Hội chứng “cuồng” Apple của người Việt Nam dưới góc nhìn của báo Mỹ

  77

  Tiếp nối các bài viết về Bphone, ghé thăm nhà máy sản xuất Smartphone của Samsung và LG tại Việt Nam. Mới đây, tạp chí công nghệ nổi tiếng của Mỹ là Cnet đã tiếp tục đưa ra góc nhìn về vấn đề hội chứng “cuồng” Apple của người dùng Việt.

  Mặc dù đây không phải là vấn đề mới đối với truyền thông trong nước, nhưng vấn đề này nổi cộm này lại đang nhận được nhiều sự quan tâm của truyền thông quốc tế. Báo chí Việt Nam cũng đã từng thông tin nhiều về việc một bộ phận không nhỏ người dùng công nghệ đặc biệt tỏ ra ưa chuộng hay thậm chí là “cuồng” các sản phẩm của Apple, từ MacBook, iPhone, Máy tính bảng iPad, cho đến các dòng máy nghe nhạc iPod cao cấp.

  Dưới đây là loạt ảnh chứng minh người Việt vô cùng ưa chuộng các sản phẩm của Apple.

  Một cửa hàng cầm đồ trên phố Đặng Dung, dễ dàng nhận thấy các mẫu điện thoại Samsung và Blackberry nằm lọt thỏm giữa một rừng iPhone và iPad.
  Nhìn vào hình ảnh này, dễ dàng nhận thấy các mẫu điện thoại Samsung và Blackberry nằm lọt thỏm giữa một rừng iPhone và iPad.
   Rất nhiều các cửa hàng chuyên bán các sản phẩm của Apple.

  Có rất nhiều các cửa hàng chuyên bán các sản phẩm của Apple.
  Không có gì lạ khi Logo của Apple to nhất và nằm cao hơn tất cả các nhãn hiệu điện thoại khác.
  Logo của Apple to nhất và nằm cao hơn tất cả các nhãn hiệu điện thoại khác.
  iPhone 4S là sản phẩm ra mắt cách đây 4 năm, với một cấu hình lỗi thời, nhưng vẫn còn sức hút rất lớn tại Việt Nam ... vì nó do Apple sản xuất.
  iPhone 4S  ra mắt cách đây 4 năm, dù cấu hình đã lỗi thời, nhưng vẫn còn sức hút rất lớn tại Việt Nam vì nó do Apple sản xuất.
   Tại một quán Cafe vỉa hè trên Phố Triệu Việt Vuơng, dễ dàng bắt gặp nhiều người sở hữu iPhone và iPad.

  Tại một quán Cafe vỉa hè trên Phố Triệu Việt Vuơng, ta có thể dễ dàng bắt gặp nhiều người sở hữu iPhone và iPad.
  Nhu cầu iPhone ở Việt Nam tăng rất mạnh, dù giá không hề rẻ.
  Nhu cầu iPhone ở Việt Nam tăng rất mạnh, mặc dù giá không hề rẻ.
  Hơn một nửa số Smartphone bán ra tại Việt Nam mang thuơng hiệu iPhone và Samsung. Nước ta cũng đứng thứ 11 về số lượng smartphone được tiêu thụ.
  Hơn một nửa số Smartphone bán ra tại Việt Nam mang thuơng hiệu iPhone và Samsung. Việt Nam cũng đứng thứ 11 về số lượng smartphone được tiêu thụ.
  Apple chưa hề có một Apple Store chính thức nào ở Việt Nam, nhưng nhà phân phối chính thức là FPT đã có rất nhiều những F.Studio như trong ảnh.
  Apple chưa hề có một Apple Store chính thức nào ở Việt Nam, nhưng nhà phân phối chính thức là FPT đã có rất nhiều những F.Studio như trong ảnh.
  Dù không phải là một Apple Store chính thức, nhưng những cửa hàng như trong ảnh bán tất cả các sản phẩm của Apple từ iPhone cho tới Macbook, iMac.
  Dù không phải là một Apple Store chính thức, nhưng những cửa hàng như trong ảnh bán tất cả các sản phẩm của Apple từ iPhone cho tới Macbook, iMac.

  Việc “cuồng” những sản phẩm công nghệ đắt đỏ như iPhone hay iPad liệu có gây ra hệ lụy gì đối với nền kinh tế và xã hội nước ta hay không vẫn chưa thể đưa ra được một câu kết luận thích đáng. Tuy nhiên, đến nay thị trường di động tại Việt Nam vẫn đang tăng trưởng rất mạnh mẽ và là điểm đến tiềm năng của nhiều hãng công nghệ lớn. Nhiều người dự báo, rất có thể trong tương lai gần, hãng Apple sẽ có một Apple Store chính hiệu để phục vụ người dùng Việt Nam.

  Theo: genk

  Xem thêm: