Keo dán gạch – vật liệu kết dính hoàn hảo cho mọi công trình

107

Quá trình ốp lát gạch đá là một trong những công đoạn quan trọng và cũng là công đoạn khó nhất trong nghành xây dựng. Khâu này đòi hỏi người thợ phải có tay nghề giỏi và kỹ thuật cao mới có thể thực hiện tốt được. Tuy nhiên, chất lượng hoàn thiện các công trình vẫn không được như ý do những hạn chế của vật liệu ốp lát truyền thống trước đây. Ngày nay, keo dán gạch ra đời đã và đang tạo ra một cuộc cách mạng để thay đổi nhận thức thi công truyền thống.

Vai trò của keo dán gạch trong thời hiện đại

Đi cùng với sự phát triển và đô thị hóa, những công trình hiện đại sử dụng gạch và đá để ốp lát ngày một nhiều. Các loại gạch ốp trang trí tường, khu bếp, chân tường, khu vệ sinh hay khu vực bể bơi, tới gạch lát sàn, gạch lát sân và gạch lát lối đi đều được ưa chuộng sử dụng… Khi thi công, những người thợ vẫn hay sử dụng hồ hồ xi măng làm chất keo kết dính. Tuy nhiên, ốp lát bằng hồ xi măng đen thường gặp rất nhiều hạn chế như: phạm vi ứng dụng hẹp vì hồ xi măng đen không dán được gạch tấm lớn, các loại gạch từ 60x60cm trở lên phải dùng móc sắt và phải dán từ dưới lên trên, ngoài ra, các tấm trên dựa vào tấm dưới do bị trượt khiến lớp vữa hồ xi măng dầy và độ bám dính không tốt, khiến gạch thường bị bong.

Bên cạnh đó, hồ xi măng không dán được ngoại thất vì vật liệu này chỉ dán được trên nền xi măng… những nhược điểm của loại vật liệu truyền thống này không chỉ gây khó khăn cho người thi công mà còn gây ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng các công trình, đặc biệt là  các công trình quan trọng và mặt tiền.

Vai trò của keo dán gạch trong thời hiện đại. Ảnh.internet.
Vai trò của keo dán gạch trong thời hiện đại. Ảnh.internet.

Mặc dù vậy, sự phát triển của nghành vật liệu xây dựng hiện nay đã tìm ra một phương pháp khắc phục được những nhược điểm trên. Một trong những bước đột phá đó chính là keo dán gạch đá.

Keo dán gạch có gì đặc biệt?

Keo dán gạch là hỗn hợp vữa khô trộn sẵn bao gồm xi măng PC và bột tái phân tán polyme, phụ gia đa chức năng và các phụ gia khác khi cần (gọi là keo vì hỗn hợp vữa này có độ bám dính chắc như keo). Là loại vữa keo cao cấp không trơn trượt khi dán trên bề mặt thẳng đứng, có thể chống được bong gạch và mở rộng phạm vi ứng dụng ốp lát, khả năng chịu được môi trường nước nên rất thích hợp cho việc ốp lát khu vệ sinh, hay bể bơi và nhà tắm… Đặc biệt, loại vữa keo này có thể bám dính trên mọi chất nền và không làm ố màu gạch, đây là một ưu điểm mà không loại vật liệu nào có thể làm được.

Không chỉ tạo ra cuộc cách mạng về nhận thức thi công trong nghành xây dựng, keo dán gạch còn tạo ra sự thay đổi lớn trong công nghệ thi công công trình. Sử dụng công cụ thi công chuyên dụng bay răng cưa, ngày nay không cần đến những người thợ bậc cao vẫn có thể hoàn thành công việc nhanh hơn từ 3 đến 7 lần so với các phương pháp thi công truyền thống trước đây.

Loại vữa keo này có thể bám dính trên mọi chất nền và không làm ố màu gạch, đây là một ưu điểm mà không loại vật liệu nào có thể làm được.Ảnh:internet.
Loại vữa keo này có thể bám dính trên mọi chất nền và không làm ố màu gạch, đây là một ưu điểm mà không loại vật liệu nào có thể làm được.Ảnh:internet.

Mua keo dán gạch ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại keo dán gạch, bao gồm loại hàng nhập từ nước ngoài và sản xuất trong nước. Hàng nhập ngoại có lợi thế trong các công trình vì uy tín thương hiệu, nhưng giá thành lại cao gấp ba bốn lần sản phẩm cùng chức năng trong nước. Tuy nhiên, keo dán gạch sản xuất trong nước vẫn hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng mà giá thành lại rất phù hợp với túi tiền của người Việt.

Tuy nhiên, hiện nay có không ít các nhà sản xuất hiện đang chạy theo lợi nhuận và giá cả để cho ra những mặt hàng kém chất lượng, qua đó làm giảm uy tín đối với người tiêu dùng và các nhà thầu về dòng sản phẩm này. Do đó, nếu bạn có nhu cầu mua keo dán gạch, tốt nhất nên tham khảo về tiêu chuẩn chất lượng được công bố trên sản phẩm hoặc liên hệ đến các cửa hàng phân phối keo dán gạch uy tín để đảm bảo chất lượng thi công cho công trình của mình.

Liên hệ công ty GRITONE Co.,Ltd  – đơn vị phân phối keo dán gạch hàng đầu Việt Nam qua Hotline (08) 3975 0529 – 3974 3307) để được tư vấn thêm về chất liệu cũng như cách lựa chọn keo dán gạch phù hợp.