Hướng dẫn cách dùng yến sào hiệu quả cho phụ nữ sau sinh

93

Phụ nữ sau sinh là những người cần bổ sung rất nhiều dưỡng chất để phục hồi lại sức khỏe đồng thời có thể mang lại cho bé một nguồn sữa mẹ đầy đủ chất dinh dưỡng nhất. Sức khỏe của phụ nữ sau sinh không những ảnh hưởng tới chính họ mà còn tác động tới sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ của đứa trẻ sau này. Chính vì vậy mà người chọn yến sào như một cách bồi bổ tối ưu. Nhưng sử dụng yến sào sao cho mang lại hiệu quả cao nhất là điều mà ai cũng quan tâm.

Hãy cùng tìm hiểu những cách sử dụng yến sào dưới đây nhé.

1. Liều lượng dùng

Hướng dẫn cách dùng yến sào hiệu quả cho phụ nữ sau sinh
Cách dùng yến sào cho phụ nữ sau sinh

– Phụ nữ sau khi sinh nở có thể bắt đầu sử dụng yến sào khoảng hơn một tháng sau sinh.

– Chỉ nên dùng một lượng nhỏ yến sào khoảng 3gr khi bắt đầu. Nếu thấy hiệu quả có thể tăng liều lượng trong các lần dùng tiếp theo.

– Nên ăn khoảng 1 lần – 2 lần trong một tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Với cách dùng như vậy, bạn có thể ngâm nở và làm sạch tổ yến thô, để ráo nước sau đó chia thành các phần nhỏ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

2. Cách dùng

Khi đã biết về liều lượng dùng thích hợp, bạn cũng cần chú ý cách dùng nó như thế nào, dùng vào thời gian nào để có thể phát huy tác dụng tốt nhất.

– Thời gian dùng yến sào:

+ Yến sào nên được dùng vào buổi sáng khi bụng còn đói đối với những bà mẹ hay bị lạnh bụng hoặ có huyết áp thấp.

+ Còn đối những người có huyết áp cao, hay mất ngủ thì nên dùng yến sào vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Hướng dẫn cách dùng yến sào hiệu quả cho phụ nữ sau sinh
Yến sào bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ sau sinh

– Cách chế biến:

Có rất nhiều món ngon từ yến sào phù hợp cho những bà mẹ sau sinh.Bạn có thể chế biến yến sào vời yến sào hầm gà ác nhân sâm, yến sào chưng đường phèn, yến sào nấu hạt sen, cháo yến….

Đặc biệt, nên cho thêm một vài lát gừng tươi khi chưng để kích thích thích tiêu hóa và giữ ấm cơ thể.

– Cách dùng:

+ Theo khuyến cáo từ các chuyên gia dinh dường, thời điểm để yến sào có thể phát huy tác dụng tốt nhất là ăn lúc còn nóng ấm vì khi đó cơ thể sẽ dễ hấp thụ các dưỡng chất hơn đồng thời nó có thể giữ ấm cơ thể cho phụ nữ mới  sinh.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất về cách dùng yến sào hiệu quả cho phụ nữ sau sinh. Hy vọng chúng sẽ giúp các mẹ nhanh chóng lấy lại sức khỏe đồng thời có nguồn sữa tốt nhất cho bé.