Gạch cao su chống ồn “vị cứu tinh” của bệnh viện, trường học

  98

  Trường học, bệnh viện là nơi cần sự yên tĩnh nhất nhưng thực tế thì lúc nào cũng ồn ào bởi số người đông. Làm sao để chống ồn hiệu quả chính là sự trăn trở của ban quản lý nơi đây. Thấu hiểu nhu cầu đó gạch cao su (rubber tile) ra đời như là “vị cứu tinh” của những môi trường nhiều tiếng ồn.

  > Gạch cao su – sự lựa chọn hoàn hảo cho từng không gian nhà
  > Gạch cao su đồng hành cùng sự phát triển của trẻ
  > Nên chọn gạch cao su hay sàn gỗ cho ngôi nhà bạn?

  Tiếng ồn gây nên mệt mỏi

  Trường học là nơi ươm mầm cho những tài năng trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước. Từ trường mầm non cho đến các giảng đường đại học không bao giờ là bớt ồn bởi tiếng cười nói, vui đùa của các bạn học sinh, sinh viên. Tiếng ồn khiến cho học sinh mệt mỏi, gây mất tập trung đến giờ học của những học sinh khác. Sau giờ học căng thẳng, giờ giải lao chính là lúc ồn nhất khiến nhiều người cảm thấy căng thẳng hơn. Hay những giờ tan trường, nắng nôi, đói bụng cộng thêm tiếng ồn thật sự khiến nhiều người bực mình.

  Gạch cao su chống ồn

  Bệnh viện mới thật sự là nơi cần sự yên tĩnh nhất. Tiếng người nói, tiếng trẻ em, tiếng kêu đau đớn,… khiến người không bệnh cũng trở nên bệnh. Những người bệnh họ cần được nghỉ ngơi nhưng với tiếng ồn bên tai liệu họ có thoải mái được không?

  Gạch cao su chống ồn

  Xuất phát từ nhu cầu được yên tĩnh ở những nơi nhiều tiếng ồn nên những môi trường này họ có xu hướng tìm và sử dụng những thiết bị, vật liệu chống ồn hiệu quả. Những thiết bị chống ồn vừa tốn kém lại không mấy khả quan. Và người ta đã tìm đến và tin dùng gạch cao su.

  Gạch cao su chống ồn

  Với thiết kế bên trong đặc biệt gạch cao su là sản phẩm đa chức năng. Sử dụng gạch cao su vừa có thể lát sàn thay cho những sàn chất liệu khác mà vẫn đẹp, nổi bật. Cấu tạo của rubber tile bao gồm rất nhiều phân tử được liên kết dạng hở rất khác nhau, từ đó, khi nhân biết được tần số âm thanh khác bên ngoài, chúng sẽ hấp thụ chúng một cách triệt để. Từ đó chống ồn hiệu quả, giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn, mang đến không gian lành mạnh, yên tĩnh.

  Không phải sản phẩm nào cũng có khả năng chống ồn tuyệt vời như gạch cao su. Chính vì lý do đó mà dù chỉ mới xuất hiện ở nước ta một thời gian ngắn mà đã được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là những nơi cần sự yên tĩnh như bệnh viện, trường học.

  Gạch cao su chống ồn

  Hơn nữa, gạch cao su có tính đàn hồi tránh những thương tích nếu con người vấp ngã. Ở trường học, đặc biệt là trường của những trẻ em mới lớn thường vui đùa với nhau nếu ngã cũng không gây nên nguy hiểm. Hoặc ở bệnh viện, những bệnh nhân sức khỏe yếu đi không vững cũng không lo sợ vấp ngã như những sàn cứng khác. Gọi gạch cao su là “vị cứu tinh” cũng là vì thế. Bên cạnh đó màu sắc bắt mắt cũng giúp cho những ngày đến trường của học sinh thêm phấn chấn, thoải mái; kích thích tinh thần bệnh nhân luôn trong trạng thái vui vẻ.

  Lựa chọn gạch cao su quả là sự lựa chọn 1 vật liệu mà nhiều chức năng. Sự phổ biến của nó đã vượt ra khuôn khổ của từng gia đình để vươn đến những công trình, trung tâm lớn.