Hướng dẫn cách chọn mua máy hủy tài liệu tốt

  98

  Máy hủy tài liệu hiện nay là một thiết bị không thể thiếu được của mỗi văn phòng không chỉ bởi tính bảo mật cao mà nó còn giúp cho không gian của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp Tuy nhiên giữa hàng trăm mẫu máy hủy tài liệu khác nhau trên thị trường, với nhiều tính năng và công dụng khác nhau thì để lựa chọn được một sản phẩm tốt không phải là điều dễ dàng.

  Chúng tôi đưa ra một số hướng dẫn cách chọn mua máy hủy tài liệu tốt nhất mà bạn đọc có thể tham khảo dưới đây:

  Lựa chọn kiểu hủy

  Những máy hủy sợi luôn có giá thành rẻ hơn so với các dòng máy khác. Nhưng nếu tài liệu của bạn cần độ bảo mật cao thì bạn đừng nên tiếc tiền mua các model máy hủy vụn hoặc máy hủy khúc. Vì rác từ những chiếc máy hủy sợi có thể được khôi phục và ghép lại nhằm đánh cắp thông tin, nhưng rác từ máy hủy vụn và khúc thì hầu như là không thể khôi phục lại được.

  Bên cạnh đó, rác thải từ máy hủy vụn và hủy khúc bao giờ cũng gọn gàng  và thùng chứa sẽ lâu bị đầy hơn rác từ máy hủy sợi.

  Những máy hủy sợi luôn có giá thành rẻ hơn so với các dòng máy khác.
  Những máy hủy sợi luôn có giá thành rẻ hơn so với các dòng máy khác.

  Xem xết số tờ cần hủy

  Trước khi mua máy hủy giấy, bạn cần xem xét xem lượng giấy cần hủy trong văn phòng của bạn có nhiều không? Trên thị trường chủ yếu có những model máy hủy có số lượng hủy từ 8 đến 15 tờ.

  Bánh răng và lưỡi dao hủy

  Bánh răng và lưỡi dao hủy được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn mua máy hủy giấy. Mặc dù vậy, nhiều người khi mua đã bỏ qua yếu tố này mà chỉ xem xét những yếu tố bên ngoài.

  Chiếc máy hủy có bền hay không hầu như phụ thuộc vào chất liệu làm nên bánh răng và lưỡi dao hủy, nếu các lưỡi dao có độ độ bền và sắc bén  sẽ sử dụng tốt hơn. Vì vậy, khi mua bạn nên xem xét kỹ yếu tố này của một máy hủy tài liệu.

  Để giữ cho bánh răng luôn trơn tru, bạn cũng nên thường xuyên tra dầu vào lưỡi dao và bánh răng.

  Lựa chọn theo kiểu dáng và chất liệu

  Lựa chọn theo kiểu dáng và chất liệu
  Lựa chọn theo kiểu dáng và chất liệu

  Thường những chiếc máy hủy có màu sáng ban đầu trông sẽ khá bắt mắt nhưng sau một thời gian dùng màu sắc máy sẽ hay bị xỉn và rất khó làm sạch, do đó những mẫu máy có màu tối, xám đen, đen hay xám tro thường được lựa chọn nhiều hơn.

  Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý xem máy có được trang bị bánh xe di chuyển không để khi dùng bạn  không phải vất vả bê vác nó từ phòng này sang phòng khác.

  Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn mua được một chiếc máy hủy tài liệu tốt nhất !

  Tin bài liên quan: