iPad Pro với bút cảm ứng sẽ ra mắt trong tháng 9

106

Để cứu dòng iPad thoát khỏi khung cảnh lũng đoạn như hiện nay, Apple đang nỗ lực làm mới dòng máy tính bảng của mình bằng sản phẩm mới là iPad Pro, đi kèm đó là một chiếc bút cảm ứng.

Có thể bạn quan tâm:

Theo trang Macrumors cho biết, 90%, Apple sẽ trình làng chiếc iPad màn hình 12,9 inch trong sự kiện tháng 9 tới và xuất xưởng những chiếc iPad thế hệ đầu tiên vào tháng 10. Được biết, Apple gọi chiếc máy tính bảng 12,9 inch thế hệ mới là iPad Pro.

iPad-pro-se-ra-mat-vao-thang-9-1

Với kích thước 12,9 inch, iPad Pro sẽ lớn hơn cả Macbook 12 inch được Apple công bố cách đây không lâu. Ngoài ra, trong nỗ lực làm mới dòng máy tính bảng, đồng thời vực dậy mảng kinh doanh tablet khá ảm đạm gần đây, iPad Pro sẽ đi kèm một chiếc bút cảm ứng để tăng cảm hứng cho người dùng.

Apple hiện đang thử nghiệm bút cảm ứng trên dòng máy tính bảng iPad mới này. Hiện tại, vẫn chưa rõ bút stylus sẽ được áp dụng với phiên bản iPad nào, nhưng nguồn tin trên khẳng định, sẽ có ít nhất 3 mẫu bút đang được hãng sản xuất này chọn lựa.

iPad-pro-se-ra-mat-vao-thang-9-2

Ngoài ra, nguồn tin tiết lộ thêm, “đây không phải là những mẫu bút stylus thông thường, Apple sẽ thay đổi cách chúng ta sử dụng bút cảm ứng trên máy tính bảng”.

Trang Macrumors cũng tiết lộ: “Những người từng làm việc với nguyên mẫu bút cảm ứng của Apple chưa bao giờ được biết lý do tại sao công ty lại phát triển những sản phẩm này. Họ chỉ đơn thuần là nghiên cứu và tạo ra chúng, rồi ai đó bỗng xuất hiện và lấy đi những chiếc bút này.”

Trước đó đã có nhiều thông tin cho biết, chiếc tablet thế hệ mới nhất của Apple sẽ sở hữu màn hình độ phân giải 2.732 × 2.048 pixel với mật độ điểm ảnh là 263 ppi. Còn như người tiền nhiệm iPad Air 2, máy cũng chỉ đạt độ phân giải 2.048 x 1.536 trên màn hình 9,7 inch.

iPad-pro-se-ra-mat-vao-thang-9-3

Nếu chúng ta xếp 2 chiếc iPad Air 2 cạnh nhau, chúng chỉ mới tương đương độ phân giải tính theo chiều rộng của iPad Pro. Đặc biệt, để tối ưu cho màn hình lớn trên chiếc iPad thế hệ mới, hãng Apple cũng sớm tung ra tính năng Split Screen và Slide Over trên iOS 9.

Một số thông tin trước đây cho rằng, iPad Pro sẽ mỏng khoảng 7 mm và nặng dưới 700 gram, độ dày và nặng hơn so với iPad Air 2 (mỏng 6,1 mm, nặng 437 gram). Bên cạnh đó là nguồn pin dành cho thế hệ iPad này tương đối lớn, khoảng 11.000 mAh.

Ngoài ra, iPad Pro vẫn được bố trí đầy đủ các nút âm lượng, nút khóa, nguồn, khe cắm headphone, cổng lightning và đặc biệt có thể là cổng USB Type-C. Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPad Pro vào tháng 9 năm nay và tập trung hướng tới đối tượng là giáo dục và doanh nghiệp.

Theo Genk