cong-dung-khong-tuong-cua-coca-cola-16

Loại bỏ lớp sơn bên ngoài đồ nội thất bằng kim loại. Có một cách đơn giản là ngâm một chiếc khăn vào nước coca và sau đó đặt lên món đồ kim loại trong một đêm. Lúc này bạn có thể dễ dàng bóc lớp sơn cũ.

kham-pha-nhung-cong-dung-khong-tuong-cua-coca-cola-17

Làm sạch bồn cầu đơn giản bằng cách đổ một lon coca vào bồn cầu và để đó khoảng 1 tiếng sau đó xả nước, nhất định bồn cầu nhà bạn sẽ sáng bóng như mới.

hi vọng thông tin về những công dụng không tưởng trên của coca-cola sẽ có ích cho bạn trong một số trường hợp cần thiết.