Học cách buông bỏ để để sống tốt hơn

112

Cuộc sống không đơn giản chỉ có niềm vui và hạnh phúc, mặc dù điều chúng ta muốn là như thế nhưng cuộc đời bắt buộc chúng ta phải chấp nhận. Có những thứ vốn dĩ là của chúng ta nhưng tới một ngày nào đó nó có thể trở thành của người khác. Có những người đi qua cuộc đời của chúng ta chỉ một vài phút,có người vài ngày, vài tháng, nhưng cũng có người sẽ kiên nhẫn ở lại bên ta mãi mãi. Cũng có những người chúng ta từng nghĩ sẽ cùng nắm tay, để đi đến suốt cuộc đời, nhưng rồi đến lúc phải buông bỏ thì hãy học cách chấp nhận nó để cho mình một con đường đi khác tốt hơn.

Cuộc đời là một chuỗi dài những thay đổi, không có thứ gì là cố định và mãi mãi, điều chúng ta cần làm không phải là níu kéo, cố gắng nắm lấy những thứ đã không thuộc về mình. Hãy học cách buông bỏ, đừng khư khư níu kéo khi biết chắc rằng đó là nỗi đau chứ không còn là hạnh phúc. Chúng ta sinh ra là để yêu thương không phải để chịu dằn vặt, cớ sao phải tự mình ôm lấy nó và hành hạ bản thân. Nếu chưa thực sự quen với việc buông bỏ thì hãy học nó dần dần. Không có gì là không thể, chỉ là bạn đang tự giam mình trong những nỗi đau, nếu bạn cần buông bỏ, những cách sau đây sẽ rất có ích cho bạn.

Chấp nhận đối diện với đau khổ

Không có sự buông bỏ nào thực sự dễ chịu cả, cảm thấy đau là chuyện đương nhiên, ai đã từng nắm chặt thì sẽ rất khó để buông, đã từng có quá nhiều kỷ niệm sẽ rất khó quên, đã từng mặn nồng thì sẽ rất đau. Nhưng rồi bạn có đau đến mấy mà một khi bàn tay đó quyết định rời bỏ, những ngón tay không còn đan vào nhau thì đã đến lúc chấp nhận để nó bước đi. Chẳng ai chết vì những nỗi đau như vậy, có chết thì cũng chỉ vì bạn nghĩ quẩn và không chấp nhận đối diện với nó. Lúc đầu bạn sẽ thấy rất đau, cứ như có những mũi dao nhọn chạm vào tim thật sâu, rồi dần dần vết sẹo nào cũng lành. Đừng trốn tránh, vì càng trốn tránh chỉ làm nỗi đau đeo bám bạn lâu hơn, thà đau một lần rồi thôi.

Học cách buông bỏ để để sống tốt hơn 1

Buông một thứ không còn xứng đáng để nắm lấy những điều hạnh phúc khác trọn vẹn hơn

Bạn cứ nghĩ hạnh phúc mình đã từng có là trọn vẹn, người mình từng thương chẳng thể nào thay thế, điều đó là đúng, vì chẳng ai có thể thay thế, cũng không một điều gì có thể thay thế vị trí của những gì đã có. Vị trí của ai người đó đứng, dù là quá khứ thì nó cũng đã diễn ra và không thể thay đổi, quan trọng là điều gì đó đủ sức làm chúng ta quên đi sự quan trọng mà chúng từng chiếm giữ, quên đi những thói quen từng có. Những thứ đã không còn mang lại hạnh phúc, chỉ toàn nỗi đau và nước mắt thì chúng ta không nhất quyết phải giữ nó. Cố chấp chỉ làm trái tim chúng ta đau hơn, cuộc sống trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Cuộc đời này cho bạn rất nhiều cơ hội, thế giới này có rất nhiều người buông bỏ đi rồi bạn sẽ thấy chơi với đau khổ sẽ làm bạn đứt tay, cứ cho mình cơ hội biết đâu sẽ có bàn tay ấm hơn sưởi ấm trái tim đã giá lạnh vì tổn thương.

Học cách buông bỏ để để sống tốt hơn 2

Đừng để mình mắc kẹt trong bóng tối, hãy đứng dậy và đi đến với tự do

Sự u tối sẽ tìm đến bạn nếu cứ tự giam mình trong những nỗi đau, nước mắt và bi quan. Chỉ có sự cố gắng của bạn mới cứu vớt bạn ra khỏi vực thẳm lúc này. Bạn đau đâu ai hay, những giọt nước mắt rơi cũng chẳng ai lau, chỉ là bạn đang tự làm mình đau thêm. Làm ơn, đừng nhốt mình trong bốn bức tường nữa, hãy đứng dậy và mặc đồ thật xinh đẹp và bước ra ngoài, làm tất cả những thứ mà bạn thích, chỉ khi thực sự tự do bạn mới thấy điều gì là quý giá đối với bản thân ở lại sau cùng.

Điều ngu ngốc nhất là bạn đang tự hành hạ chính bản thân mình, chúng ta sinh ra đều bình đẳng, sinh ra là để được yêu thương, để sống tốt và mang lại hạnh phúc cho nhau. Nếu cảm thấy cuộc sống này quá mệt mỏi, trái tim đã quá mệt, hãy buông bỏ và để mình được tự do. Cứ để những ngón tay đan vào gió, hãy chạy ra ngoài kia rồi hét thật to, hãy mở lòng để đón nhận yêu thương xứng đáng hơn. Học cách buông bỏ nếu thấy tim thấm mệt nhé!