Giảm cân và những sai lầm thường gặp

94

Nhiều người khá mặc cảm với chỉ số cân nặng cả cơ thể và tìm mọi biện pháp để giảm chỉ số đó. Một chiến dịch giảm cân được dưa vào thực hiện nhưng nhiều người lại rơi vào vòng xoáy của những quan niệm sai lầm và điều đó khiến họ giảm cân không thành công. Hãy cùng điểm qua những lầm tưởng trong ăn uống mà những người đang giảm cân thường mắc phải nhé.

1. Nhịn đói khi tập thể dục

Nhiều người nghĩ rằng nhịn đói khi tập thể dục sẽ giúp cân nặng được cải thiện, nhưng bạn nên biết rằng, việc nhịn đói chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi, đau nhức cơ và tồi tệ hơn nữa là sau một quá trình vận động, bạn lại có xu hướng nạp năng lượng nhiều hơn mức bình thường.

Nhịn đói trước tập thể dục - sai lầm khi giảm cân
Nhịn đói khi tập thể dục

Do đó, cách tốt nhất là bạn nên đảm bảo rằng cơ thể đủ no trước khi tập thể dục chừng 30 – 60 phút. Đồng thời sau khi tập, bạn chỉ nên bổ sung thêm các loại rau xanh, salad, trái cây, thực phẩm ít chất béo, giàu protein trong phạm vi 100-300 calo.

2. Vội vàng

Khi bạn bắt đầu một chiến dịch giảm cân, bạn luôn mong muốn chỉ số cân nặng có thể giám sút nhanh chóng. Và chỉ trong vài ngày thực hiện, bạn thấy nó chưa mang lại hiệu quả, bạn chán nản và tìm phương pháp mới.

Nhưng bạn nên biết rằng, giảm cân nhanh thì bạn cũng sẽ tăng cân trở lại rất nhanh do đó, bạn nên thực hiện các biện pháp giảm cân an toàn và có tác động về lâu dài.

Giảm cân và những sai lầm thường gặp
Chọn các biện pháp giảm cân an toàn

3. Lạm dụng thuốc giảm cân

Việc lạm dụng thuốc giảm cân khiến cơ thể bạn bị giảm cân một cách mất kiểm soát, dẫn đến việc thiếu chất trầm trọng và suy nhược cơ thể. Không những vậy, thuốc giảm cân còn gây ra rất nhiều tác dụng phụ cho cơ thể, làm hệ thần kinh bị ảnh hưởng tiêu cực, tim đập nhanh hơn, mất ngủ, rối loạn tiêu hóa, choáng váng đầu óc.

Do đó, thuốc giảm cân chỉ nên được sử dụng trong trường hợp chỉ định của bác sỹ.

4. Nói không với tất cả các thực phẩm bổ dưỡng

Nhiều người thường suy nghĩ rằng, giảm cân là tuyệt đối không được đụng đến các loại thực phẩm bổ dưỡng. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn sai lầm, bởi người giảm cân cũng cần được bổ sung các dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể có đủ năng lượng để làm việc.

Và với công nghệ hiện đạim nhiều dòng sản phẩm bổ dưỡng được sản xuất dành riêng cho những người đang trong thời kỳ giảm cân. Nước yến sào Khánh Hòa là một trong những sản phẩm như thế.

Dòng sản phẩm nước yến sào Khánh Hòa không đường được nhiều người lựa chọn bởi chúng mang lại một nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể nhưng hoàn toàn không chứa các chất béo và vì thế chúng không gây nên hiện tượng tăng cân.